Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Tri thức trực tuyến nếu mạng chậm. Đóng

iPhone đời đầu nguyên seal sắp được bán với giá kỷ lục

iPhone 4 GB được giới chuyên gia đánh giá là rất quý hiếm, chỉ được bán trong vài tháng ngắn ngủi nên giá bán cuối cùng của nó có thể lên đến 100.000 USD, cao nhất trong lịch sử.

Chủ nhân của chiếc iPhone 4 GB này là thành viên cũ của đội ngũ kỹ sư thời ấy. Ảnh: MacRumors.

iPhone thế hệ đầu tiên luôn là sản phẩm được săn đón trên các sàn đấu giá và liên tục phá kỷ lục giá bán trước đó. Mới đây, sàn LCG Auctions tiếp tục đấu giá chiếc iPhone đời đầu nguyên seal bộ nhớ trong 4 GB. Thiết bị này ước tính giá bán cuối cùng có thể lên đến 100.000 USD.

“Sau những đợt đấu giá rầm rộ trước đó, hàng trăm khách hàng đã liên hệ với chúng tôi, nói rằng họ sở hữu chiếc iPhone nguyên bản chưa mở hộp. Nhưng đây là chiếc iPhone 4G nguyên seal duy nhất đến thời điểm hiện tại”, Mark Montero - nhà sáng lập LCG Auctions - nói.

Ông cho biết dựa trên doanh số bán ra, phiên bản 4 GB hiếm hơn bản 8 GB gấp 20 lần. Vì thế, giá chốt của thiết bị này dễ phá kỷ lục.

Khi ra mắt vào năm 2007, chiếc iPhone đầu tiên được mở bán với 2 phiên bản bộ nhớ trong là 4 GB và 8 GB, cùng màn hình cảm ứng 3,5 inch, camera 2 MP. Giá bán vào thời điểm đó là 599 USD.

Người dùng lúc ấy đổ xô mua 8 GB nên Apple đã ngừng sản xuất bản 4 GB và không lâu sau đó thay thế bằng bản 16 GB. Vì thế, iPhone 4 GB chỉ được bán trong vài tháng ngắn ngủi càng trở nên hiếm có khó tìm.

LCG Auctions còn cho biết chủ nhân của chiếc iPhone 4 GB này là thành viên cũ của đội ngũ kỹ sư khi Apple ra mắt iPhone thế hệ đầu tiên. Website đấu giá kỳ vọng giá chốt sẽ ở khoảng 50.000-100.000 USD, phá vỡ mọi kỷ lục trước đó. Cuộc đấu giá bắt đầu từ ngày 29/6, kết thúc ngày 16/7, giá khởi điểm là 10.000 USD.

Song song với iPhone thế hệ đầu 4 GB, LCG Auctions còn mở đấu giá một chiếc iPhone 8 GB vào 30/6 với mức giá kỳ vọng 45.000-65.000 USD và một chiếc iPhone 16 GB nguyên seal 20.000-30.000 USD.

Trước đó, hồi tháng 2, một chiếc iPhone đời đầu còn nguyên hộp, chưa khui seal được bán với giá 63.356 USD. Tính đến thời điểm đó, đây là con số cao nhất từng được trả cho một chiếc iPhone thế hệ đầu. Theo nhà đấu giá, iPhone đời đầu chưa khui hộp là vật phẩm được giới sưu tầm săn đón.

iPhone không phải sản phẩm Apple duy nhất được đấu giá cao ngất ngưởng. Giữa tháng 8/2022, nguyên mẫu máy tính Apple 1 được trả giá hơn 677.000 USD, gấp 1.000 lần so với giá gốc của thiết bị vào năm 1976.

Apple 1 có giá trị lịch sử cao do được tạo ra bởi hai nhà đồng sáng lập Apple và mở đường cho kỷ nguyên máy tính cá nhân. Các kỷ vật của Steve Jobs cũng thường được bán đấu giá với số tiền lên đến hàng chục nghìn USD.

Android dễ dùng hơn iPhone

Một nghiên cứu mới cho thấy điện thoại Android dễ sử dụng và thao tác hơn, trong khi người dùng phải thường xuyên tìm kiếm Google để thực hiện tác vụ cơ bản trên iPhone.

Những người dùng iPhone XS trung thành nhất

Các nhân viên của Apple Store hiện vẫn được trang bị iPhone XS để quét thẻ ngân hàng, thay thế cho máy PoS tiêu chuẩn.

Sắp có smartphone Android với 24 GB RAM, gấp 4 lần iPhone 14 Pro Max

Trong khi iPhone 14 Pro Max chỉ có dung lượng RAM 6 GB, một vài điện thoại cao cấp Android có RAM 12 GB hoặc 16 GB. Tuy nhiên, con số này sẽ sớm tăng lên thành 24 GB.

Thúy Liên

Bạn có thể quan tâm