Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Tri thức trực tuyến nếu mạng chậm. Đóng

Hoài Linh thức trắng đêm theo dõi lễ tang danh hài Chí Tài

Nghệ sĩ Hoài Linh đã thức đến gần sáng để theo dõi lễ tang danh hài Chí Tài ở Mỹ. Anh gửi bài thơ tới người quá cố thay lời tiễn biệt.

Những khoảnh khắc xúc động trong lễ tang nghệ sĩ Chí Tài ở Mỹ Ngày 18/12 (giờ địa phương), lễ tang của danh hài Chí Tài diễn ra tại khuôn viên của Công đoàn Giáo xứ Thánh Linh, Fountain Valley, quận Cam, California.

11h ngày 18/12 (giờ địa phương, tức 2h sáng tại Việt Nam), lễ tang của danh hài Chí Tài diễn ra tại khuôn viên của Công đoàn Giáo xứ Thánh Linh, Fountain Valley, quận Cam, California.

Theo ghi nhận của Zing, lễ tang diễn ra trong mùa dịch, được tổ chức trang nghiêm, trật tự. Khách đến viếng được yêu cầu phải đeo khẩu trang, thường xuyên dùng rửa tay diệt khuẩn. Ông Chí Thiện - anh trai Chí Tài - thay mặt gia đình gửi lời cảm ơn nghệ sĩ, khán giả đã đến viếng em và chia sẻ nỗi đau mất người thân.

Hoai Linh viet tho tien dua Chi Tai anh 1

Vợ Chí Tài trong lễ tang chồng.

Tiễn biệt Chí Tài, Hồng Đào, Quang Minh, Vân Sơn, Hương Lan... chia sẻ những kỷ niệm đáng nhớ về anh. Ở Việt Nam, danh hài Hoài Linh cũng âm thầm theo dõi lễ tang.

Chia sẻ với Zing, người thân của Chí Tài tiết lộ: "Bây giờ là hơn 3h sáng (giờ Việt Nam), Hoài Linh vẫn chưa thể chợp mắt. Anh thức trắng để theo dõi lễ tang. Hôm nay là ngày 18/12 cũng là dịp sinh nhật của Hoài Linh. Linh viết một bài thơ thay lời tiễn biệt với người anh thân thương của mình".

Bài thơ của Hoài Linh viết tặng Chí Tài sau đó được đọc trong lễ tang: "Bước chân phiêu dạt đã mỏi rồi / Anh ơi, nằm xuống nghỉ ngơi thôi / Đời trả anh về với nước Chúa / Chỉ giữ nụ cười anh trên môi / Hai mươi mấy năm nghĩa đệ huynh / Em xin giữ lại những bóng hình / Giữ lại cho mình miền ký ức / Giữ lại trong tim những chân tình / Từ nay chẳng nghe tiếng thị phi / Gạt bỏ ưu phiền những sân si / Chẳng còn nhìn cảnh đời đen bạc / Chẳng phải nghe tiếng bấc tiếng chì / Kiếp người anh trọn chốn hồng trần / Kiếp tằm anh trọn với ân nhân / Thanh thản mỉm cười an nhiên/ Ngủ giấc thật sâu, giấc thiên thần".

Hoai Linh viet tho tien dua Chi Tai anh 2

Nghệ sĩ Hoài Phương hát ca khúc Amazing Grace tiễn biệt đàn anh.

Hoài Linh từng tâm sự hơn 20 năm diễn chung với Chí Tài, cả hai chưa từng xảy ra mâu thuẫn hay làm điều gì làm buồn phiền nhau. Anh khẳng định không dễ tìm được một tình bạn, tình đồng nghiệp đáng quý như vậy.

Trước đó, Hoài Linh và Việt Hương được gia đình Chí Tài ủy quyền lo tang lễ ở Việt Nam. Trong vai trò người chủ trì, Hoài Linh khiến mọi người xúc động, nể phục khi tổ chức lễ tang cho người bạn diễn thân thiết trang trọng, ấm cúng và trật tự.

Hồng Đào, Quang Minh và nhiều nghệ sĩ viếng danh hài Chí Tài

Lễ tang của nghệ sĩ hài Chí Tài diễn ra vào trưa 18/12 (giờ địa phương). Hồng Đào, Thúy Nga, Hương Lan đến viếng đồng nghiệp.

Lễ viếng Chí Tài ở Mỹ: Vợ nghẹn ngào trong ngày tiễn biệt

Nhiều khán giả xếp hàng để được nhìn mặt và tiễn biệt nghệ sĩ Chí Tài. Vợ nghệ sĩ đã nén đau thương để lo hậu sự cho chồng.

Huỳnh Mẫn - Bích Hằng

Bạn có thể quan tâm