Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Tri thức trực tuyến nếu mạng chậm. Đóng

Hiệu trưởng xâm hại tình dục 9 nam sinh xin giảm án

Cho rằng tòa tuyên 8 năm tù do xâm hại tình dục, giao cấu trái ý muốn với nhiều nam sinh trường nội trú là quá nặng, Đinh Bằng My kháng cáo xin giảm nhẹ hình phạt.

TAND Cấp cao tại Hà Nội cho biết ngày 11/8, cơ quan này sẽ xét đơn kháng cáo xin giảm án của Đinh Bằng My (Hiệu trưởng trường nội trú Thanh Sơn, tỉnh Phú Thọ) về các tội Thực hiện hành vi quan hệ tình dục khác với người từ đủ 13 tuổi đến dưới 16 tuổi và Dâm ô đối với người dưới 16 tuổi.

Trong đơn, ông My cho rằng tổng mức án 8 năm tù của TAND tỉnh Phú Thọ tuyên hồi tháng 10/2019 với ông là quá nặng.

Trong khi đó, gia đình 9 bị hại kháng án, đề nghị cấp phúc thẩm tăng hình phạt với bị cáo và nâng mức bồi thường dân sự.

Dinh Bang My xam hai nam sinh anh 1

Bị cáo Đinh Bằng My. Ảnh: N.T.

Theo bản án, từ tháng 11/2016 đến tháng 12/2018, Đinh Bằng My (59 tuổi) là hiệu trưởng trường nội trú, đã nhiều lần dâm ô và quan hệ tình dục khác với 9 nam sinh học các lớp 7-9. Nhóm nạn nhân có độ tuổi từ 13 đến dưới 16.

Tòa xác định trước khi gây án, ông My lấy lý do hỏi thăm tình hình học tập, hoàn cảnh gia đình hoặc nhắc nhở kỷ luật để dụ 9 học sinh đến phòng riêng của bị cáo.

Quá trình tố tụng, ông My thừa nhận hành vi phạm tội và khai dâm ô các nam sinh để thỏa mãn nhu cầu sinh lý của bản thân. Sau mỗi lần giở trò đồi bại, vị hiệu trưởng cho nạn nhân bánh, kẹo hoặc cho tiền 20.000-50.000 đồng mỗi em.

Ngoài tuyên phạt tù, bản án sơ thẩm cũng buộc bị cáo phải bồi thường cho các nạn nhân tổng số tiền 165 triệu đồng.

Hiệu trưởng xâm hại tình dục 9 nam sinh lĩnh 8 năm tù

Tòa kết luận cựu hiệu trưởng đã xâm hại tình dục, giao cấu trái ý muốn với nhiều nam sinh trường nội trú trong thời gian dài, hành vi đặc biệt nghiêm trọng.

Hoàng Lam

Bạn có thể quan tâm