Khoảng 12h, quán ăn Hồng Hạnh trên đường Nguyễn Thị Minh Khai (quận 1) đông người mua mang về và khách ăn tại chỗ. |
Khách hàng đa số là nhân viên văn phòng làm việc tại các tòa nhà gần đó. "Mọi người vẫn còn thói quen mua mang về nên quán chỉ bán cầm chừng. Quán chỉ nhộn nhịp hơn vào buổi trưa", chị Bé - chủ cửa hàng - chia sẻ. |
Quán bún mắm trên đường Ngô Tất Tố (quận Bình Thạnh) cũng đón đông khách hơn vào buổi trưa. "Ngày đầu tiên mở lại nên trong buổi sáng khách ngồi lại rất ít, chỉ có buổi trưa là đông mà chủ yếu là khách quen", anh Phước - nhân viên quán - cho biết. |
Quán bún mắm này cũng quy định người ngồi tại chỗ phải quét mã QR, khai báo y tế trên điện thoại. |
Tiệm hủ tiếu trên đường Cao Thắng (quận 3) bắt đầu đón khách trở lại. Trước kia tiệm có khoảng 10 bàn cho khách ngồi nhưng nay chỉ kê 4 bàn phía ngoài vỉa hè. Trưa 28/10, khách đến ngồi ăn kín 4 bàn. |
"Trước đây quán tôi bán một ngày 300 tô hủ tiếu, giờ không được bao nhiêu. Các văn phòng xung quanh đây chưa có nhiều nhân viên quay trở lại làm việc nên quán cũng bán ít đi rất nhiều", chủ tiệm kể. |
Khoảng 11h, nhiều tiệm cà phê trên đường Phạm Ngọc Thạch, Trần Cao Vân (quận 3) rất đông khách. Phần đông khách chọn bàn ghế phía ngoài vỉa hè, không gian thoáng mát để ngồi. |
Nhiều người tranh thủ giờ nghỉ trưa để ngồi ăn, uống cà phê chứ không ngồi lâu. Không khí nhộn nhịp, khách trò chuyện vui vẻ, phần lớn chấp hành quy định đeo khẩu trang. |
Một số quán cơm tấm nổi tiếng như Cơm tấm Ba Ghiền, Cơm tấm Phúc Lộc Thọ... vẫn chỉ bán mang về. Trong ngày đầu tiên TP.HCM cho phép hàng quán phục vụ tại chỗ, nhiều cơ sở ăn uống vẫn khá vắng khách. |