Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Tri thức trực tuyến nếu mạng chậm. Đóng

Hà Nội rực rỡ trước ngày bầu cử

Đường phố ở thủ đô rực băng rôn, biểu ngữ để cổ động cho ngày bầu cử, 23/5. Tại các điểm bỏ phiếu, mọi thủ tục đã hoàn tất phục vụ các cử tri.

Bau cu la ngay hoi toan dan anh 1

Ngày 23/5, người dân cả nước tham gia cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp, nhiệm kỳ 2021 - 2026. Trước đó, khắp phố phường Hà Nội đã rực rỡ các pano, biểu ngữ, áp phích... tuyên truyền cho ngày hội lớn của đất nước.

Bau cu la ngay hoi toan dan anh 2

Công tác tuyên truyền được thực hiện dưới nhiều hình thức và trang trí tại nhiều khu vực khác nhau trong thành phố.

Bau cu la ngay hoi toan dan anh 3

Tấm áp phích cỡ lớn được đặt bên hông công viên Thống Nhất (quận Đống Đa).

Bau cu la ngay hoi toan dan anh 4

Khẩu hiệu “Sáng suốt lựa chọn những đại biểu có đủ đức, tài bầu vào Quốc hội khoá XV và HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021 - 2026” viết bằng phấn màu trên bảng đen đặt ngay đầu ngõ phố Trần Quý Cáp.

Bau cu la ngay hoi toan dan anh 5

Cờ treo đỏ khắp từ phố lớn tới các con ngõ nhỏ.

Bau cu la ngay hoi toan dan anh 6

Tại đình Cổ Vũ, điểm khu vực bỏ phiếu số 1 (phường Hàng Gai, quận Hoàn Kiếm), công tác chuẩn bị cho ngày hội toàn dân đã gần như hoàn tất. “Chúng tôi kẻ vạch chỗ ngồi xếp hàng của các cử tri cách nhau 2 m, cử tri bỏ phiếu xong đi ra bằng lối sau của đình. Bên trái đình trong ngày mai sẽ quây bạt dành cho các trường hợp có biểu hiện sốt, ho, khó thở sẽ bỏ phiếu ở đó”, tổ trưởng khu vực bỏ phiếu số 1 cho biết.

Bau cu la ngay hoi toan dan anh 7

Trường tiểu học Phan Chu Trinh (quận Ba Đình) là công trình chào mừng bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021 - 2026. Đây cũng là khu vực bỏ phiếu số 3 của phường Điện Biên, quận Ba Đình.

Bau cu la ngay hoi toan dan anh 8

Cán bộ phường Hàng Mã đang tất bật trang trí băng rôn, biểu ngữ tại điểm bỏ phiếu số 2 của phường Hàng Mã (quận Hoàn Kiếm, Hà Nội). Địa bàn phường này có 8 điểm bỏ phiếu, trong đó có tới 5 điểm phải lắp đặt bằng nhà bạt ngoài trời nên mất khá nhiều thời gian.

Bau cu la ngay hoi toan dan anh 9

Công tác tuyên truyền nhằm mục đích tạo sự thống nhất về nhận thức, tư tưởng chính trị và hành động trong Đảng, sự đồng thuận trong xã hội trước ngày bầu cử. Thông qua công tác tuyên truyền, cán bộ, đảng viên và nhân dân sẽ hiểu rõ về vai trò, vị trí của Quốc hội và HĐND các cấp.

Bau cu la ngay hoi toan dan anh 10

Cuộc bầu cử Quốc hội khoá XV và bầu cử Đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021 - 2026 là sự kiện chính trị quan trọng của đất nước. Trong ảnh là ngã tư Tràng Tiền - Đinh Tiên Hoàng.

Bau cu la ngay hoi toan dan anh 11

Đoàn xe tuyên truyền, cổ động hoạt động liên tục khắp các tuyến phố trung tâm thủ đô những ngày qua.

Cuoc bau cu dac biet hinh anh

Cuộc bầu cử đặc biệt

0

"Lần đầu tiên, chúng ta tiến hành một cuộc bầu cử trong bối cảnh dịch Covid-19 bùng phát mạnh nhất, ở mức độ nguy hiểm nhất", Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ chia sẻ.

Việt Linh - Đức Anh

Bạn có thể quan tâm