Hồng treo gió Đà Lạt là món đặc sản được nhiều người yêu thích mỗi độ Tết đến, xuân về. Không chỉ ngon khi thưởng thức cùng trà ấm, đây còn là quà biếu tặng tinh tế, mang đậm hương vị truyền thống. |
Hồng vốn có tính chất mọng nước nên quả nhanh hỏng. Chính vì thế, người nông dân đã nghĩ ra cách làm hồng treo gió để giữ quả lâu hơn một cách tự nhiên. |
Hồng được thu hoạch từ tháng 9 đến tháng 12, sau đó rửa sạch, gọt vỏ và treo lên dây trong 1-2 tháng. Trong thời gian này, người làm hồng phải chăm sóc kỹ vì mưa hoặc gió có thể làm giảm độ ngon. Cuối cùng, hồng được hạ giàn, gỡ xuống và đóng gói. |
Cái khó của công đoạn phơi là làm sao giữ được độ tươi ngon mà hồng không bị khô, ra được thành phẩm “vỏ dai trong mật”. |
Nếu làm đúng kỹ thuật, sản phẩm thu được là những trái hồng co lại màu hổ phách. Khi xé ra, bạn sẽ thấy bên trong hồng có mật, hương vị ngọt thanh ăn mãi không chán. |
Hồng treo gió Đà Lạt có màu tươi, bên ngoài có lớp phấn mỏng hoặc không có, kích thước nhỏ, vỏ ngoài dai, trong ứa mật nhưng vị không gắt mà ngọt nhẹ tự nhiên. |
Món quà này rất hợp để thưởng thức cùng trà trong không khí trong lành, se lạnh của mùa xuân. |
Bạn có thể mua những trái hồng treo chất lượng do đội ngũ Foodmap lựa chọn và sản xuất. Sản phẩm được đóng hộp 250 gram hoặc 500 gram, phù hợp để thưởng thức hoặc biếu tặng mùa cuối năm. |
Bạn đọc tải app Foodmap để được hưởng ưu đãi miễn phí vận chuyển cho đơn hàng đầu tiên: http://bit.ly/35qO5UB (Android) | http://apple.co/3i3QDgn (iOS).
Bình luận