Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Tri thức trực tuyến nếu mạng chậm. Đóng

Hyundai Kona bị dừng bán tại Việt Nam từ tháng 6

Hyundai Kona là mẫu SUV hạng B ăn khách nhất thị trường Việt Nam năm 2020.

TC Motor cho biết sẽ tạm dừng sản xuất và phân phối Hyundai Kona do tình hình thiếu hụt nguồn cung linh kiện. Theo đó, mẫu SUV hạng B này sẽ tạm ngừng bán từ tháng 6.

Hyundai Kona ngung ban tai Viet Nam anh 1

Hyundai Kona sẽ ngừng bán tại Việt Nam từ tháng 6.

Kể từ khi ra mắt vào năm 2018, Hyundai Kona từng có thời gian dài "làm mưa làm gió" trên thị trường nhờ kiểu thiết kế nhỏ gọn, cá tính và giá cả phải chăng. Mẫu xe này trở thành chiếc SUV hạng B ăn khách nhất năm 2020 với doanh số 7.863 xe.

Sang đến năm 2021, Kona đã đánh mất “ngôi vương” phân khúc SUV đô thị sau sự xuất hiện của Toyota Corolla Cross và Kia Seltos. Bản nâng cấp giữa vòng đời của Kona đã ra mắt thế giới đầu năm 2021 nhưng bỏ ngỏ khả năng về Việt Nam.

Sang đến năm 2022, Hyundai Kona có doanh số giảm dần. Trong tháng 5, chỉ có 31 chiếc Kona được bán ra thị trường. Cộng dồn từ đầu năm, mẫu xe này chỉ mới đạt doanh số 1.265 xe, giảm 29% so với cùng kỳ năm ngoái.

Việc Hyundai Kona bị ngừng kinh doanh tại Việt Nam là điều đã được dự đoán trước từ tháng 2. Sự xuất hiện của Hyundai Creta cũng chính là sự thay thế cho Kona, khi cả 2 mẫu xe này đứng sát nhau trong phân khúc SUV/Crossover đô thị cỡ B, gần như chia sẻ chung đối tượng khách hàng.

Trong khi đó, Hyundai Creta đang làm tốt việc kế thừa những thành công trong quá khứ của Kona. Mẫu xe này đạt doanh số 935 xe trong tháng 5, sau 2 tháng được mở bán, tổng doanh số của Creta đạt 2.043 xe.

Hyundai Kona ngung ban tai Viet Nam anh 2

Hyundai Creta là sự thay thế cho Kona tại Việt Nam.

Không chỉ riêng Hyundai Kona, nhiều mẫu xe khác của Hyundai cũng đang chịu ảnh hưởng bởi tình trạng thiếu hụt linh kiện. Những vấn đề trong chuỗi cung ứng đã khiến năng lực sản xuất của nhà máy không kịp đáp ứng nhu cầu thị trường, tiêu biểu như Hyundai Santa Fe hay Tucson thường xuyên gặp phải tình trạng khan hàng.

Những mẫu siêu xe tốn xăng nhất tại Việt Nam

So với những mẫu xe phổ thông, siêu xe có mức tiêu hao nhiên liệu cao hơn rất nhiều.

Mitsubishi Xpander 2022 ra mắt - tăng giá bán, nhiều nâng cấp

Mitsubishi nâng cấp cho Xpander mới ở nhiều mặt, điều này cho thấy kỳ vọng Xpander sẽ tiếp tục giữ vững "ngôi vương" phân khúc MPV 7 chỗ.

Hyundai Creta N Line được giới thiệu với giá từ 33.101 USD

Brazil là quốc gia đầu tiên phân phối Creta N Line, dòng sản phẩm thể thao của Hyundai.

Vũ Huỳnh

Bạn có thể quan tâm