Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Tri thức trực tuyến nếu mạng chậm. Đóng

Hàng trăm cảnh sát hiến máu tình nguyện

Giám đốc Công an tỉnh Sóc Trăng cùng cán bộ, chiến sĩ hiến 274 đơn vị máu với chủ đề “Giọt máu nghĩa tình - một người vì mọi người”.

Ngày 25/2, Công an tỉnh Sóc Trăng phối hợp Bệnh viện huyết học - Truyền máu TP Cần Thơ phát động phong trào hiến máu tình nguyện trong lực lượng công an toàn tỉnh. Đây là hoạt động hiến máu tình nguyện đầu xuân Tân Sửu 2021 với chủ đề “Giọt máu nghĩa tình – một người vì mọi người”.

Đại tá Nguyễn Minh Ngọc, Giám đốc Công an Sóc Trăng, cho biết trước thực trạng khan hiếm, thiếu hụt máu, ảnh hưởng đến việc cung cấp máu cho các cơ sở y tế trong điều trị cho người bệnh, ông kêu gọi và phát động cán bộ, chiến sĩ công an toàn tỉnh phát huy tinh thần vì nhân dân phục vụ, đề cao nghĩa cử cao đẹp “mỗi giọt máu cho đi, một cuộc đời ở lại”.

Canh sat hien mau tinh nguyen anh 1

Hàng trăm cán bộ, chiến sĩ của Công an Sóc Trăng hiến máu tình nguyện ngày 25/2. Ảnh: Nhật Tân.

Theo ông Ngọc, lực lượng công an phải hăng hái tình nguyện tham gia hiến máu và vận động mọi người cùng tham gia hiến máu cứu người, góp phần vào sự nghiệp bảo vệ, chăm sóc sức khỏe nhân dân, vì sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.

Sau lễ phát động, đại tá Nguyễn Minh Ngọc đã cùng 260 cán bộ, chiến sĩ đến từ các đơn vị hiến được 274 đơn vị máu.

Trong năm 2020, đại tá Ngọc cũng đã cùng 1.000 cán bộ, chiến sĩ công an trong toàn tỉnh tham gia hiến máu tình nguyện.

Nữ điều dưỡng hiến máu cứu sản phụ

Trong lúc sản phụ nguy kịch phải mổ cấp cứu, nữ điều dưỡng Nguyễn Thị Quỳnh Trang không ngần ngại, tình nguyện hiến máu cứu người.

Việt Tường

Bạn có thể quan tâm