Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Tri thức trực tuyến nếu mạng chậm. Đóng

Hòa Bình hủy dự án hơn 2.880 tỷ đồng của FLC

Do FLC không triển khai thực hiện dự án theo tiến độ cam kết, UBND tỉnh Hòa Bình đã quyết định chấm dứt hoạt động của dự án Quần thể du lịch, nghỉ dưỡng và sân golf Yên Thủy.

Theo kế hoạch, quy mô dự án Quần thể du lịch, nghỉ dưỡng và sân golf Yên Thủy gồm sân golf 36 lỗ. Ảnh: Hoàng Hà.

UBND tỉnh Hòa Bình vừa có ý kiến đồng ý chủ trương chấm dứt hoạt động của dự án Quần thể du lịch, nghỉ dưỡng và sân golf Yên Thủy tại xã Hữu Lợi và thị trấn Hàng Trạm, huyện Yên Thủy do Công ty Cổ phần Tập đoàn FLC là nhà đầu tư.

Cơ quan này giao Sở Kế hoạch và Đầu tư thực hiện thủ tục chấm dứt hoạt động của dự án đầu tư theo quy định hiện hành.

Trước đó, ngày 9/3, Tập đoàn FLC được UBND tỉnh chấp thuận chủ trương đầu tư đồng thời chấp thuận nhà đầu tư để thực hiện dự án, trong đó tiến độ thực hiện dự án được phê duyệt: đến hết tháng 7 hoàn thành các thủ tục pháp lý; đầu tư xây dựng các hạng mục công trình từ tháng 8.

Đến tháng 8/2024 hoàn thành đầu tư hạng mục khách sạn, resort, trung tâm hội nghị, đến tháng 8/2026 hoàn thành đầu tư hạng mục sân golf và công trình phụ trợ.

Tuy nhiên, theo báo cáo của UBND huyện Yên và Sở Tài nguyên và Môi trường, nhà đầu tư được địa phương hỗ trợ triển khai các nội dung liên quan đến công tác đền bù, giải phóng mặt bằng với các hộ dân có đất trong phạm vi thực hiện dự án (khoảng 129 ha) đã chuyển hồ sơ chuyển nhượng đến Tập đoàn FLC từ ngày 5/4 và diện tích đất do Nhà nước quản lý (khoảng 18,2 ha) đang hoàn thiện hồ sơ trình cấp có thẩm quyền giao đất cho nhà đầu tư.

Đến nay, nhà đầu tư chưa triển khai các thủ tục chuyển nhượng quyền sử dụng đất, đăng ký biến động đất đai, các thủ tục pháp lý theo quy định. Ngày 11/11, Sở Kế hoạch và Đầu tư phối hợp với các cơ quan liên quan tổ chức kiểm tra tình hình thực hiện dự án đầu tư.

Thời điểm kiểm tra đại diện nhà đầu tư báo cáo chưa thực hiện thủ tục chuyển nhượng quyền sử dụng đất, chưa ký quỹ bảo đảm đầu tư, chưa triển khai các thủ tục pháp lý sau khi chấp thuận chủ trương đầu tư. Như vậy, Tập đoàn FLC không triển khai thực hiện dự án theo tiến độ cam kết được phê duyệt.

Theo kế hoạch ban đầu, quy mô dự án bao gồm sân golf 36 lỗ; khách sạn 5 sao; trung tâm hội nghị, resort. Diện tích sử dụng đất của dự án là 150,3 ha; trong đó sân golf và các công trình phụ có diện tích hơn 1,4 ha.

Tổng vốn đầu tư của dự án là hơn 2.883 tỷ đồng, trong đó vốn tự có của nhà đầu tư là 438,5 tỷ đồng (chiếm 15,2%), phần còn lại hơn 2.444 tỷ là vốn vay ngân hàng.

Độc giả Zing có thể tìm đọc thêm các cuốn sách hay về kinh tế tại Tủ sách kiến thức kinh tế. Các cuốn sách cung cấp cho độc giả nhiều kiến thức về kinh tế vĩ mô, chứng khoán, bất động sản, lạm phát, các cuộc suy thoái từng xảy ra, kinh nghiệm quản lý chi tiêu...

Thêm một cổ phiếu 'họ FLC' bị ngừng giao dịch

ART của Công ty CP Chứng khoán BOS là cổ phiếu tiếp theo trong "họ FLC" nhận quyết định đình chỉ giao dịch của Sở Giao dịch Chứng khoán Hà Nội.

Du thuyền của FLC hạ giá còn 34,6 tỷ đồng vẫn ế khách

Do không có cá nhân, tổ chức đăng ký tham gia và đặt cọc tiền nên buổi đấu giá du thuyền FLC Albatross sẽ không thể diễn ra vào sáng 21/11 như dự kiến.

Thanh Thương

Bạn có thể quan tâm