Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Tri thức trực tuyến nếu mạng chậm. Đóng

iPhone đang ngày càng nhiều linh kiện Samsung

Samsung sẽ là đối tác sẽ thay thế YMTC cung ứng chip nhớ NAND cho iPhone tại thị trường Trung Quốc. Hiện iPhone đang sử dụng tấm nền OLED và chip DRAM từ nhà sản xuất Hàn Quốc.

Samsung sẽ thay thế YMTC cung cấp chip nhớ NAND cho iPhone phục vụ thị trường Trung Quốc từ năm 2023. Ảnh: PhoneArena.

Theo nguồn tin của Digitimes, Apple được cho là đang thay đổi nhà cung ứng linh kiện lắp ráp iPhone cho thị trường Trung Quốc. Thay vì mua chip nhớ NAND từ YMTC (Yangtse Memory Technologies Co - nhà cung ứng Trung Quốc), Apple đang lên kế hoạch mua linh kiện này từ Samsung cho các mẫu iPhone trong tương lai.

Apple được cho là sẽ triển khai những kế hoạch này cho iPhone sản xuất từ năm 2023.

Theo SamMobile, ban đầu Apple lên kế hoạch mua chip NAND từ YMTC. Dù thua kém về công nghệ so với sản phẩm của Samsung, chip từ YMTC lại có giá rẻ hơn khoảng 20%.

Tuy nhiên "Táo khuyết" đã thay đổi ý định sau khi YMTC bị đưa vào danh sách các nhà cung ứng chip nhớ chưa được Mỹ xác thực, đồng nghĩa các doanh nghiệp Mỹ sẽ bị hạn chế hợp tác với YMTC. SamMobile đánh giá những rủi ro về pháp lý có thể chính là lý do khiến Apple ngả hẳn sang phương án mua chip nhớ từ Samsung.

Nhiều khả năng Apple sẽ sử dụng chip nhớ NAND từ Samsung cho các máy thuộc iPhone 14 series sản xuất từ năm 2023 bán tại thị trường Trung Quốc. Nếu nguồn tin trên là chính xác, đây sẽ là chiến thắng lớn cho mảng kinh doanh chip nhớ của Samsung.

Ngoài chip nhớ NAND, Samsung hiện là nhà cung ứng tấm nền màn hình OLED và chip DRAM cho iPhone.

Samsung được cho sẽ sản xuất khoảng 80 triệu tấm nền cho 4 mẫu iPhone 14. Trong khi đó, một nhà cung cấp khác là LG Display sẽ chịu trách nhiệm cung cấp lượng nhỏ màn hình cho iPhone 14 và 14 Pro Max. Nhiều chuyên gia dự đoán 60% nguồn cung tấm nền OLED cho iPhone 14 đến từ Samsung Display.

Những câu chuyện ít được biết về tỷ phú công nghệ

Tủ sách Công nghệ đem đến cho độc giả những cuốn sách hay nhất, đúc kết hàng trăm giờ chia sẻ của Steve Jobs, Elon Musk và những người liên quan. Chúng chứa đựng những câu chuyện công nghệ thú vị, ít khi được bật mí.

iPhone 14 lại giảm giá

Sau hơn một tháng mở bán tại thị trường Việt Nam, 2 mẫu iPhone 14 và iPhone 14 Plus đã giảm 4-5 triệu đồng tại các đại lý ủy quyền của Apple.

Không tiếc tiền mua phụ kiện khi tậu smartphone mới

Người Việt đang sẵn sàng chi nhiều tiền hơn để sở hữu các món phụ kiện chất lượng. Trung bình, mỗi người chi 1-5 triệu đồng tiền phụ kiện khi mua các dòng smartphone mới.

Thúy Hạnh

Theo SamMobile

Bạn có thể quan tâm