Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Tri thức trực tuyến nếu mạng chậm. Đóng

Khám phá chữ 'lành' trong ẩm thực Dim Tu Tac

Dim Tu Tac ra mắt thực đơn Good Cantonese Food, hội tụ trải nghiệm độc đáo về cả hình thức lẫn hương vị, dưới sự dẫn dắt của các đầu bếp với quan điểm ẩm thực Quảng Đông lành mạnh.

Dim Tu Tac đã trải qua hành trình 8 năm mang đến sự sáng tạo trong hương vị lẫn phong cách ẩm thực đậm chất riêng. Bên cạnh việc ghi dấu ấn trên hành trình lan tỏa ẩm thực Quảng Đông, Dim Tu Tac luôn cố gắng từng bước nâng cao trải nghiệm của thực khách một cách chân thật nhất, thông qua việc truyền tải những câu chuyện và tầm nhìn về quan điểm ẩm thực.

Trên hành trình ấy, thử thách với Dim Tu Tac là khai phá tiềm năng của nguyên liệu và kết hợp uyển chuyển yếu tố truyền thống trong hương vị cùng nét đương đại ở cách trình bày. Trong đó, tiêu biểu có thể kể đến viên xíu mại được chuyển thể dưới góc nhìn hiện đại của sư phụ đầu bếp khi nâng cấp lớp vỏ than tre cùng nguyên liệu bào ngư bổ dưỡng. Len lỏi giữa hương vị cổ điển là một nốt thăng lạ miệng với món bánh cá chình nướng cùng sốt tiêu đen đậm đà, phóng khoáng.

Sức hút của thực đơn Good Cantonese Food

Good Cantonese Food xuất phát từ định hướng và giá trị cốt lõi của ẩm thực Quảng Đông tại Dim Tu Tac - tập trung vào việc duy trì hương vị nguyên bản cho món ăn. Vì vậy, mỗi món ăn trong thực đơn tháng mới này không chỉ chú trọng đến 4 yếu tố chính gồm hương, sắc, vị, hình, mà còn phải đảm bảo tính lành trong mỗi nguyên liệu được chế biến. Để phát huy hết phẩm chất vốn có, các sư phụ đầu bếp rất thận trọng trong việc lựa chọn và sử dụng gia vị, nhằm tô điểm hoặc tôn lên hương vị tinh túy ban đầu.

Dim Tu Tac anh 1

Sự sáng tạo không giới hạn của sư phụ đầu bếp được thể hiện qua mỗi tác phẩm trong thực đơn Good Cantonese Food.

Điển hình là món bào ngư nhúng canh thượng hạng. Bào ngư là nguyên liệu kinh điển trong ẩm thực Quảng Đông, mang lại giá trị dinh dưỡng hàng đầu cùng hương vị hải sản tinh tế đặc trưng. Để khơi gợi điều đó, sư phụ đầu bếp sử dụng nước dùng ăn kèm làm nền tảng mà không lạm dụng những gia vị phụ trợ khác. Vị thanh êm từ nước dùng hòa cùng vị tươi nguyên của bào ngư trở thành một cộng hưởng hoàn hảo.

Đặc biệt, món bào ngư nhúng canh thượng hạng sẽ được trình bày và phục vụ ngay tại bàn để thực khách có thể hưởng trọn sự chỉn chu và tinh túy của các lớp hương vị ấm nồng.

Trải qua nhiều tiêu chí khắt khe và tỉ mỉ, thực đơn Good Cantonese Food là sự kết hợp thú vị giữa nét sáng tạo trong cách thưởng thức cùng hương vị truyền thống. Nhờ đó, thực khách có thể cảm nhận chất riêng đặc biệt được cân bằng hoàn hảo trong từng hương vị, nhưng vẫn không mất đi giá trị vốn có của nguyên liệu chính. Tất cả góp phần mang đến một bức tranh sống động đầy hương sắc của ẩm thực Quảng Đông.

Dim Tu Tac anh 2

Canh thượng hạng là yếu tố cốt lõi tôn lên sự thanh khiết tự nhiên của bào ngư.

Nghệ thuật trong từng tác phẩm của đầu bếp bậc thầy

Đối với Dim Tu Tac, ẩm thực không có ranh giới và chất lượng của nguyên liệu là yếu tố then chốt tạo nên sự thành công của một món ăn. Vì vậy, sư phụ đầu bếp của Dim Tu Tac đã tận dụng sự phong phú và am hiểu sâu sắc với từng loại nguyên liệu để mang đến sự khác biệt trong mỗi tác phẩm.

Sư phụ đầu bếp sử dụng đa dạng phương pháp chế biến như xào, luộc, hấp, nướng, quay hoặc áp chảo để khắc họa rõ nét độ ngon của hương vị. Điều này đòi hỏi kỹ năng, sự kiên nhẫn và chính xác đến từng chi tiết nhằm giữ nguyên vẹn giá trị tự nhiên ban đầu.

Dim Tu Tac anh 3

Mì trúc than xào tôm hùm mang hương vị khói chảo qua kỹ thuật chế biến truyền thống Wok Hei.

Ở món mì trúc than xào tôm hùm, xen lẫn mùi thơm của món ăn là mùi khói chảo đặc trưng. Tổng hòa của các mùi hương phức tạp ấy đã mang đến món mì một vị thơm ngon độc nhất được gọi là “Wok Hei - Hơi thở của chảo”.

Là một kỹ thuật truyền thống thuần túy, Wok Hei làm tôn lên hương vị đặc biệt của các nguyên liệu bên trong một chiếc chảo gang. Sư phụ đầu bếp thể hiện kỹ năng bằng cách làm bùng lên ngọn lửa lớn trong một khoảnh khắc, thông qua việc kiểm soát nhiệt độ và kỹ thuật xóc chảo điêu luyện. Việc xóc và đảo chảo liên tục sẽ giúp sợi mì không bị dính và giữ được hình dáng vẹn nguyên. Wok Hei được ví như màn biểu diễn kungfu độc đáo, kết quả của việc thực hành liên tục trong nhiều năm.

Thực đơn Good Cantonese Food là tuyên ngôn mạnh mẽ của Dim Tu Tac với tôn chỉ ẩm thực Quảng Đông “không những ngon mà còn lành”. Như một điểm chạm vị giác đầy tinh tế, Good Cantonese Food được các sư phụ đầu bếp khéo léo thiết kế nhằm chinh phục khẩu vị khắt khe của giới ẩm thực. Qua đây, Dim Tu Tac mong muốn phá bỏ những rào cản quan niệm về ẩm thực Quảng Đông, đồng thời hướng đến việc định hình phong cách ẩm thực lành mạnh.

Dim Tu Tac anh 4

Không gian mới của Dim Tu Tac tại Estella Place.

Dim Tu Tac sẽ khai trương chi nhánh mới vào 2/6 tại tầng 4 TTTM Estella Place (88 Song Hành, quận 2, TP.HCM), hứa hẹn mang đến không gian ẩm thực Quảng Đông ngon lành cho thực khách.

Đắc An

Bạn có thể quan tâm