Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Tri thức trực tuyến nếu mạng chậm. Đóng

Hồng Đào, Quang Minh và nhiều nghệ sĩ viếng danh hài Chí Tài

Lễ tang của nghệ sĩ hài Chí Tài diễn ra vào trưa 18/12 (giờ địa phương). Hồng Đào, Thúy Nga, Hương Lan đến viếng đồng nghiệp.

Những khoảnh khắc xúc động trong lễ tang nghệ sĩ Chí Tài ở Mỹ Ngày 18/12 (giờ địa phương), lễ tang của danh hài Chí Tài diễn ra tại khuôn viên của Công đoàn Giáo xứ Thánh Linh, Fountain Valley, quận Cam, California.
Dam tang Chi Tai o My anh 1

Trưa 18/12 (sáng 19/12 theo giờ Việt Nam), lễ tang danh hài Chí Tài được tổ chức trong khuôn viên của Công Đoàn giáo xứ Thánh Linh. Ông Chí Thiện - anh trai cố nghệ sĩ - làm trưởng ban tang lễ bên cạnh sự giúp đỡ của Hoài Tâm, Hoài Phương. Cả hai có mặt tại nhà thờ từ sớm.

Dam tang Chi Tai o My anh 2

Trong lễ tang, bà xã Chí Tài - chị Phương Loan không kìm nén được nỗi đau mất người thân. Vợ cố nghệ sĩ khóc nghẹn trước linh cữu chồng. Nghệ sĩ Chí Tài sinh năm 1958 và qua đời ở tuổi 62 vì đột quỵ. Những năm đầu khởi nghiệp, ông là một ca sĩ. Giai đoạn cuối những năm 1990, nghệ sĩ chuyển sang diễn hài, được khán giả yêu mến. Bộ đôi nghệ sĩ hài Hoài Linh – Chí Tài được đánh giá là cặp diễn ăn ý hàng đầu tại các sân khấu.


Dam tang Chi Tai o My anh 3

Nhiều nghệ sĩ như Hồng Đào, Hồng Ngọc, Thúy Nga, Khánh Hà... đã đến viếng danh hài Chí Tài. Trong lễ viếng, Thúy Nga đã khóc khi chia sẻ những kỷ niệm với Chí Tài.

Dam tang Chi Tai o My anh 4

Danh ca Khánh Hà hát thánh ca tiễn biệt đàn em. Tại tang lễ, nữ ca sĩ kể lại những kỷ niệm đẹp với nghệ sĩ Chí Tài trong nhiều show diễn ở Việt Nam và Mỹ. "Tôi nhớ mãi lần biểu diễn ở một show thời trang, Chí Tài mang bó hoa lớn lên tặng. Một người em hiền lành, đáng yêu đã ra đi", bà chia sẻ.

Dam tang Chi Tai o My anh 5

Vợ chồng ca sĩ Hồng Ngọc và Đức Tiến đến viếng nghệ sĩ hài. Cựu người mẫu nhớ lại những buổi quay quảng cáo cùng đàn anh ở Việt Nam. Thời gian ngắn làm việc với danh hài Chí Tài, Đức Tiến cho biết đã học hỏi được nhiều điều như sự lạc quan, bao dung với đồng nghiệp từ đàn anh.

Dam tang Chi Tai o My anh 6

Nghệ sĩ Hồng Đào cho biết chị đóng chung với Chí Tài khi ông lần đầu diễn hài. Chị chia sẻ ở lễ tang: "Tôi bị mất thăng bằng từ ngày biết tin anh Tài mất. Hơn 20 năm qua, anh Tài là mắt xích, kết nối các anh em nghệ sĩ với nhau. Nhiều khi tôi gặp khó khăn vẫn gọi anh để chia sẻ. Suốt một năm qua, anh Tài vẫn thường nói đến sự trở về. Mỗi khi mệt mỏi, anh bảo đều nghĩ đến chị Loan. Bây giờ, về với chị, anh đã yên lòng. Anh đã sống một cuộc sống tuyệt vời".

Dam tang Chi Tai o My anh 7

Vợ chồng ca sĩ Hồng Ngọc và Thomas Tâm trong dòng người tới viếng. Nữ ca sĩ tâm sự: "Anh ra đi để lại bao yêu thương, tiếc nhớ. Tôi và Tâm luôn nhắc về anh, về cách cư xử mà cả hai luôn cần phải noi theo".

Dam tang Chi Tai o My anh 8

Vân Sơn nói về sự ra đi đột ngột của người đồng nghiệp thân thiết: "Anh ra đi mang theo sự chân tình, nhường nhịn, sự bao dung cho lớp nghệ sĩ đàn em và muôn nghìn nụ cười cho triệu khán giả".

Dam tang Chi Tai o My anh 9

Danh ca Hương Lan bật khóc khi đến viếng nghệ sĩ Chí Tài. Danh ca chia sẻ: "Tôi nợ em một ân tình lớn. Khi tôi về Việt Nam làm show, không có buổi ra mắt nào thiếu Chí Tài. Cảm ơn tình cảm của em dành cho chị. Bao giờ đi hát chung, em cũng ngồi nghe chị hát. Em đã đi rồi nhưng không có ai giận mà rất thương em. Chúng ta hãy cầu nguyện cho em được ra đi bình an khi về với Chúa".

Dam tang Chi Tai o My anh 10

Quang Minh chia sẻ lần gần nhất trò chuyện cùng Chí Tài là cách đây 3 tuần. "Lần gần nhất, anh còn nói sẽ chuyển quà của khán giả cho tôi. Vậy mà, giờ anh em không thể gặp nhau được nữa", Quang Minh xúc động.

Dam tang Chi Tai o My anh 11

Võ Lê Thành Vinh kể những kỷ niệm đáng nhớ: "Từ khi còn nhỏ xíu, con đã được gặp chú. Chú dạy con nhiều điều và chứng kiến sự trưởng thành của con. Sau này, mỗi lần chú đến thành phố con diễn, đều hẹn gặp con ăn trưa. Con sẽ lưu giữ tất cả kỷ niệm đẹp về chú. Mong chú an nghỉ".

Dam tang Chi Tai o My anh 12

Hồng Ngọc, danh ca Khánh Hà, Ngọc Huyền đã hát tại lễ viếng Chí Tài. Hoài Phương cũng gửi lời tiễn biệt đàn anh bằng bằng ca khúc Amazing Grace.

Lễ viếng Chí Tài ở Mỹ: Vợ nghẹn ngào trong ngày tiễn biệt

Nhiều khán giả xếp hàng để được nhìn mặt và tiễn biệt nghệ sĩ Chí Tài. Vợ nghệ sĩ đã nén đau thương để lo hậu sự cho chồng.

Hoài Linh thức trắng đêm theo dõi lễ tang danh hài Chí Tài

Nghệ sĩ Hoài Linh đã thức đến gần sáng để theo dõi lễ tang danh hài Chí Tài ở Mỹ. Anh gửi bài thơ tới người quá cố thay lời tiễn biệt.


Anh trai Chí Tài: 'Phương Loan và gia đình đã nhận linh cữu em'

Trưa 15/12 (giờ địa phương), vợ và anh trai nghệ sĩ Chí Tài đã đến nhà quàn nhận linh cữu.

Huỳnh Mẫn - Bích Hằng

Bạn có thể quan tâm