Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Tri thức trực tuyến nếu mạng chậm. Đóng

iPhone 14 Plus bán chạy trở lại do giảm giá

Sau khi được các đại lý ủy quyền của Apple tại Việt Nam giảm gần 5 triệu đồng, doanh số iPhone 14 Plus đã có sự khởi sắc.

Doanh số bán ra 2 mẫu iPhone 14 và iPhone 14 Plus đã tăng tại các chuỗi bán lẻ nhờ chương trình khuyến mãi. Ảnh: Flashfly.

Chia sẻ với Zing, các đại lý ủy quyền của Apple (AAR) tại Việt Nam cho biết đã chủ động tung ra chương trình khuyến mãi sớm đối với iPhone 14 và iPhone 14 Plus. Việc giảm giá 4-5 triệu đồng chỉ sau một tháng mở bán nhằm tăng doanh số bán ra của 2 model này.

Hiện tại, iPhone 14 và iPhone 14 Plus phiên bản 128 GB đang có mức giá thấp lần lượt là 20,9 và 22,9 triệu đồng tại nhiều AAR.

Dấu hiệu tích cực

Ông Nguyễn Lạc Huy, đại diện truyền thông CellphoneS, cho biết tỷ lệ cọc của iPhone 14 và iPhone 14 Plus từ khi ra mắt chỉ chiếm 5% tổng lượng đặt hàng. Con số này thấp hơn khá nhiều so với dự đoán của các chuỗi và Apple.

Việc giảm giá sâu 2 mẫu máy này chỉ sau hơn một tháng mở bán đã giúp cải thiện doanh số. Cụ thể, lượng người dùng quan tâm đến iPhone 14 và iPhone 14 Plus đã tăng lên, tỷ lệ bán ra chiếm 17-20% tổng lượng smartphone bán ra trong một tuần gần đây tại chuỗi.

iPhone 14 Plus khoi sac anh 1

Doanh số bán ra mẫu iPhone 14 và iPhone 14 Plus đang tăng tại các chuỗi bán lẻ. Ảnh: Quỳnh Danh.

Không riêng CellphoneS, doanh số bán ra của 2 thiết bị này cũng ghi nhận tăng tại Di Động Việt nhờ chương trình giảm giá.

"Với những chương trình khuyến mãi, giảm giá cùng với sự khan hàng của bộ đôi phiên bản Pro đã giúp sức bán của iPhone 14 và iPhone 14 Plus trong tháng 11 tăng nhẹ khoảng 10-15% so với tháng 10", bà Phùng Phương, đại diện đơn vị này, tiết lộ.

Bà Phương cũng nhận định việc giảm giá này đã giúp hai model này được quan tâm hơn so với những ngày đầu mở bán. Trước đó, bộ đôi iPhone 14 phiên bản thường ít được người dùng quan tâm, trong khi iPhone 14 Pro/Pro Max ghi nhận tình trạng cháy hàng kéo dài.

Tuy không tiết lộ con số tăng trưởng nhờ giảm giá đối với hai mẫu máy này, đại diện Thế Giới Di Động cũng chia sẻ chuỗi đã tung ra các chương trình khuyến mãi để kích cầu dòng sản phẩm này tại thị trường Việt Nam.

"Nhu cầu trên thị trường đối với iPhone 14 và iPhone 14 Plus không cao như dòng Pro nên cần có các chương trình khuyến mãi để giúp tăng lượng máy bán ra. Hiện chuỗi đã có các phương án tối ưu hóa hàng tồn kho và đảm bảo đủ máy bán ra trong mùa mua sắm cao điểm cuối năm", đại diện Thế Giới Di Động cho biết.

Có thể hết hàng

Đại diện một chuỗi bán lẻ tiết lộ Apple và các nhà phân phối tại Việt Nam cung ứng lượng hàng iPhone 14 và iPhone 14 Plus ra thị trường rất thấp, gần như không tăng thêm.

Vì vậy, bộ đôi này khả năng cao sẽ rơi vào tình trạng hết hàng sớm khi sức bán tăng dần nhưng lượng hàng tồn lại không được cung cấp thêm.

iPhone 14 Plus khoi sac anh 2

Dòng iPhone 14 và iPhone 14 Plus có thể sớm hết hàng tại Việt Nam. Ảnh: TopTekNews.

Theo những dữ liệu mới từ ông Ross Young, CEO của DSCC, mẫu iPhone 14 Plus với kích thước màn hình 6,7 inch đã tụt lại, không có dấu hiệu khởi sắc. Vị này cũng nhận định lượng smartphone màn hình lớn của Apple sẽ “về mức 0 vào tháng 12”.

Bên cạnh đó, một báo cáo vào hồi tháng 10 của The Information chỉ ra rằng Apple đã cắt giảm sản lượng dòng Plus để đáp ứng nhu cầu cao hơn của người dùng ở các phiên bản khác.

Hãng đã tạm ngưng sản xuất model này trong khi chờ đánh giá lại nhu cầu thị trường. Hai nhà cung cấp giấu tên còn cho biết sản lượng iPhone 14 và 14 Plus bị cắt giảm lần lượt là 70% và 90%.

Sau hơn một tháng kể từ ngày mở bán chính thức (14/10) tại thị trường Việt Nam, iPhone 14 và iPhone 14 Plus đã ghi nhận hai lần giảm giá.

Lần giảm giá thứ nhất diễn ra vào 17/10 với mức giá ghi nhận thấp nhất tại AAR là 21,4 triệu đồng cho mẫu iPhone 14 128 GB và iPhone 14 Plus 128 24 triệu đồng. Tới hiện tại, giá của bộ đôi trên lần lượt là 20,9 triệu và 22,9 triệu đồng.

iPhone đang ngày càng nhiều linh kiện Samsung

Samsung sẽ là đối tác sẽ thay thế YMTC cung ứng chip nhớ NAND cho iPhone tại thị trường Trung Quốc. Hiện iPhone đang sử dụng tấm nền OLED và chip DRAM từ nhà sản xuất Hàn Quốc.

iPhone 14 lại giảm giá

Sau hơn một tháng mở bán tại thị trường Việt Nam, 2 mẫu iPhone 14 và iPhone 14 Plus đã giảm 4-5 triệu đồng tại các đại lý ủy quyền của Apple.

Thúy Hạnh

Bạn có thể quan tâm