Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Tri thức trực tuyến nếu mạng chậm. Đóng

Hàng chục cảnh sát kiểm tra công ty tài chính Shinhan ở TP.HCM

Công an quận 1 phối hợp với các đơn vị nghiệp vụ kiểm tra hành chính, lấy lời khai các nhân viên của công ty tài chính Shinhan có trụ sở ở phường Bến Nghé.

Công an kiểm tra công ty tài chính tại tòa nhà trên đường Tôn Đức Thắng. Ảnh: Thuận Lâm.

Ngày 19/5, Công an quận 1 phối hợp với các đơn vị nghiệp vụ Công an TP.HCM kiểm tra hành chính Công ty TNHH MTV Shinhan có trụ sở đặt tại tòa nhà trên đường Tôn Đức Thắng, phường Bến Nghé.

Theo ghi nhận, hàng chục cảnh sát có mặt trước tòa nhà trên vào buổi sáng. Sau đó, họ đi vào bên trong kiểm tra hành chính, lấy lời khai những người làm việc bên trong công ty. Phía bên ngoài, cảnh sát kiểm tra nghiêm ngặt, không cho người lạ ra vào.

Theo cảnh sát, việc kiểm tra này chỉ là hoạt động bình thường, nằm trong kế hoạch của Công an TP.HCM và các quận, huyện, TP Thủ Đức đẩy mạnh rà soát, xử lý sai phạm tại nhiều công ty tài chính, thu hồi nợ trên địa bàn.

Trước đó, Công an TP.HCM đã triệt xóa 6 băng nhóm cưỡng đoạt tài sản núp bóng các công ty tài chính, luật, mua bán nợ.

Để hiểu hơn về Bộ luật hình sự, trách nhiệm hình sự, 55 cặp tội danh dễ nhầm lẫn trong Bộ luật hình sự hay những quy định về xử phạt hành chính, khiếu nại, tố cáo… mời độc giả của Zing truy cập Tủ sách Pháp luật.

Bên cạnh đó, bạn đọc cũng có thể tìm hiểu các quy định về thuế thu nhập cá nhân, quy định về các khoản thưởng không phải chịu thuế hoặc Luật cư trú, Luật hộ tịch và các điều cần biết khác…

Mạo danh nhiều ngân hàng, công ty tín dụng để lừa đảo

Kẻ gian mạo danh một số ngân hàng như Agribank, BIDV, Techcombank, Vietinbank, TPBank và công ty tài chính. Sau đó, họ lập trang web, ứng dụng, chạy quảng cáo trên mạng để lừa đảo.

Lê Trai

Bạn có thể quan tâm