Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Tri thức trực tuyến nếu mạng chậm. Đóng

Kết quả vụ kiện liên quan đến Lê Hoàng Phương

HĐXX bác yêu cầu khởi kiện của Bệnh viện thẩm mỹ Nam An vì không cung cấp được tài liệu, chứng cứ hợp pháp để chứng minh cho yêu cầu khởi kiện.

Ngày 13/6, TAND quận Bình Thạnh tiếp tục phiên xử sơ thẩm vụ kiện tranh chấp hợp đồng quảng bá thương hiệu, nguyên đơn là công ty cổ phần bệnh viện phẫu thuật thẩm mỹ Nam An (Bệnh viện thẩm mỹ Nam An) và bị đơn là công ty cổ phần quảng cáo thương mại Sen Vàng (Công ty Sen Vàng - quản lý Miss Grand Vietnam 2023 Lê Hoàng Phương).

Tại phiên tòa, Lê Hoàng Phương vẫn vắng mặt, ủy quyền cho luật sư. Ông Chiêm Quốc Thái với tư cách nhân chứng cũng không có mặt tại phiên tòa.

le hoang phuong,  benh vien nam an,  sen vang,  chiem quoc thai anh 1

Vụ kiện giữa Bệnh viện thẩm mỹ Nam An và Công ty Sen Vàng bắt nguồn từ bình luận của Lê Hoàng Phương.

Sau nhiều giờ làm việc, HĐXX bác yêu cầu khởi kiện của nguyên đơn vì không cung cấp được tài liệu, chứng cứ hợp pháp để chứng minh cho yêu cầu khởi kiện.

"Căn cứ vào quy định của Bộ luật Dân sự, Bộ luật Tố tụng Dân sự và Bộ luật Lao động, Luật Việc làm, Luật Thương mại, Luật Quảng cáo, Luật Công chứng, Luật thi hành án dân sự và các nghị định hướng dẫn có liên quan, không chấp nhận yêu cầu khởi kiện của nguyên đơn về việc chấm dứt hợp đồng 149 và phụ lục, án phí hơn 116 triệu đồng do nguyên đơn chi trả", chủ tọa tuyên án.

Theo HĐXX, trong vụ án, các bên không tranh chấp về hợp đồng đại sứ thương hiệu, nguyên đơn không yêu cầu bồi thường thiệt hại và các chế tài đối với Lê Hoàng Phương nên không xem xét giải quyết trách nhiệm của hoa hậu. Các bên có quyền khởi kiện một vụ án khác để giải quyết.

Sau phiên tòa sơ thẩm, phía Bệnh viện thẩm mỹ Nam An thông báo kháng cáo lên Tòa án Nhân dân TP.HCM.

Trước đó, TAND quận Bình Thạnh từng tiến hành hai phiên xử sơ thẩm vào ngày 25/4 và 6/6.

Theo nội dung đơn kiện, ngày 17/3/2023, Bệnh viện thẩm mỹ Nam An và Công ty Sen Vàng ký hợp đồng quảng bá thương hiệu trị giá 10 tỷ đồng.

Theo hợp đồng ký kết, bệnh viện thẩm mỹ sẽ được ghi nhận quyền lợi trong hợp đồng rằng, hoa hậu đăng quang là đại sứ thương hiệu của bệnh viện này trong 2 năm, từ khi đăng quang.

Sau đó, Lê Hoàng Phương đăng quang Miss Grand Vietnam 2023 và trở thành đại sứ thương hiệu.

Ngày 7/11/2023, phía Nam An phát hiện trang Facebook (có tích xanh) của ông Chiêm Quốc Thái, chủ một bệnh viện thẩm mỹ ở TP.HCM, có bài viết liên quan đến đương kim Hoa hậu Hòa bình Việt Nam và gắn thẻ tài khoản của Lê Hoàng Phương.

Dưới phần bình luận, Lê Hoàng Phương bày tỏ cảm xúc về bài viết và chia sẻ: “Em cảm ơn bác đã giúp em có vẻ đẹp hoàn mỹ, thêm phần tự tin hơn”.

Cho rằng Lê Hoàng Phương vi phạm cam kết trong việc thực hiện nghĩa vụ đại sứ thương hiệu, phía bệnh viện thẩm mỹ Nam An quyết định chấm dứt hợp đồng với hoa hậu.

Ngày 28/11/2023, Bệnh viện thẩm mỹ Nam An khởi kiện công ty Sen Vàng (đơn vị quản lý Lê Hoàng Phương) ra TAND Q.Bình Thạnh, yêu cầu tòa tuyên bố hủy bỏ hợp đồng ký kết ngày 17/3/2023 giữa các bên, buộc Sen Vàng hoàn trả 10 tỷ đồng nguyên đơn đã thanh toán.

Về phía bị đơn, đại diện công ty Sen Vàng cho rằng vụ việc xuất phát từ cá nhân bác sĩ Chiêm Quốc Thái và Lê Hoàng Phương, không liên quan đến việc thực hiện hợp đồng giữa Sen Vàng và Nam An.

"Hình ảnh sử dụng trong bài đăng được chụp vào ngày 29/7/2022. Thời điểm này Lê Hoàng Phương chưa tham gia cuộc thi Hoa hậu Hòa bình Việt Nam - Miss Grand Vietnam 2023 và ban tổ chức chưa phải là công ty quản lý đối với Hoa hậu Lê Hoàng Phương", phía công ty Sen Vàng phản hồi.

Độc giả của Znews có thể tìm đọc các cuốn sách tại Tủ sách pháp luật để tìm hiểu thêm về Luật tố cáo, Luật khiếu nại, Luật hình sự, Luật dân sự.

Lê Hoàng Phương không dự phiên tòa, ủy quyền luật sư

Đại diện của Lê Hoàng Phương cho biết cô ủy quyền cho luật sư tham gia phiên tòa xử vụ Bệnh viện thẩm mỹ Nam An kiện Công ty Sen Vàng.

An Anh

Bạn có thể quan tâm