Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Tri thức trực tuyến nếu mạng chậm. Đóng

Hành khách bị tiếp viên hàng không bạo lực lời nói

Một cặp vợ chồng cho biết họ đã bị tiếp viên của hãng Delta Airlines chửi mắng khi để hành lý không đúng chỗ.

Vụ việc diễn ra vào tháng 11 năm ngoái. Ảnh: New York Post.

Cụ thể, trên chuyến bay từ Orlando (Mỹ) đến sân bay LaGuardia (New York, Mỹ) vào tháng 11/2022, một tiếp viên đã có lời nói xúc phạm khi Thomas Todd và vợ để hành lý của mình ở khoang hạng nhất.

Cặp vợ chồng cho biết họ không ngồi ở khoang này. Tuy nhiên, các ngăn đựng hành lý phía trên và vị trí dưới chân họ đều đã kín chỗ nên cả hai buộc phải để đồ ở khoang hạng nhất.

“Tiếp viên hàng không này đã đe dọa, có hành vi bạo lực ngôn từ với chúng tôi. Thậm chí, nữ tiếp viên còn có ý định đuổi vợ chồng tôi khỏi chuyến bay", Todd chia sẻ trên trang cá nhân kèm video quay cảnh tiếp viên hàng không đang chỉ trích mình.

Trong đoạn video, nữ tiếp viên hàng không của hãng Delta Airlines đã nói vợ của Todd trông thật ngu ngốc.

Từ tháng 11/2022 đến nay, vợ chồng Todd vẫn chưa nhận được khoản bồi thường nào từ hãng hàng không. Họ chỉ liên lạc để yêu cầu anh gỡ video và các bài đăng liên quan đến vụ việc này.

“Vợ chồng tôi đã làm tất cả những gì họ yêu cầu. Tuy nhiên, điều duy nhất tôi nhận lại được là câu nói: 'Chúng tôi đánh giá cao sự kiên nhẫn của bạn'. Đã đến lúc hãng cần có hướng giải quyết cụ thể", nam hành khách chia sẻ.

Người phát ngôn của hãng hàng không đã đưa ra lời xin lỗi công khai đến tất cả các hành khách có mặt trên chuyến bay đó. Họ xác nhận có việc phi hành đoàn từ chối phục vụ vợ chồng Todd vào ngày 7/11/2022. Delta Airlines hỗ trợ những vị khách đó đặt một chuyến bay khác, đồng thời đã liên hệ để xin lỗi và bồi thường thêm.

Dưới bài đăng của Todd trên mạng xã hội, hầu hết bình luận đứng về phía nữ tiếp viên hàng không và cho rằng cách xử lý của hãng là phù hợp.

Một số người dùng nhận xét việc không được sử dụng ngăn đựng hành lý của khoang hạng nhất là đúng quy định bởi vợ chồng Todd không trả tiền để được hưởng quyền lợi này.

Mục Du lịch - Ẩm thực gửi tới độc giả những tựa sách hay, truyền cảm hứng xê dịch. Không chỉ là những chuyến du lịch đơn thuần, mỗi tác phẩm kể lại hành trình khám phá, học hỏi nhiều điều hay từ những nền văn minh, địa điểm mới của các tác giả.

> Xem thêm: Sách cho người xê dịch

Nhiều công trình cổ sụp đổ sau động đất ở Thổ Nhĩ Kỳ và Syria

Trận động đất mạnh 7,8 độ richter vào sáng 6/2 đã khiến hàng nghìn người chết, cũng như gây thiệt hại lớn đối với các công trình cổ xưa của Thổ Nhĩ Kỳ và Syria.

13 du khách Thái Lan mất tích ở Hàn Quốc

Ngày 6/2, theo thông tin từ Bộ Tư pháp Hàn Quốc, 13 trong số 174 khách du lịch Thái Lan đến Hàn Quốc vào tuần trước đã mất tích.

Hàng trăm thanh niên miền Tây lội sông bắt vịt để cầu may đầu năm

Tại lễ hội Làm Chay ở Long An, khoảng 100 con vịt được thả xuống kênh nhanh chóng bị nhóm đông thanh niên bắt gọn trong khoảng 20 phút.

Vân Vân

Theo NZ Herald

Bạn có thể quan tâm