Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Tri thức trực tuyến nếu mạng chậm. Đóng

Hơn 700 người kẹt ở Đà Nẵng được về nhà

8h ngày 22/8, 30 chuyến xe đưa hơn 700 hành khách Quảng Ngãi về quê. Đây là đợt bố trí đưa người rời khỏi tâm dịch Đà Nẵng bằng đường bộ lớn nhất từ trước tới nay.

'Thiên thần nhỏ' trên chuyến xe rời Đà Nẵng Cả trăm người dân Quảng Ngãi được bố trí xe trở về địa phương sau gần một tháng kẹt lại Đà Nẵng vì dịch Covid-19 tái bùng phát. Trong số đó có không ít trẻ em đi theo bố mẹ.
Hon 700 nguoi Quang Ngai tro ve anh 1

Sáng 22/8, 30 ôtô khách tập kết tại Quảng trường 29/3 của TP Đà Nẵng chuẩn bị đưa người về Quảng Ngãi. Trong số này, 15 xe do UBND tỉnh Quảng Ngãi điều động, nửa còn lại do UBND TP Đà Nẵng bố trí. Trước đó, trong hai ngày 13 và 14/8, đã có 7 chuyến bay đưa 1.453 người dân mắc kẹt ở Đà Nẵng về Hà Nội và TP.HCM bằng đường không.


Hon 700 nguoi Quang Ngai tro ve anh 2

Ngay từ sớm, nhiều người đã có mặt tại địa điểm tập kết cùng vali, túi xách, hành lý cồng kềnh.

Hon 700 nguoi Quang Ngai tro ve anh 3

Chị My (người dân Quảng Ngãi) kẹt tại TP Đà Nẵng hơn một tháng nay. Trước thời gian nơi đây bị phong tỏa, chị đưa con đến điều trị bệnh. "Được trở về tôi rất vui. Con trai tôi đã khỏi bệnh nhiều ngày qua. Cám ơn lãnh đạo 2 tỉnh, thành đã quan tâm", chị nói.

Hon 700 nguoi Quang Ngai tro ve anh 4

Để công tác bàn giao, tiếp nhận được chu đáo, an toàn chống dịch, UBND TP Đà Nẵng yêu cầu các cơ quan chức năng của thành phố bố trí các lực lượng như an ninh, y tế và tình nguyện viên, hỗ trợ người dân Quảng Ngãi rời thành phố.

Hon 700 nguoi Quang Ngai tro ve anh 5

Ngoài 30 ôtô chở khách, còn có nhiều xe hỗ trợ y tế, an ninh đồng hành. Tất cả tài xế, nhân viên y tế, tình nguyện viên trên các chuyến xe đều dùng trang phục bảo hộ, đeo khẩu trang và nón chắn giọt bắn để phòng dịch.

Hon 700 nguoi Quang Ngai tro ve anh 6

8h, người dân được bố trí vào khu vực chờ và thực hiện nhanh một số thủ tục để lên xe.

Hon 700 nguoi Quang Ngai tro ve anh 7

Các chuyến xe lần lượt khởi hành từ 8h-10h. Nhiều người mong ngóng sớm được trở về quê nhà.

Hon 700 nguoi Quang Ngai tro ve anh 8

Hành khách khai báo y tế trước khi lên xe. Theo UBND TP Đà Nẵng, khoảng 1/2 trong tổng số hơn 700 hành khách đã xét nghiệm và cho kết quả âm tính với virus SARS-CoV-2. Số còn lại sẽ được xét nghiệm khi về đến Quảng Ngãi. Tại đó, họ đều được cách ly tập trung 14 ngày.

Hon 700 nguoi Quang Ngai tro ve anh 9

Hành khách được đo thân nhiệt trước khi lên xe.

Hon 700 nguoi Quang Ngai tro ve anh 10

Từ Đà Nẵng đến địa phận tỉnh Quảng Ngãi khoảng 120 km. Hành khách chỉ ngồi trên xe gần 2 giờ là về tới quê.

Phạm Ngôn

Bạn có thể quan tâm