Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Tri thức trực tuyến nếu mạng chậm. Đóng

Hàng loạt xe hạng sang gắn mào taxi diễu phố gây phản cảm ở Bình Dương

Nhiều xe hạng sang dù chỉ sử dụng vào mục đích cá nhân, lại gắn mào taxi. Từng đoàn xe diễu phố ở Bình Dương gây phản cảm.

Thời gian gần đây, khu vực trung tâm TP Thủ Dầu Một, tỉnh Bình Dương, xuất hiện nhiều ôtô hạng sang gắn mào taxi, tụ tập thành từng nhóm rồi di chuyển trên các tuyến đường. Thậm chí, nhiều chủ xe quay clip hình ảnh xe sang gắn biển taxi rồi chia sẻ lên mạng xã hội.

xe sang gan taxi anh 1

Nhiều xe hạng sang gắn mào taxi dừng trước một quán cà phê trên đường Nguyễn Du, TP Thủ Dầu Một. Ảnh: T.T.

Theo tìm hiểu của PV, xe gắn mào taxi chủ yếu là các ôtô hạng sang như Bentley, Lexus, Mercedes, BMW,... Những phương tiện này được sử dụng vào mục đích cá nhân, không đăng ký dịch vụ kinh doanh vận tải nhưng đã gắn biển báo taxi với đủ màu sắc gây sự chú ý của người đi đường.

Những chiếc xe này thường tập hợp thành nhóm, đậu đỗ trước quán cà phê hoặc di chuyển trên các tuyến đường trung tâm của TP Thủ Dầu Một. Việc gắn bảng này đã khiến không ít người nhầm lẫn, tỏ ra khó hiểu khi bắt gặp.

Trao đổi với VietNamNet, lãnh đạo Phòng CSGT Công an tỉnh Bình Dương cho rằng việc phương tiện không đăng ký kinh doanh vận tải nhưng lại gắn mào taxi là sai quy định, gây phản cảm khi lưu thông. Sau khi nắm được thông tin này, Phòng CSGT sẽ phối hợp với Công an TP Thủ Dầu Một khẩn trương xác minh, xử lý.

xe sang gan taxi anh 2

Một đoàn xe sang đều gắn biển taxi sai quy định. Ảnh: T.T.

Công an TP Thủ Dầu Một đã chỉ đạo cho Đội CSGT-TT mời chủ phương tiện lên làm việc, nếu phát hiện trường hợp nào vi phạm sẽ kiên quyết xử lý theo quy định, không để tái diễn tình trạng nêu trên.

Những cuốn sách hay về miền Nam

Đế quốc An Nam và người dân An Nam - bên cạnh thông tin tổng quan về địa lý, sản vật, tập quán ở nước ta hồi thế kỷ XIX, nhiều thông tin quan trọng về sông Mekong, địa lý Đàng Ngoài và Đàng Trong, nhất là Sài Gòn xưa, được ghi chép chi tiết.

Ký họa về Đông Dương - Nam Kỳ là một bộ tranh gồm hàng trăm bức ký họa có giá trị nghệ thuật đặc sắc, phản ánh trực quan, sinh động về đời sống kinh tế, xã hội, văn hóa ở Sài Gòn và Nam Kỳ đầu thế kỷ XX.

Khai thác nhà ga mới sân bay Phú Bài dịp lễ 30/4

Chiều tối 24/3, trong chương trình công tác tại tỉnh Thừa Thiên - Huế, Thủ tướng Phạm Minh Chính đã đi kiểm tra tiến độ dự án xây dựng nhà ga hành khách T2.

https://vietnamnet.vn/hang-loat-xe-hang-sang-gan-mao-taxi-dieu-pho-gay-phan-cam-o-binh-duong-2124777.html

Xuân An/VietNamNet

Bạn có thể quan tâm