Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Tri thức trực tuyến nếu mạng chậm. Đóng

iPhone 14 xách tay đội giá, cao hơn chính hãng 5 triệu đồng

Giá iPhone 14 Pro Max hàng xách tay trên thị trường đang cao hơn hàng chính hãng 2-5 triệu đồng do lượng hàng không đủ đáp ứng nhu cầu của người dùng.

Giá iPhone 14 xách tay đang cao hơn mức niêm yết của các đại lý 2-5 triệu đồng. Ảnh: Thúy Hạnh.

iPhone 14 chính hãng (mã VN/A) đã được các đại lý ủy quyền của Apple (AAR) tại Việt Nam mở bán kể từ ngày 14/10. Tuy nhiên lượng hàng không đủ đáp ứng trên thị trường vì nhu cầu quá lớn.

Thông qua số khách hàng đăng ký và lượng đặt cọc, nhiều hệ thống bán lẻ cho biết lượng khách hàng quan tâm tới dòng iPhone 14 cao hơn gấp đôi đến gấp 3 lần so với dòng iPhone 13.

"Dù Apple Việt Nam đã tăng lượng hàng iPhone 14 năm nay cao gấp 2 lần năm ngoái nhưng vẫn không đủ phục vụ khách hàng Việt", đại diện FPT Shop tiết lộ.

Giá iPhone 14 xách tay cao hơn chính hãng

Theo ghi nhận của Zing, giá iPhone 14 Pro Max hàng xách tay trên thị trường đang dao động 32-33 triệu đồng cho phiên bản 128 GB các màu đen, trắng, vàng. Màu tím sẽ có giá cao hơn, khoảng 35-36 triệu đồng.

Mức giá này dành cho iPhone 14 Pro Max thị trường Mỹ (mã LL/A), chỉ dùng được eSIM. iPhone xách tay về từ các thị trường khác, dùng 1 SIM vật lý và 1 eSIM, sẽ được lái buôn ra cao hơn 1-2 triệu đồng.

gia iPhone 14 anh 1

Giá iPhone 14 xách tay đang có xu hướng cao hơn so với hàng chính hãng. Ảnh: Phương Lâm.

Trong khi đó, giá niêm yết chưa bao gồm khuyến mãi của mẫu iPhone 14 Pro Max mã VN/A bản 128 GB tại các AAR đang dao động 31,5-34 triệu đồng.

Có thể thấy giá của iPhone 14 Pro Max hàng xách tay đang cao hơn hàng VN/A 2-5 triệu đồng tùy phiên bản và màu sắc.

"Giá iPhone xách tay đang cao hơn hàng chính hãng, đặc biệt là mẫu iPhone 14 Pro Max tím. Tình trạng này xảy ra do iPhone 14 mã VN/A cháy hàng. Các đại lý AAR tại Việt Nam hiện không có đủ hàng để trả cho người dùng" ông Nguyễn Tuấn Thanh, chủ một cửa hàng điện thoại tại quận 10 (TP.HCM), nhận định.

Anh Vũ Phúc Bồ, chủ một cửa hàng kinh doanh iPhone tại Hà Nội, tiết lộ iPhone 14 xách tay từ Thái Lan và Singapore (mã ZP/A) đang "tràn" về Việt Nam nhiều do iPhone chính hãng khan hàng.

Xu hướng

"Đến 80% người dùng đều tìm mua màu tím nên giá phiên bản này đang cao hơn 3 triệu đồng so với các màu sắc khác", anh Phúc Bồ chia sẻ thêm.

Theo thống kê tại chuỗi FPT Shop, iPhone 14 Pro Max chiếm hơn 93,6% tổng đơn hàng đặt trước. Trong đó, dung lượng 128 GB và 256 GB chiếm tỷ lệ đặt mua áp đảo với 89,5%.

"Phiên bản màu tím được khách hàng đặt cọc nhiều nhất", ông Nguyễn Thế Kha, Giám đốc khối Viễn thông Di động hệ thống FPT Shop cho biết.

gia iPhone 14 anh 2

Lượng lớn khách hàng quan tâm tới iPhone 14 Pro Max phiên bản màu tím với dung lượng 128 GB và 256 GB. Ảnh: Thúy Hạnh.

Tình trạng tương tự cũng được ghi nhận tại Thế Giới Di Động khi các mẫu iPhone 14 Pro Max chiếm tới 95% tỷ lệ đặt cọc. Phiên bản màu tím với dung lượng 128 GB và 256 GB cũng nhận được lượng quan tâm cao nhất tại chuỗi này.

Trao đổi với Zing, đại diện nhiều hệ thống bán lẻ lớn cho biết bộ đôi iPhone 14 Pro và iPhone 14 Pro Max chính hãng đã rơi vào tình trạng "cháy hàng" ngay sau khi lên kệ tại thị trường Việt Nam.

Việc khách hàng chỉ quan tâm tới iPhone 14 Pro Max 128 GB và 256 GB đã khiến giá 2 phiên bản này trên chợ đen cao hơn 2-4 triệu đồng so với mức giá được các đại lý niêm yết.

Trong khi đó, các mẫu iPhone 14 Pro Max với 512 GB và 1 TB vẫn đang sẵn hàng. Một vài chuỗi bán lẻ đã giảm giá 500.000-1 triệu đồng cho phiên cho bản iPhone 14 Pro Max dung lượng cao chỉ sau vài ngày mở bán.

Vào đợt trả máy đầu tiên, các đại lý ưu tiên trả hàng cho khách đã đặt trước. Tuy nhiên số lượng máy đợt đầu chưa đáp ứng được hết nhu cầu của người dùng.

Với lượng hàng hiện tại, khách hàng sẽ nhận máy theo số thứ tự phải chờ đợt trả hàng thứ hai vào ngày 24/10. Muốn mua iPhone 14 Pro Max mà không phải đặt trước, người dùng phải chờ đến tháng 12.

iPhone 13 bất ngờ tăng giá

Người tiêu dùng đang có xu hướng mua iPhone 13 Pro/Pro Max sau khi dòng iPhone 14 mở bán. Việc này đã khiến giá bộ đôi này tăng nhẹ 300.000-500.000 đồng.

YouTube tăng giá gói Premium lên mức kỷ lục

Tại một vài quốc gia trên thế giới, mức giá của gói YouTube Premium sẽ tăng tới 290% kể từ ngày 21/11.

Thúy Hạnh

Bạn có thể quan tâm