Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Tri thức trực tuyến nếu mạng chậm. Đóng

Huấn luyện viên của Chris Hemsworth: 'Không nên lạm dụng bột protein'

Huấn luyện viên của Chris Hemsworth cho rằng việc sử dụng bột protein không quan trọng bằng chế độ ăn thông thường và tập luyện.

Insider đưa tin Luke Zocchi, huấn luyện viên cá nhân lâu năm của Chris Hemsworth, cho biết: "Nhiều người nghĩ rằng thức uống protein lắc và creatine (thực phẩm chức năng hỗ trợ quá trình tập luyện) tạo ra sự khác biệt lớn cho cơ thể. Tuy nhiên, nó chỉ chiếm khoảng 5% trong cả quá trình".

Luke Zocchi khuyên nam giới không nên chi tiền quá nhiều cho các thức uống bổ sung protein để đạt được hiệu quả mong muốn. Anh cho rằng kết hợp chế độ dinh dưỡng tốt cùng thói quen tập luyện nghiêm ngặt ảnh hưởng trực tiếp đến kết quả.

khong nen lam dung protein de co co bap anh 1

Huấn luyện viên của Chris Hemsworth nhận thấy protein lắc sẽ hiệu quả đối với những người đã hiểu rõ kiến thức cơ bản về ăn uống và tập luyện. Ảnh: Man of many.

Các loại thực phẩm chức năng bổ trợ cho quá trình tập luyện như creatine, BCAAs... sẽ mang lại hiệu quả khi bạn đã nắm được những yếu tố cơ bản về ăn uống và tập luyện.

Lợi thế chính của các loại thực phẩm chức năng là cung cấp thêm chất dinh dưỡng, giúp hoàn thiện chế độ ăn uống. Nó hữu ích với những người không thể nạp đủ chất từ thực phẩm.

Luke Zocchi khẳng định với một chế độ ăn đòi hỏi phải nạp 4.500 calo/ngày của Chris Hemsworth, protein lắc là cần thiết. Tuy nhiên, nó chỉ chiếm một phần nhỏ trong toàn bộ quá trình xây dựng cơ bắp.

Với một người bình thường, không cần nạp 4.500 calo/ngày, thực phẩm chức năng không quá quan trọng. Bạn nên tập trung chọn thực phẩm giàu dinh dưỡng và chăm chỉ tập luyện.

khong nen lam dung protein de co co bap anh 2

Luke Zocchi (bên phải) là huấn luyện viên lâu năm của Chris Hemsworth. Mới đây, anh giúp nam diễn viên xây dựng cơ bắp để phù hợp với nhân vật trong phim Thor: Love And Thunder. Ảnh: @zocobodypro.

Bên cạnh đó, huấn luyện viên của Chris Hemsworth nhận thấy khó tìm hiểu được có gì bên trong thực phẩm chức năng mà mọi người uống. Chúng không cần được Cục quản lý Thực phẩm và Dược phẩm Hoa Kỳ chấp thuận. Bởi vậy, một số sản phẩm có thể chứa chất độn, liều lượng không đáng tin cậy hoặc thành phần chưa rõ nguồn gốc.

Luke Zocchi cho rằng người hâm mộ không nên lạm dụng thức uống như protein lắc để có thân hình giống Chris Hemsworth. Cơ thể mỗi người khác nhau. Bạn nên tìm hiểu và xây dựng chế độ ăn uống, tập luyện phù hợp cho bản thân.

"Kể cả khi tập luyện, ăn uống giống Chris Hemsworth, vóc dáng của tôi vẫn không giống anh ấy", nam huấn luyện nhận định.

Nữ diễn viên khoe lưng trần trên thảm đỏ LHP Venice

Anya Taylor-Joy nổi bật tại thảm đỏ Liên hoan phim Venice 2021 khi diện mẫu váy tông hồng. Trong khi đó, nhiều sao nữ lăng xê loạt thiết kế dáng cúp ngực, hở lưng.

Đàn ông nên mặc quần ống rộng hay bó sát?

Nhiều người ủng hộ sự cá tính của những thiết kế ống rộng. Trong khi đó, quần bó mang lại cảm giác gọn gàng.

Giai Kỳ

Bạn có thể quan tâm