Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Tri thức trực tuyến nếu mạng chậm. Đóng

Mẫu điện thoại nhàm chán không thể lướt web, nhưng có 'rắn săn mồi'

Điện thoại nắp gập, sản phẩm hợp tác của Heineken và Bodega không có trình duyệt web, không ứng dụng ngoài, chỉ hỗ trợ gọi điện và nhắn tin.

Dien thoai Heineken Boring Phone anh 1

The Boring Phone là mẫu điện thoại nắp gập do Human Mobile Devices (HMD) sản xuất, hợp tác với hãng bia Heineken và thương hiệu thời trang đường phố Bodega.

Dien thoai Heineken Boring Phone anh 2

Thiết bị được sản xuất giới hạn với 5.000 chiếc. Theo Adweek, đây là một phần trong chiến dịch truyền thông của Heineken và Bodega nhằm khuyến khích mọi người rời bỏ smartphone, tận hưởng cuộc sống bằng những tương tác trực tiếp, chân thực hơn.

Dien thoai Heineken Boring Phone anh 3

"Trong một thế giới mà smartphone đang quá thú vị, thiết bị này sẽ giúp mọi người khám phá rằng đời sống xã hội của họ có nhiều thứ khi dùng điện thoại ít đi, khơi dậy niềm giao lưu hứng khởi mà không bị phân tâm bởi những phiền nhiễu", đại diện Heineken cho biết.

Dien thoai Heineken Boring Phone anh 4

Lấy cảm hứng từ phong cách newtro (hiện đại hóa những thứ cổ điển), hình dáng của The Boring Phone tương tự một số điện thoại nắp gập Nokia mà HMD từng sản xuất. Dù vậy, thiết bị được làm mới nhờ bộ vỏ trong suốt, có thể nhìn rõ viên pin và bo mạch xanh lá bên trong.

Dien thoai Heineken Boring Phone anh 5

Giao diện và đèn nền bàn phím của The Boring Phone cũng có màu xanh lá. Theo Heineken, chiếc điện thoại được thiết kế để đưa người dùng "trở lại thời điểm chưa có smartphone", vào đầu thập niên 2000.

Dien thoai Heineken Boring Phone anh 6

Đúng như tên gọi, The Boring Phone khá "nhàm chán" do không hỗ trợ cài ứng dụng ngoài. Người dùng chỉ có thể gọi điện, nhắn tin SMS với bạn bè thay vì mạng xã hội, không bị làm phiền bởi các thông báo liên tục ập đến.

Dien thoai Heineken Boring Phone anh 7

Dù vậy, The Boring Phone vẫn hỗ trợ giải trí với trò chơi Quick Snake (rắn săn mồi) tương tự một số điện thoại Nokia. Thiết bị sở hữu màn hình ngoài kích thước 1,77 inch, màn hình trong 2,8 inch, camera 0,3 MP và cổng tai nghe 3,5 mm.

Những chiếc bẫy vô hình trên mạng xã hội

Cuốn sách Vũ trụ kĩ thuật số của giáo sư Kim Sang Kyun đã đi sâu phân tích, mổ xẻ một cách tường tận, những tác động các thiết bị thông minh, thế giới ảo và mạng xã hội trong cuộc sống hiện đại.

Nơi cấm mang di động, quên số người thân là không thể gọi

Sân golf tổ chức giải Masters Tournament cấm khán giả mang điện thoại di động, nhưng miễn phí cách gọi qua điện thoại công cộng truyền thống.

Làm gì để điện thoại bền hơn?

Tất cả hãng sản xuất điện thoại đều muốn người dùng thay điện thoại mới hàng năm, nhưng trên thực tế chúng bền hơn bạn nghĩ.

Lừa bán điện thoại giá rẻ, chiếm đoạt hơn 90 tỷ đồng

Nhóm đối tượng đăng bán smartphone giá rẻ lên mạng xã hội nhưng giao hàng giả, khiến hơn 7.000 nạn nhân bị lừa.

Phúc Thịnh

Bạn có thể quan tâm