Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Tri thức trực tuyến nếu mạng chậm. Đóng

HLV HAGL bị đề nghị kỷ luật vì phát ngôn bừa bãi

Công ty Cổ phần Bóng đá chuyên nghiệp Việt Nam (VPF) đề nghị Liên đoàn Bóng đá Việt Nam (VFF) kỷ luật ông Vũ Tiến Thành.

HLV Vũ Tiến Thành vốn không xuất thân từ cầu thủ mà đi theo ngạch học thuật. Ảnh: Bảo Ngọc.

Chia sẻ với Tri thức - Znews, đại diện VPF xác nhận đã báo cáo lên VFF về trường hợp phát ngôn bừa bãi của HLV trưởng HAGL, ông Vũ Tiến Thành, đề nghị có hình thức kỷ luật phù hợp.

Sau trận HAGL thua 1-4 trước CLB TP.HCM trên sân Thống Nhất hôm 25/5 tại vòng 21 V.League, HLV Vũ Tiến Thành đưa ra những nhận xét không liên quan đến trận đấu, gây ảnh hưởng đến uy tín, hình ảnh giải, công kích, bôi nhọ VFF và VPF.

Cụ thể, HLV Vũ Tiến Thành chia sẻ: "Những người làm công tác ở VPF rất kém, tổ chức 4 ngày 1 trận là hại cầu thủ. Các trọng tài thì không có năng lực".

Ông tiếp tục: "Bóng đá Việt Nam từ năm 1980 đến giờ vẫn thế. Đến cái hầm đi vào sân nhìn còn chán, Cúp Quốc gia thì như giải phường. Chúng tôi thuê VPF làm nhưng giờ trở thành nạn nhân của họ. Mê quá mới phải chơi, sống chung với lũ".

Không chỉ phát ngôn nhằm vào giải đấu và liên đoàn, ông Thành còn công kích đích danh chủ tịch VPF và chủ tịch VFF. Ông thậm chí còn thách thức việc xử lý kỷ luật dù biết rõ mình đã vi phạm quy chế phát ngôn.

Đây không phải lần đầu Vũ Tiến Thành vi phạm Quy chế phát ngôn. Khi còn dẫn CLB TP.HCM, HLV Vũ Tiến Thành từng bị VFF phạt 10 triệu đồng vì hạ thấp uy tín và hình ảnh V.League.

Dự kiến, án kỷ luật chính thức sẽ được VFF đưa ra sau cuộc họp ngày 28/5.

Tiết lộ về HLV Park Hang-seo

Mục Thể thao giới thiệu tủ sách về HLV Park Hang-seo. Ở đây, độc giả sẽ có cơ hội tìm hiểu những câu chuyện về nhà cầm quân người Hàn Quốc trong thời gian ông cùng bóng đá Việt Nam làm nên lịch sử ở những giải đấu khu vực Đông Nam Á, lẫn châu Á.

Những sự vắng mặt đáng tiếc ở tuyển Việt Nam

Việc HLV Kim Sang-sik chú trọng sự an toàn trong bối cảnh quỹ thời gian hạn chế khiến nhiều cầu thủ phong độ cao ở V.League không có tên trong dịp FIFA Days tháng 6.

Bảo Anh

Bạn có thể quan tâm