Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Tri thức trực tuyến nếu mạng chậm. Đóng

Hơn 1.000 thí sinh tranh tài ở chương trình tuyển chọn của Hòa Bình FC

Chương trình tuyển chọn tài năng bóng đá của Hòa Bình FC sẽ tìm ra 50 cái tên xuất sắc từ hơn 1.000 thí sinh để bồi dưỡng và phát triển theo lộ trình chuyên nghiệp từ CLB Dortmund.

Bất chấp điều kiện thời tiết không thuận lợi, ngay từ 6h ngày 16/10, không khí trên sân vận động tỉnh Hòa Bình đã trở nên sôi động với sự góp mặt của đông đảo thí sinh và phụ huynh trên địa bàn tỉnh. Chia sẻ trước giờ tranh tài, một thí sinh cho biết em rất háo hức trước cơ hội được chứng tỏ bản thân trước hội đồng tuyển chọn.

Hơn 1.000 thí sinh đăng ký hợp lệ được đánh số thứ tự, chia thành các đội nhỏ và thi đấu theo thể thức đối kháng 4 vs 4. Ban tổ chức cho biết phần thi này nhằm mục đích kiểm tra trình độ kỹ thuật và khả năng phối hợp đồng đội. Với các thủ môn, họ sẽ được thử tài bởi những pha dứt điểm của hội đồng tuyển chọn.

Hoa Binh FC anh 1

Các cầu thủ nhí thể hiện tài năng. Ảnh: BTC.

Chứng kiến khả năng và tinh thần thi đấu của các thí sinh, HLV Lê Quốc Vượng của Hòa Bình FC cho biết hội đồng tuyển chọn đánh giá cao màn trình diễn của các tài năng bóng đá Hòa Bình. Hội đồng tuyển chọn đã nhắm được nhiều tài năng sáng giá để đi tiếp vào các vòng sau. Vị HLV hy vọng các thí sẽ duy thì được phong độ và sự tự tin để vượt qua những bài kiểm tra sắp tới của chương trình.

Giám đốc điều hành của câu lạc bộ Nguyễn Minh Tú chia sẻ: “Chúng tôi coi đào tạo trẻ là cốt lõi trong triết lý phát triển bóng đá. Thông qua chương trình tuyển chọn bài bản, những tài năng của bóng đá tỉnh Hòa Bình sẽ được chắp cánh ước mơ trở thành cầu thủ chuyên nghiệp, góp sức vào sự phát triển của Hòa Bình FC và bóng đá Việt Nam”.

Trong buổi sáng 16/10, chương trình tuyển chọn của Hòa Bình FC vinh dự tiếp đón ông Nguyễn Văn Toàn, Phó chủ tịch tỉnh Hòa Bình. Là niềm tự hào của bóng đá Tây Bắc, Hòa Bình FC luôn nhận được sự quan tâm hỗ trợ đặc biệt từ lãnh đạo của tỉnh Hòa Bình.

Ông Toàn tin tưởng chương trình tuyển chọn sẽ diễn ra thành công và lựa chọn được những tài năng sáng giá. Ông cũng cho biết tỉnh Hòa Bình sẽ hỗ trợ cơ chế đặc biệt để phát triển bóng đá trẻ, đồng thời cảm ơn nhà tài trợ Next Media đã đồng hành cùng bóng đá tỉnh Hòa Bình.

Hoa Binh FC anh 2

HLV Vượng cùng đội ngũ quan sát và tuyển chọn. Ảnh: BTC.

Chương trình tuyển chọn của CLB Hòa Bình sẽ kéo dài đến hết ngày 17/10. Đợt tuyển chọn lần này, Hòa Bình FC sẽ tuyển chọn 50 thí sinh xuất sắc để đào tạo theo triết lý và lộ trình đào tạo chuẩn châu Âu.

Được sự quan tâm, hỗ trợ của UBND tỉnh Hòa Bình và Next Media (Đối tác đào tạo trẻ của Borussia Dortmund tại Việt Nam), Hòa Bình FC tự tin sẽ trình làng lứa cầu thủ tài - đức vẹn toàn cho bóng đá Việt Nam trong tương lai. Đội bóng cũng sẽ triển khai mô hình đào tạo cộng đồng trong thời gian tới để tiếp nối phong trào bóng đá của tỉnh Hòa Bình.

Đội bóng Tây Bắc định hướng đào tạo trẻ theo mô hình châu Âu

Trong 2 ngày 16/10 và 17/10, CLB Bóng đá Hòa Bình (Hòa Bình FC) sẽ tuyển sinh khóa I để tìm kiếm tài năng bóng đá trên địa bàn tỉnh và các địa phương lân cận.

Duy Minh

Bạn có thể quan tâm