Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Tri thức trực tuyến nếu mạng chậm. Đóng

Kẻ cầm đầu vụ 'phòng chat thứ N' nhận mức án 34 năm tù giam

Moon Hyung Wook - một trong hai đối tượng cầm đầu vụ án tình dục "phòng chat thứ N" - đã bị kết án 34 năm tù giam sau phiên tòa diễn ra vào ngày 8/4.

Ngày 8/4, YTN News, Segye Ilbo và nhiều tờ báo Hàn đưa tin Moon Hyung Wook - một trong hai đối tượng cầm đầu vụ án "phòng chat thứ N" - đã phải nhận mức án cho tội ác của mình.

Theo thông tin của báo Hàn, tòa án thành phố Andong tuyên án Moon Hyung Wook (24 tuổi) tội danh ép buộc hàng chục phụ nữ, trẻ vị thành niên quay và đăng tải video khiêu dâm. Moon là một trong những thành viên chủ chốt điều hành "phòng chat thứ N" trên nền tảng Telegram.

Moon Hyung Wook bị bắt vào tháng 5/2020, bị truy tố 12 tội danh. Hiện, Moon đã bị đuổi khỏi trường đại học, nơi người này theo học chuyên ngành kiến trúc. Chủ tọa phiên tòa Cho Soon Pyo tuyên bố: "Bị cáo đã gây ra thiệt hại không thể bù đắp được cho các nạn nhân, thực hiện các hành vi phạm tội chống lại xã hội, làm suy giảm phẩm giá con người".

ket an phong chat thu n anh 1

Moon Hyung Wook bị kết án 34 năm tù giam vào ngày 8/4.

Cũng trong bài đăng của YTN News, cảnh sát tiết lộ đã điều tra 3.500 nghi phạm, bắt giữ 245 người liên quan trực tiếp đến "phòng chat thứ N", và xác định danh tính 1.100 nạn nhân.

Trước đó, trong phiên tòa hồi đầu tháng 2, Cho Joo Bin - người sáng lập và đứng đầu "phòng chat thứ N" - đã bị kết án 45 năm tù giam. Ngoài ra, Cho phải đeo thiết bị định vị điện tử trong 5 năm sau khi ra tù, tham gia 40 giờ học điều trị tâm lý bạo lực tình dục.

Cho còn bị cấm đến gần các trường mẫu giáo, trung học cơ sở. Người này không được quyền làm việc, tiếp xúc với thanh thiếu niên và người tàn tật trong 5 năm.

Kẻ cầm đầu 'phòng chat thứ N' bị tuyên án 45 năm tù giam

Yonhap News đưa tin kẻ cầm đầu "phòng chat thứ N" - Cho Joo Bin - bị tuyên án 45 năm tù giam cho hành vi đe dọa, bóc lột tình dục trẻ vị thành niên.

Tuệ Lâm

Bạn có thể quan tâm