Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Tri thức trực tuyến nếu mạng chậm. Đóng

Hà Nội yêu cầu trường học tăng cường ứng phó thời tiết khắc nghiệt

Sở GD&ĐT vừa ra công văn về việc ứng phó với thời tiết khắc nghiệt và đảm bảo an toàn khi tổ chức các hoạt động ngoài giờ chính khóa cho học sinh trên địa bàn thành phố.

Sở GD&ĐT Hà Nội yêu cầu các trường đảm bảo an toàn khi tổ chức các hoạt động ngoài giờ chính khóa cho học sinh trong thời tiết khắc nghiệt. Ảnh: Việt Linh.

Theo đó, Sở GD&ĐT Hà Nội đề nghị các đơn vị đẩy mạnh công tác tuyên truyền đến cán bộ, giáo viên, nhân viên, phụ huynh học sinh nâng cao nhận thức, trách nhiệm trong công tác quản lý và tổ chức các hoạt động giáo dục ngoài giờ chính khóa cho học sinh. Đồng thời, các trường cần hạn chế việc tổ chức hoạt động trải nghiệm mang tính tự phát.

Sở GD&ĐT Hà Nội cũng yêu cầu trường học tăng cường phối hợp với chính quyền và các tổ chức đoàn thể để quản lý học sinh tại địa phương trong dịp hè về công tác phòng, chống tai nạn thương tích, đuối nước, ứng phó với thời tiết khắc nghiệt khi tổ chức các hoạt động ngoài trời cho học sinh trên địa bàn.

Trước đó, Bộ GD&ĐT đã có công điện gửi Giám đốc Sở GD&ĐT các tỉnh đảm bảo an toàn cho cán bộ, giáo viên, học sinh và ứng phó với nắng nóng tại các cơ sở giáo dục.

Cụ thể, để đảm bảo an toàn cho cán bộ, giáo viên và học sinh thực hiện các nhiệm vụ học tập và tổ chức các hoạt động giáo dục tại các cơ sở giáo dục, Bộ GD&ĐT yêu cầu giám đốc Sở GD&ĐT các tỉnh, thành phố trực thuộc trung ương chỉ đạo các cơ sở giáo dục chủ động điều chỉnh kế hoạch giáo dục của nhà trường, sắp xếp bố trí thời khóa biểu hợp lý.

Theo Bộ GD&ĐT, các trường nên ưu tiên bố trí khung thời gian đầu giờ sáng để tổ chức dạy các môn học và các hoạt động giáo dục ngoài trời đảm bảo an toàn cho giáo viên và học sinh.

Ngoài ra, bộ yêu cầu các trường không tổ chức cho học sinh tham gia các hoạt động giáo dục, hoạt động ngoại khóa trong thời điểm nắng nóng gay gắt.

Sách về nghề giáo

Nếu độc giả có hứng thú với nghề giáo - một nghề nghiệp đặc biệt và đang trải qua những biến động lớn, mục Giáo dục giới thiệu một số lựa chọn:

Xin được nói thẳng (GS Hoàng Tụy) và Ước vọng cho học đường (GS Huỳnh Như Phương): Cuốn sách của hai nhà giáo tiên phong tại Việt Nam với nhiều suy nghĩ và những trăn trở của hai ông về tương lai nền giáo dục nước nhà.

Nghề giáo qua các tác phẩm thiếu nhi nổi tiếng: Tình thầy trò trong các tác phẩm văn chương nổi tiếng khiến độc giả cảm động bởi các nhân vật đã làm được những việc lớn lao, vượt xa chức trách của một giáo viên.

Bộ yêu cầu trường không tổ chức hoạt động ngoài trời lúc nắng gắt

Trong thời điểm nắng nóng diễn ra, các trường học cần ưu tiên dạy các môn ngoài trời vào buổi sáng, không tổ chức hoạt động ngoài trời vào thời điểm nắng gắt...

Minh Uyên

Bạn có thể quan tâm