Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Tri thức trực tuyến nếu mạng chậm. Đóng

Hơn 500 triệu một căn nhà ở xã hội 36 m2 tại Đà Nẵng

Căn hộ có diện tích 53,6 m2 ở quận Liên Chiểu (Đà Nẵng) được bán với giá hơn 780 triệu đồng, còn căn 36 m2 giá 536 triệu. Trung bình, mỗi m2 nhà ở xã hội giá khoảng 14 triệu đồng.

Nha o xa hoi anh 1

Sau hơn 15 năm tích góp và vay mượn thêm người thân, vợ chồng anh Nam (ngụ quận Liên Chiểu, Đà Nẵng) đã mua được căn hộ có 2 phòng ngủ, tổng diện tích 53,6 m2. Căn hộ mà anh Nam mua thuộc dự án nhà ở xã hội ở Khu đô thị xanh Bàu Tràm Lakeside, phường Hòa Hiệp Nam, quận Liên Chiểu, TP Đà Nẵng.

Nha o xa hoi anh 2

Dự án nằm ở phía bắc Đà Nẵng, gần sông Cu Đê, do Công ty Cổ phần Đầu tư Sài Gòn Đà Nẵng SDN làm chủ đầu tư, tọa lạc trên diện tích 13.218 m2. Dự án gồm 4 toà chung cư cao 21 tầng, một tầng hầm thông 4 tòa nhà. Giá bán trung bình ở đây vào khoảng 14,3 triệu đồng/m2.

Nha o xa hoi anh 3

Dự án có 1.549 căn hộ. Trong đó, có 65 căn hộ kết hợp thương mại dịch vụ và 209 căn hộ nhà ở thương mại. 1.275 căn hộ còn lại là nhà ở xã hội để bán cho các trường hợp có công với cách mạng, người lao động đang làm việc tại các doanh nghiệp trong và ngoài khu công nghiệp, cán bộ công nhân viên chức, sĩ quan, quân đội, những hộ khó khăn về chỗ ở... Hiện một số tòa nhà đã bàn giao cho cư dân về ở, các tòa nhà khác đang trong quá trình hoàn thiện.

Nha o xa hoi anh 4

Anh Nam là người gốc Bắc vào quận Liên Chiểu làm công nhân từ hơn 15 năm trước. Hai vợ chồng chỉ có tổng thu nhập 18 triệu đồng/tháng nhưng nuôi 3 con nhỏ ăn học. Do đó, nhiều năm qua vợ chồng anh phải thuê nhà ở tạm.

Nha o xa hoi anh 5

Sau nhiều năm tích góp được hơn 400 triệu đồng, vợ chồng anh Nam đã vay thêm hai bên nội, ngoại để mua căn hộ có 2 phòng ngủ, tổng diện tích 53,6 m2 ở khu đô thị xanh Bàu Tràm Lakeside với giá 783 triệu đồng.

Nha o xa hoi anh 6

Theo ghi nhận của Zingnews, dự án trên đa dạng về sản phẩm với nhiều căn hộ có diện tích khác nhau, mức giá khác nhau để phù hợp với từng đối tượng khách hàng.

Nha o xa hoi anh 7

Cụ thể, những căn hộ một phòng ngủ (diện tích 35,5 m2) có giá 536 triệu đồng. Căn hộ 2 phòng ngủ (diện tích 53,6 m2) có giá 783 triệu đồng. Còn căn hộ 3 phòng ngủ với tổng diện tích 64,8 m2 thì có giá 946 triệu đồng. Hiện nay, dự án đang tiếp tục nhận hồ sơ đăng ký mua nhà ở xã hội thuộc giai đoạn 2 và được đón nhận tích cực từ người dân Đà Nẵng.

Nha o xa hoi anh 8

Khu nhà bếp được thiết kế theo phong cách hiện đại, tối giản về diện tích và có cửa sổ để lấy ánh sáng, tạo sự thông thoáng.

Nha o xa hoi anh 9

Ở khu chính giữa 4 tòa nhà sân nội khu rộng lớn. Nơi đây, chủ đầu tư đang xây dựng hồ bơi ngoài trời, khu đi bộ, chỗ dạo chơi và tập thể dục.

Nha o xa hoi anh 10

Các lối ra vào khu chung cư để được trồng cây xanh kết hợp vườn hoa. Khu vực này cũng được trang bị các máy tập thể thao ngoài trời, phục vụ cư dân.

Nha o xa hoi anh 11

Bộ Xây dựng đang trình Chính phủ đề án từ nay đến năm 2025 sẽ xây dựng khoảng 571.000 căn hộ nhà ở xã hội cho người thu nhập thấp ở đô thị, công nhân làm việc tại các khu công nghiệp. Tiếp đó, trong giai đoạn từ 2025-2030, sẽ tiếp tục xây dựng thêm khoảng 845.000 căn nhà ở xã hội.

Nha o xa hoi anh 12

Tất cả các tòa nhà đều được lắp đặt hệ thống phòng cháy chữa cháy tự động theo tiêu chuẩn của cơ quan chức năng ban hành. Theo Bộ Xây dựng, cả nước hiện triển khai 401 dự án nhà ở xã hội, nhà ở công nhân, với quy mô xây dựng khoảng 434.000 căn hộ, nên từ nay đến năm 2025 chỉ cần xây dựng thêm khoảng 200.000 căn là đạt mục tiêu đề án đưa ra.

Độc giả có thể tìm thêm nhiều câu chuyện truyền cảm hứng về những gương doanh nhân thành công, kinh nghiệm điều hành doanh nghiệp và những kiến thức mới mẻ thời đại 4.0 ở tuyển tập sách của Zing tại Tủ sách kinh tế


Thủ tướng yêu cầu thúc đẩy xây ít nhất một triệu căn nhà ở xã hội

Chiều 25/2, trong chuyến công tác tại Hòa Bình, Thủ tướng Phạm Minh Chính đã khảo sát dự án, tặng quà người dân tại khu nhà ở xã hội phường Quỳnh Lâm, thành phố Hòa Bình.

Doanh nghiệp Đà Nẵng than khó khăn về vốn, lãi vay quá cao

"Lãnh đạo thành phố cam kết sẽ tạo điều kiện tốt nhất để hỗ trợ doanh nghiệp sản xuất, kinh doanh, với tinh thần “không doanh nghiệp nào bị bỏ lại phía sau”, ông Quảng nhấn mạnh.

Đoàn Nguyên

Bạn có thể quan tâm