Sáng 3/10, lực lượng cảnh sát phòng chống tội phạm về môi trường (PC 49, Công an tỉnh Đắk Lắk) kiểm tra cơ sở kinh doanh của ông Nguyễn Văn Thọ (59 tuổi, ở TP Buôn Ma Thuột). Tại đây, cán bộ làm nhiệm vụ phát hiện công nhân làm cho ông Thọ chuẩn bị đi giao hàng nội tạng trâu, bò "quá đát" cho các quán nhậu trên địa bàn thành phố.
Khu sản xuất được đặt dưới nền nhà và nằm cạnh phòng vệ sinh. Ảnh: M. Qúy |
Kiểm tra cơ sở, lực lượng làm nhiệm vụ phát hiện một số nội tạng động vật đã bốc mùi hôi, biến đổi màu sắc và không rõ nguồn gốc. Khu vực sơ chế nội tạng của cơ sở này nằm ngay dưới nền nhà và cạnh khu vệ sinh.
Đoàn kiểm tra đã lập biên bản, thu giữ 207 kg nội tạng, các sản phẩm khác từ trâu, bò không đảm bảo vệ sinh để xử lý theo qui định.