6 nhóm người cần hạn chế ăn thịt vịt
Thịt vịt là thực phẩm giàu dinh dưỡng, có vị ngọt, giúp bồi bổ sức khỏe. Tuy nhiên, một số người cần hạn chế khi ăn.
122 kết quả phù hợp
6 nhóm người cần hạn chế ăn thịt vịt
Thịt vịt là thực phẩm giàu dinh dưỡng, có vị ngọt, giúp bồi bổ sức khỏe. Tuy nhiên, một số người cần hạn chế khi ăn.
Loài cây quen thuộc ở làng quê Việt, được thế giới dùng làm thuốc quý
Cây sen đi vào đời sống nhân dân với nhiều ý nghĩa và công dụng tuyệt vời. Nó được trồng phổ biến ở Việt Nam và thế giới dùng làm thuốc quý.
Ai không nên uống nước mát giải nhiệt?
Vào mùa hè, nhiều gia đình thường xuyên mua các nguyên liệu nấu nước mát để uống giải khát, thanh nhiệt. Tuy nhiên, loại nước này không nên được sử dụng quá đều đặn như nước lọc.
Cạo gió là cách chữa bệnh cảm dân gian phổ biến. Tuy nhiên, nhiều người thực hiện sai kỹ thuật có thể làm tổn thương da.
Những thời điểm không nên uống cà phê
Cà phê mang lại một số lợi ích nhất định cho cơ thể nhưng việc uống quá nhiều có thể gây ra nhiều tác hại, trong số đó là làm mất/giảm tác dụng một số loại thuốc.
Sầu riêng là loại trái cây ngon, mang lại nhiều giá trị dinh dưỡng, tuy nhiên nên ăn với lượng vừa đủ.
Nguyên tắc uống trà để không gây hại cho cơ thể
Trà mang lại tác dụng rất tốt nhưng không uống đúng cách có thể gây hại cho cơ thể.
Ăn nhiều tàu hũ có gây hại cho nam giới?
Nếu ăn nhiều, tàu hũ có thể gây ra các triệu chứng bất thường, đặc biệt ở một số nhóm người.
Thịt gà, vịt bổ dưỡng như thế nào?
Thịt gà, vịt được biết đến là thực phẩm cung cấp nhiều chất dinh dưỡng, tốt cho sức khỏe. Tuy nhiên, loại thịt này không lành tính 100%.
Những lợi ích không ngờ từ ớt cay
Ớt là gia vị không thể thiếu trong bữa ăn hàng ngày. Ngoài ra, chúng còn có nhiều công dụng trong việc cải thiện triệu chứng do bệnh lý khớp, giảm đau sau zona, ung thư, tiêu hóa.
Dứa bổ dưỡng nhưng ai không nên ăn?
Quả dứa nhiều tác dụng tốt cho sức khỏe. Tuy nhiên, khi sử dụng dứa, bạn cần chú ý về liều lượng để tránh gây ảnh hưởng sức khỏe.
Cây mọc hoang ở Việt Nam, được nhiều nước trên thế giới dùng làm thuốc
Cây bần mọc dại dọc, trồng ở rừng ngập mặn ven biển từ Bắc vào Nam, được nhiều nước trên thế giới dùng làm thuốc.
Gỏi măng cụt 'hot trend' kết hợp với đường có gây độc?
Gỏi gà măng cụt đang là món ăn "hot trend" mạng xã hội những ngày qua, nhưng một số người cho rằng măng cụt kết hợp với đường có thể gây độc, điều này có đúng?
Mận là loại quả có vào mùa hè và được nhiều người yêu thích. Không chỉ ngon miệng, chúng còn có tác dụng chữa bệnh.
Những thực phẩm rẻ tiền nhưng có tác dụng làm đẹp bất ngờ
Không chỉ dùng làm thực phẩm, những nguyên liệu quen thuộc này có thể dùng để chăm sóc sắc đẹp lâu dài.
2 loại rau rẻ tiền giúp thanh nhiệt, giải độc cực tốt
Rau muống và rau má là hai loại rau rẻ tiền dễ mua nhưng lại có tác dụng thanh nhiệt, giải độc rất tốt.
Sai lầm khi chế biến khiến món thịt bò dễ sinh chất độc
Thịt bò là nguồn dưỡng chất quan trọng nhưng cần lưu ý đặc biệt ở khâu chế biến và số lượng ăn trong tuần.
Trái cây giúp giải nhiệt mùa hè nhưng ai không nên dùng?
Thời tiết nắng nóng khiến cơ thể luôn có cảm giác khát và cần bổ sung nước, trái cây. Nhưng không phải ai cũng thoải mái ăn các loại quả của mùa hè như dưa hấu, xoài, cam...
Loại rau vị đắng mọc dại nhưng là dược liệu quý cho sức khỏe
Rau má có vị đắng, tính hàn, không chỉ thích hợp để thanh nhiệt, giải độc mà còn hiệu quả trong điều trị táo bón, đau bụng hay đau lưng.
Thói quen khi uống nước gây hại cho cơ thể
Việc uống nước tưởng đơn giản nhưng nếu thực hiện không đúng cách sẽ ảnh hưởng nhiều đến sức khỏe.