Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Tri thức trực tuyến nếu mạng chậm. Đóng

Nikkei: iPhone 8 dùng kính cong 3D mềm mại hơn Galaxy S7 edge

Apple sẽ sử dụng màn hình cong nhẹ ở hai mép cho iPhone 8, cong hơn mặt kính 2,5D nhưng mềm mại hơn so với Galaxy S7 edge.

Những iFan có thể thất vọng nếu biết mẫu iPhone tiếp theo của Apple không có màn hình cong hoặc không viền như những bản concept.

Theo nguồn tin từ Nikkei, mẫu iPhone mới có thể sở hữu màn hình hơi cong ở mép, cong hơn so với mặt kính 2,5D hiện tại và nhẹ nhàng hơn so với màn hình tràn viền của Samsung Galaxy Note 7 hay S7 edge.

iPhone 8 dung kinh cong 3D anh 1
Apple có thể dùng mặt kính cong 3D cho iPhone mới.

Bản thân iPhone mới sẽ không cong ở diện tích hiển thị. Chẳng hạn với mẫu iPhone 8 5,8 inch dùng màn hình OLED, sẽ có 5,2 inch khả dụng để hiển thị và hoàn toàn phẳng. Những phần còn lại sẽ cong dần về hai mép viền.

Theo MacRumor, hai phần viền màn hình cong này của iPhone 8 sẽ không gặp lỗi cảm ứng khó chịu như trên Galaxy S7 edge của Samsung, khiến người dùng dễ bị chạm nhầm vào màn hình dù chỉ đang cầm máy. Bản thân Samsung cũng có thể giảm độ cong trên Galaxy S8 để hạn chế điều phiền toái này. 

Nguồn tin trên cũng cho biết ngoài màn hình mới, iPhone 8 cũng không mang đến những tính năng nào đột phá. Tuy nhiên, mọi chuyện vẫn có thể thay đổi theo hướng bất ngờ.

iPhone 7 chạy Windows XP

Một hacker đã cài đặt thành công Windows XP lên chiếc iPhone 7 và quay đoạn video làm bằng chứng để khoe trên YouTube.

Duy Nguyễn

Bạn có thể quan tâm