Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Tri thức trực tuyến nếu mạng chậm. Đóng

Khoe vòng 3, khỏa thân và những thú vui phản cảm khi đi du lịch

Nhiều hành động thiếu ý thức nhằm thu hút sự quan tâm từ dư luận của một bộ phận du khách đã khiến cộng đồng mạng bức xúc như khỏa thân, khoe vòng 3, "selficide"...

trao luu phan cam anh 3
Belfie đến nay có nhiều thay đổi. Những người theo trào lưu này không thường chụp ảnh ở địa điểm công cộng. Thay vào đó, họ ghi hình ở bể bơi, đặc biệt là những nơi có kết cấu trong suốt. Tuy nhiên, hình thức mới vẫn bị chê là thô kệch, phản cảm. Ảnh: Infovisual.
trao luu phan cam anh 4
Việc khỏa thân ở các điểm du lịch không hiếm. Thậm chí, nhiều nơi còn hợp pháp hóa việc cho du khách hoặc người dân khỏa thân. Tuy nhiên, đa số các điểm du lịch nổi tiếng đều liệt hành vi này vào danh sách cấm. Bất chấp luật lệ, nhiều du khách khỏa thân ở điểm du lịch đã bị phạt số tiền lớn, thậm chí bắt giam. Ảnh: Shutterstock.
trao luu phan cam anh 7
Những người thích mạo hiểm tính mạng để có ảnh đẹp được gọi là "selficide" (tạm dịch: chụp ảnh tự sát). Nhiều trường hợp đã tử vong khi cố gắng "sống ảo". Hồi đầu năm, Gigi Wu, một hiện tượng mạng chuyên mặc bikini đi hiking tử vong khi ngã từ độ cao 20 m xuống khe núi. Kết quả khám nghiệm cho thấy cô chết vì thân nhiệt giảm, không phải do vết thương từ cú ngã. Ảnh: The Post.
trao luu phan cam anh 10
Một số du khách thích thách thức thần Chết bằng cách đến gần miệng các ngọn núi lửa đang phun trào. Các nghiên cứu chỉ ra con người có xu hướng bị thu hút bởi những trải nghiệm cảm giác mạnh. Tờ Mirror gọi đây là một trào lưu nguy hiểm, không đáng thử. Nếu tiến gần miệng núi lửa phun trào, bạn có khả năng hít phải khí độc hay thậm chí dính chấn thương do đá nổ hoặc dung nham gây ra. Ảnh: Mirror.
trao luu phan cam anh 11
Phá hoại các điểm du lịch nổi tiếng là thú vui của một bộ phận xê dịch thiếu ý thức. Năm 2018, Brimham Rock (Anh), tảng đá cân bằng nổi tiếng thế giới, đã bị hủy hoại bởi 5 thanh niên. Họ đã đùa nghịch và xô đổ tảng đá từ trên đỉnh. Không dừng lại, nhóm khách còn vẽ bậy lên các phiến đá lớn bên dưới. Công trình tự nhiên này đã vượt qua mọi thiên tai và tồn tại suốt hơn 320 triệu năm nhưng cuối cùng bị phá hủy chỉ sau vài giây bởi nhóm người thiếu ý thức. Ảnh: The Sun.
trao luu phan cam anh 12
Cũng là nạn nhân của vấn nạn viết, vẽ bậy trong nhiều năm, những nhà quản lý của Vạn Lý Trường Thành (Trung Quốc) đã rất đau đầu với những dấu ấn trên tường. Những hình vẽ trên công trình có từ thời cổ đại của Trung Quốc rất đa dạng, đơn giản nhất là ghi tên riêng, lời tỏ tình. Không chỉ dùng bút, du khách còn dùng dao khắc sâu tên vào đá. Để giải quyết tình trạng này, họ thậm chí đã dành nguyên một khu cho du khách vẽ bậy. Ảnh: AP.

Hiếu Orion khỏa thân là chiêu trò, không phải bảo vệ môi trường

Lý giải "khỏa thân để bảo vệ môi trường Hà Giang" của nhóm khách đang gây bức xúc cộng đồng mạng không nhận được sự tán đồng từ người làm truyền thông.

Khỏa thân ở Mã Pì Lèng và vấn đề tự do tại điểm du lịch công cộng

Trước lùm xùm của nhóm khách khỏa thân trên đèo Mã Pì Lèng (Hà Giang), một số travel blogger cho rằng đây là hành động phản cảm, có phần thiếu tôn trọng du lịch địa phương.

Anh Tú

Tổng hợp

Bạn có thể quan tâm