Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Tri thức trực tuyến nếu mạng chậm. Đóng

iPhone SE, 6S vẫn được 'lên đời' iOS 14

Một nguồn tin từ Pháp tiết lộ iOS 14 sẽ hỗ trợ tất cả thiết bị chạy nền tảng iOS 13, bao gồm cả iPhone SE và iPhone 6S. Trong khi đó, Apple sẽ ngừng hỗ trợ một số model iPad.

Trang 9to5mac đưa tin Apple sẽ giới thiệu hệ điều hành iOS 14 và iPadOS 14 tại sự kiện WWDC diễn ra vào tháng 6 tới. Một nguồn tin từ trang iPhonesoft của Pháp cho biết phiên bản iOS mới này sẽ hỗ trợ tất cả thiết bị chạy iOS 13. Trong khi đó, iPadOS 14 sẽ cắt giảm lượng máy hỗ trợ.

Theo đó, nền tảng iOS 14 sẽ hỗ trợ từ những model đời cũ như iPhone SE, iPhone 6S, 6S Plus đến các mẫu máy mới như 11 Pro Max. Ngoài ra, chiếc iPod Touch (thế hệ thứ 7) cũng sẽ được cập nhật hệ điều hành mới này.

cap nhat iOS 14 anh 1

Một nguồn tin từ Pháp tiết lộ iOS 14 vẫn sẽ hỗ trợ các model đời cũ như iPhone SE và 6S. Ảnh: 9to5mac.

Cũng theo nguồn tin trên, Apple có thể ngừng hỗ trợ dòng sản phẩm iPad Mini 4 và iPad Air 2. Những model được cập nhật iPadOS 14 bao gồm iPad Air 3, iPad Mini 5, iPad 2017, iPad 2018, iPad 2019 và các dòng iPad Pro.

Tháng 11/2019, trang Bloomberg đưa tin Apple sẽ thay đổi quy trình phát triển hệ điều hành iOS. Nguyên nhân đến từ việc iOS 13 đã liên tục gặp lỗi kể từ khi được phát hành vào tháng 9.

Cụ thể, Apple đã phát hành 8 bản cập nhật cho iOS 13 chỉ trong 2 tháng để giải quyết nhiều vấn đề như lỗi ứng dụng, dung lượng pin iPhone giảm nhanh, chế độ tối chưa được ổn định. Nguồn tin này cũng tiết lộ iOS 14 sẽ tiếp tục được Apple phát triển theo hướng tối giản trải nghiệm trên các mẫu iPhone, thay vì bổ sung thêm tính năng mới.

Chân dung iOS mới dựa trên tin đồn

Dựa trên các tin đồn, chúng ta có thể mong đợi hệ điều hành mới của iPhone sẽ có 7 thay đổi lớn dưới đây.

Đức Hải

Bạn có thể quan tâm