Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Tri thức trực tuyến nếu mạng chậm. Đóng

Hồ thủy điện Sơn La, Tuyên Quang mở cửa xả đáy chiều nay

Vào 13h ngày 15/6, nhà máy thủy điện Sơn La và Tuyên Quang mở cửa xả đáy. Ban Chỉ đạo Trung ương về Phòng, chống thiên tai có công điện yêu cầu đảm bảo an toàn hạ du.

Hình ảnh nhà máy thủy điện Sơn La. Ảnh: Công ty thủy điện Sơn La.

Sáng nay (15/6), Ban Chỉ đạo Trung ương về Phòng, chống thiên tai có công điện yêu cầu đảm bảo an toàn hạ du khi thủy điện Sơn LaTuyên Quang xả lũ.

Nội dung công điện nêu rõ, thực hiện quy trình vận hành liên hồ chứa trên lưu vực sông Hồng và công điện của Ban Chỉ đạo Quốc gia về Phòng, chống thiên tai lệnh Giám đốc Công ty thủy điện Sơn La mở 1 cửa xả đáy hồ Sơn La vào hồi 13h ngày 15/6; Công ty thủy điện Tuyên Quang mở tiếp 1 cửa xả đáy hồ Tuyên Quang vào hồi 13h cùng ngày (tổng cộng mở 2 cửa xả đáy).

Để đảm bảo an toàn về người và tài sản khi hồ xả lũ, Văn phòng thường trực Ban Chỉ đạo Quốc gia về Phòng, chống thiên tai đề nghị Ban Chỉ huy Phòng, chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn các tỉnh, thành phố: Sơn La, Hòa Bình, Tuyên Quang, Phú Thọ, Vĩnh Phúc, Hà Nội:

Tổ chức thông báo ngay đến các cấp chính quyền, người dân, các tổ chức có hoạt động trên sông, ven sông; cơ sở nuôi trồng thủy sản trên sông, phương tiện vận tải thủy; các bến đò ngang; rà soát, đảm bảo an toàn các công trình đang thi công; các hoạt động sản xuất kinh doanh, khai thác cát sỏi biết thông tin xả lũ hồ thủy điện Sơn La và hồ thủy điện Tuyên Quang để chủ động các biện pháp phòng tránh đảm bảo an toàn về người, tài sản.

Ban Chỉ huy Phòng, chống thiên tai và Tìm kiếm cứu nạn các tỉnh, thành phố chỉ đạo các cơ quan, đơn vị liên quan phối hợp với Chủ hồ có giải pháp đảm bảo an toàn đối với người dân hiếu kỳ đến gần khu vực xem xả lũ, đồng thời báo cáo và đề xuất kịp thời phương án xử lý tình huống bất thường có thể xảy ra trong quá trình xả lũ...

Hơn 100 hộ dân ‘khát’ nước bên thủy điện ở Lai Châu

Nhiều tháng qua, hơn 100 hộ dân sinh sống tại bản Nà Dân, xã Mường Kim, huyện Than Uyên (Lai Châu) khốn đốn vì thiếu nước sinh hoạt và sản xuất.

Để lại điện thoại và nhẫn vàng, người đàn ông nghi nhảy sông tự tử

Người đi đường phát hiện trên cầu Bến Thủy một có một chiếc điện thoại, áo, đôi dép và chiếc nhẫn vàng, nghi có người tự tử nên đã trình báo cơ quan chức năng.

Cháy lớn tại trạm biến áp 500 kV nối trực tiếp với thủy điện Hòa Bình

Tối 17/1, lãnh đạo Nhà máy thuỷ điện Hoà Bình xác nhận, một trạm biến áp nối với đường điện của nhà máy xảy ra cháy nổ. Đơn vị đã phối hợp với lực lượng chức năng xử lý vụ việc.

Tủ sách Xã hội giới thiệu những cuốn sách hay và mới về các chủ đề từ thời sự, chính trị, đến giao thông, hạ tầng... Tủ sách đồng thời cung cấp nhiều kiến thức, dữ liệu để độc giả hiểu nhiều lĩnh vực khác nhau của đời sống xã hội.

https://vietnamnet.vn/ho-thuy-dien-son-la-tuyen-quang-mo-cua-xa-day-tu-chieu-15-6-2291785.html

Đình Hiếu/Vietnamnet

(Znews đặt lại tiêu đề bài viết)

Bạn có thể quan tâm