Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Tri thức trực tuyến nếu mạng chậm. Đóng

VODCAST

Học ngành Bất động sản là 'lùa gà'?

Không giống với định kiến học "lùa gà", ngành Bất động sản ở bậc đại học sẽ đào tạo sinh viên các kiến thức chuyên môn để giúp thị trường phát triển bền vững, ổn định.

nganh Bat dong san anh 1 nganh Bat dong san anh 2

Không giống với định kiến học "lùa gà", ngành Bất động sản ở bậc đại học sẽ đào tạo sinh viên các kiến thức chuyên môn để giúp thị trường phát triển bền vững, ổn định.


_____

Host: Ngọc Nhi

Khách mời: ThS Lê Thị Phương Loan, Trưởng ngành Bất động sản, ĐH Văn Lang

Độc giả có thể nghe phiên bản Audio tại đây

Thính giả cũng có thể nghe đầy đủ các tập của PICK the RIGHT trên SpotifyApple Podcast

_____

Chia sẻ với Zing, ThS Lê Thị Phương Loan cho biết ngành Bất động sản hiện tại chưa có nhiều sức hút đối với thí sinh. Ba năm gần đây, các trường đại học đều gặp khó khăn khi tuyển sinh ngành học này. Nguyên nhân là ngành Bất động sản đang phải đối diện với nhiều định kiến, điển hình như hiểu lầm "ai làm cũng được". Chính vì vậy, nhiều thí sinh nghĩ không cần học đại học ngành Bất động sản vẫn có việc làm trong thị trường lao động.

Theo bà Loan, vấn đề này cũng liên quan đến tiêu chuẩn hành nghề không quá cao của thị trường bất động sản - một thị trường đang thừa nhân sự thiếu chuyên môn, thiếu nhân sự đã được đào tạo trình độ đại học trở lên.

Bà Loan cho rằng thị trường bất động sản Việt Nam muốn phát triển bền vững cần phải có những nhân sự được đào tạo bài bản về chuyên môn. Đó cũng là lý do bà Loan khẳng định sinh viên theo học ngành Bất động sản ở bậc đại học sẽ có cơ hội nghề nghiệp rộng mở và thuận lợi thăng tiến hơn.

Pick The Right là series podcast tư vấn tuyển sinh của Zing. Ở đây, chúng tôi trò chuyện cùng nhiều giảng viên, chuyên gia các ngành nhằm đưa đến cái nhìn rõ nhất cho phụ huynh cũng như học sinh về ngành học lựa chọn trong tương lai.


Zing Podcast Team

Sản xuất: Phan Nhật
Nội dung: Minh Uyên - Nguyễn Sương
Video&Audio: Văn Nguyện - Ngọc Nhung

Bạn có thể quan tâm