Ăn bánh mì nướng cháy có thể gây ung thư
Trong quá trình nấu chín thực phẩm, một phản ứng hóa học tạo thành acrylamide, chất này có thể làm tăng nguy cơ mắc ung thư và vô sinh.
1.086 kết quả phù hợp
Ăn bánh mì nướng cháy có thể gây ung thư
Trong quá trình nấu chín thực phẩm, một phản ứng hóa học tạo thành acrylamide, chất này có thể làm tăng nguy cơ mắc ung thư và vô sinh.
Xem xét bổ sung hoàn thiện chính sách dầu khí
Ngày 26/7, Viện Nghiên cứu Chiến lược Thương hiệu và Cạnh tranh phối hợp với Hiệp hội Năng lượng sạch Việt Nam cùng các đơn vị liên quan tổ chức hội thảo về Luật dầu khí (sửa đổi).
11 thực phẩm giàu dinh dưỡng cho phổi
Các món ăn hàng ngày như cá, nghệ, mùi tây, bắp cải tím… có thể giúp lá phổi khỏe mạnh hơn, hạn chế nguy cơ mắc bệnh về đường hô hấp.
6 triệu chứng ung thư túi mật thường bị phớt lờ
Do ung thư túi mật hiếm gặp, nhiều người thường bỏ qua các dấu hiệu phổ biến cảnh báo tình trạng này bao gồm đau dai dẳng ở vùng bụng trên bên phải, vàng da hay sụt cân.
Lợi ích bất ngờ của nho đối với sức khỏe
Chất chống oxy hóa có trong nho giúp ngăn ngừa ung thư, giảm mệt mỏi cơ bắp và cải thiện chức năng đường ruột.
Các bệnh ung thư liên quan trực tiếp đến rượu bia
Các nhà khoa học trên thế giới đều đồng thuận về việc uống rượu gây ung thư. Đây cũng là nguyên nhân khiến nhiều người tái phát căn bệnh nan y này.
Loại ung thư tấn công phụ nữ nhiều nhất
Người dân nên tìm hiểu yếu tố nguy cơ liên quan các bệnh ung thư phổ biến nhất ở phụ nữ. Chúng giúp bạn phòng ngừa, phát hiện sớm khi tổn thương còn nhỏ, chưa lan rộng.
Những bệnh ung thư có thể mắc do tiêu thụ thực phẩm bẩn
Theo các chuyên gia, thường xuyên sử dụng những thực phẩm không đảm bảo an toàn trong thời gian dài có thể làm tăng nguy cơ mắc các bệnh ung thư đường ruột.
Viêm mũi xoang do nuôi thú cưng
Nuôi thú cưng là sở thích của nhiều người. Tuy nhiên, đây là nguyên nhân của viêm mũi xoang, viêm họng dị ứng.
Loại thịt làm tăng nguy cơ mắc ung thư
Bạn có biết ăn hơn 700 g thịt đỏ mỗi tuần sẽ tăng nguy cơ mắc ung thư ruột? Nguy cơ mắc ung thư này cũng tăng lên 1,18 lần cho mỗi 50 g thịt chế biến bạn ăn mỗi tuần.
Những thực phẩm gây ung thư hàng đầu
Theo WHO, các thực phẩm này đã được chứng minh có liên quan đến nguy cơ mắc bệnh ung thư cao hơn. Trong đó, nhiều thực phẩm là những món ăn quen thuộc hàng ngày.
Sự liên hệ giữa fucoidan và các gốc tự do trong cơ thể
Fucoidan có khả năng chống oxy hóa và các gốc tự do, từ đó đem lại hướng đi mới trong phòng ngừa và hỗ trợ quá trình điều trị một số loại bệnh ung thư.
Thói quen phá hủy vòng eo con kiến
Thói quen ăn uống không lành mạnh, lười vận động, thiếu ngủ khiến chúng ta mất đi vòng eo con kiến, tích mỡ nội tạng nhiều hơn và nguy cơ gặp nhiều bệnh lý nguy hiểm.
Xuất tinh thường xuyên có giảm nguy cơ mắc ung thư tuyến tiền liệt?
Tiền liệt tuyến đóng vai trò quan trọng trong quá trình xuất tinh. Nhiều người tin rằng xuất tinh thường xuyên có thể giúp giảm nguy cơ ung thư tại vị trí này.
Những thói quen sai lầm dẫn đến suy thận
Suy thận là tình trạng thận bị mất chức năng, không còn khả năng lọc các chất thải từ máu. Đây là giai đoạn cuối của bệnh thận mạn tính.
Ăn nhiều cà rốt có thật sự giúp bổ mắt?
Việc ăn quá nhiều cà rốt có thể khiến gan chịu áp lực lớn và hiệu quả bổ mắt không được như mong muốn.
Có thể thay thế rau xanh bằng trái cây được không?
Trong một số trường hợp bận rộn hoặc do sở thích, nhiều người quyết định bỏ qua các món ăn từ rau xanh và “bù” bằng việc bổ sung trái cây sau bữa.
Thực phẩm có gây hại cho sức khỏe?
Nhiều loại thực phẩm, món ăn hiện nay được gắn mác gây hại cho sức khỏe bởi chúng chứa những chất không tốt. Tuy nhiên, đây chỉ là một nửa sự thật.
Những thuốc phòng và điều trị ung thư có thể gây bệnh thứ phát
Một vài loại thuốc mang lại hiệu quả trong phòng ngừa và điều trị ung thư. Nhưng chúng cũng có thể là nguyên nhân gây bệnh ung thư khác.
Nước đun sôi nhiều lần có thật sự gây hại như cảnh báo?
Nhiều bài viết trên mạng xã hội cảnh báo nước sôi để nguội, sau đó đun lại nhiều lần gây rủi ro cho sức khỏe, thậm chí nguy cơ gây ung thư. Sự thật thế nào?