Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Tri thức trực tuyến nếu mạng chậm. Đóng

Ivanka Trump bị chỉ trích vì gọi đám đông bạo loạn là người yêu nước

Sau khi đăng tải nội dung trên Twitter gọi đám đông biểu tình tại Điện Capitol vào ngày 6/1 là “người yêu nước”, Ivanka nhận nhiều lời chỉ trích. Cô sau đó đã xóa bài viết.

Trong khi Quốc hội Mỹ rơi vào tình cảnh hỗn loạn do người biểu tình ủng hộ Tổng thống Trump xông vào Điện Capitol, Ivanka Trump đã đăng tải một nội dung lên mạng xã hội Twitter nhằm kêu gọi họ kiềm chế bạo lực.

Bài đăng viết: “Những người yêu nước Mỹ - bất kỳ vi phạm an ninh hoặc thiếu tôn trọng nào đối với cơ quan thực thi pháp luật của chúng ta đều không thể chấp nhận được. Bạo lực phải chấm dứt ngay lập tức. Hãy cư xử hòa bình”.

Theo Guardian, Ivanka Trump, con gái và cố vấn của Tổng thống Trump sau đó đã bị chỉ trích vì sử dụng từ “người yêu nước” để chỉ đám đông biểu tình. Ngoài ra, bài viết của cô cũng không đưa ra lời kêu gọi những người ủng hộ ông Trump dừng cuộc biểu tình hay ngừng bao vây Điện Capitol.

bao loan o Quoc hoi My anh 1

Ivanka Trump sử dụng từ "người yêu nước" để chỉ những người biểu tình tại Điện Capitol. Bài viết đã bị xóa. Ảnh: Guardian.

Nhiều người đã đặt vấn đề đối với Ivanka Trump về việc cô sử dụng từ này. Đáp trả câu hỏi từ dư luận, cô Ivanka Trump nói rõ: “Biểu tình ôn hòa là yêu nước. Còn bạo lực là điều không thể chấp nhận được và phải bị lên án một cách mạnh mẽ nhất”.

Ivanka Trump đã xóa bài viết gây tranh cãi, và không lên tiếng thêm về vụ việc.

Mắc kẹt trong Điện Capitol bị bao vây, nhà báo Jake Sherman lên án việc Ivanka Trump sử dụng từ "người yêu nước". Anh viết: “Những người yêu nước Mỹ? Tôi đang ngồi đây trong tình trạng bị cách ly. Người ta đang phá phách tòa nhà và còn rút cả súng ra nữa”.

Bà April Ryan, nhân viên văn thư tại Nhà Trắng, cho rằng thay vì đưa ra lời khuyên đúng đắn cho cha mình, Ivanka Trump đã trở thành “người đồng lõa” trong vụ bạo loạn tại Điện Capitol.

Nhiều người khác nhận xét hành động Ivanka Trump xóa bài viết trên Twitter cũng là bằng chứng cho thấy ngôn từ mà cô sử dụng là không phù hợp với hoàn cảnh hiện tại.

Eric Columbus, cựu cố vấn đặc biệt tại Bộ An ninh Nội địa Mỹ, đã yêu cầu Ivanka và Tổng thống Trump kêu gọi ngừng bạo lực.

Trong diễn biến liên quan, mạng xã hội Twitter đã thông báo khóa tài khoản của Tổng thống đương nhiệm Donald Trump trong vòng 12 giờ. Họ cho biết tài khoản Twitter của ông Trump đã nhiều lần vi phạm nghiêm trọng chính sách liêm chính của công dân của họ.

Ông Trump được yêu cầu xóa các bài viết vi phạm trước khi tài khoản bị khóa. Nếu ông từ chối, tài khoản @realDonaldTrump vẫn sẽ bị khóa và có thể bị cấm vĩnh viễn, tài khoản Twitter Safety cho biết.

Zing từ Mỹ: Đêm giới nghiêm ở Washington sau vụ bạo loạn tại quốc hội Người dân thủ đô Washington D.C. nhận được thông báo của chính quyền về lệnh giới nghiêm vào tối 6/1, sau khi bạo loạn xảy ra ở Điện Capitol vào chiều cùng ngày.

Ivanka Trump có thể tranh cử thượng nghị sĩ sau khi rời Nhà Trắng

Ivanka Trump được cho là đang mua bất động sản và chuẩn bị tham gia cuộc đua thượng nghị sĩ ở Florida sau khi Tổng thống Donald Trump hết nhiệm kỳ.

Ivanka Trump bị thẩm vấn trong vụ kiện lạm dụng quỹ nhậm chức

Ivanka Trump, con gái của Tổng thống Donald Trump, đã gặp các nhà điều tra ngày 2/12 để lấy lời khai ở Văn phòng Công tố Washington DC trong vụ kiện lạm dụng quỹ nhậm chức.

Hồng Ngọc

Theo Guardian

Bạn có thể quan tâm