Vì sao người Việt khó tránh khỏi bệnh ung thư?
57% người dân không ăn rau và số lượng rau được tiêu thụ bằng một nửa so với khuyến cáo của thế giới là nguyên nhân khiến người Việt khó đối chọi được bệnh ung thư.
228 kết quả phù hợp
Vì sao người Việt khó tránh khỏi bệnh ung thư?
57% người dân không ăn rau và số lượng rau được tiêu thụ bằng một nửa so với khuyến cáo của thế giới là nguyên nhân khiến người Việt khó đối chọi được bệnh ung thư.
6 thực phẩm cải thiện chất lượng máu tốt nhất
Một sự thật được nhiều người biết đến là thực phẩm có ảnh hưởng rất lớn tới chất lượng máu của cơ thể. Chúng cũng có tác động trực tiếp lên mạch máu và tim.
Rau muống, bắp chuối cùng 'ăn' hóa chất
Bên cạnh rau muống bào ngâm hóa chất, cơ quan chức năng còn phát hiện bắp chuối bào bị nhúng chất tẩy trắng.
Vinachem xin hàng loạt ưu đãi vì lỗ nặng
Dự kiến thua lỗ trên 800 tỷ trong năm 2016, Tập đoàn Hoá chất Việt Nam (Vinachem) tiếp tục xin Chính phủ hàng loạt ưu đãi để cứu hai nhà máy Đạm Ninh Bình và Đạm Hà Bắc
Nhiều kho thuốc trừ sâu gây ô nhiễm nghiêm trọng Quảng Ngãi
Quảng Ngãi còn tồn tại 6 kho thuốc bảo vệ thực vật, trong đó có 5 kho bỏ hoang gần sát khu dân cư nhưng chưa được xử lý gây ô nhiễm môi trường nghiêm trọng.
Chỉ ăn dưa hấu hàng ngày sẽ thiệt thòi cho cơ thể
Nhiều người lo sợ các loại hoa quả có hóa chất bảo quản thực vật, nên đã lựa chọn dưa hấu là loại quả duy nhất để ăn mỗi ngày. Điều này liệu có đúng? Dưa hấu có thực sự an toàn?
Đường dây 'ngầm' chuyển chất độc Trung Quốc vào Việt Nam
Dù không phát hiện ra những vụ nhập lậu với số lượng lớn nhưng các đối tượng buôn bán nhỏ lẻ hóa chất bảo vệ thực vật (BVTV) khá nhiều.
Những chất độc tồn tại trong thực phẩm bẩn
Bác sĩ Hoàng Đình Chân cho biết những loại thực phẩm bẩn như chuối ngâm chất diệt cỏ, thịt lợn biến thành thịt bò trong tích tắc, đang đe dọa nghiêm trọng đến sức khỏe người Việt.
Hải sản đứng đầu bảng chứa chất cấm, kháng sinh
“Nhiều trường hợp vi phạm nghiêm trọng, điển hình như Hợp tác xã rau 3 chữ đưa rau bẩn vào siêu thị, đáng lẽ như các nước khác là bỏ tù nhưng đây xử lý rất nhẹ nhàng”.
Nguy cơ từ việc dùng thực phẩm chức năng thay rau
Lạm dụng các loại TPCN, “bỏ quên” việc dùng thực phẩm tươi sống sẽ có nguy cơ thiếu hụt một số vitamin, không tốt cho sự phát triển toàn diện của cơ thể.
Hà Nội phát hiện chất vàng ô trong măng
Qua lấy 214 mẫu xét nghiệm các sở, ngành Hà Nội đã phát hiện trong 3 mẫu măng có tồn dư chất Auramine O (vàng ô).
Phụ nữ phải uống thuốc tránh thai mới có 'đèn đỏ'
Cưới nhau 3 năm không có con, mỗi lần bác sĩ cho uống thuốc tránh thai, Hà Anh mới có kinh nguyệt, hễ dừng uống thì “đèn đỏ” cũng tắt.
Thực phẩm hữu cơ - xu hướng tiêu dùng mới của người Việt
Nhờ mang lại lợi ích rõ rệt cho sức khỏe, thực phẩm hữu cơ ngày càng được nhiều người Việt lựa chọn và dần trở thành xu hướng tiêu dùng mới.
Giả sầu riêng rụng trên các trang bán hàng online
Gần đây, trên các trang mạng xã hội xuất hiện ngày càng nhiều các trang bán sầu riêng rụng với những cái tên như: sầu riêng rụng tự nhiên, sầu riêng rụng tại vườn...
Mối nguy hiểm khi ăn trái cây tẩm hóa chất
Muốn giữ cho trái cây lâu héo, thối, hay muốn kích cho chúng chín nhanh, có màu đẹp, người bán đã sử dụng hóa chất mà không lường trước sự nguy hiểm đối với sức khỏe.
Sớm di dời chợ 'thần chết' Kim Biên
Phó chủ tịch UBND TP HCM Trần Vĩnh Tuyến vừa chỉ đạo Sở Công Thương chủ trì xây dựng đề án Trung tâm mua bán hóa chất, hương liệu trình UBND TP xem xét trong tháng 6/2015.
Ngâm rau sống với nước muối có hết thuốc sâu?
Rau sống chứa nhiều vitamin, khoáng chất, nhưng nếu không đảm bảo vệ sinh sẽ trở thành thực phẩm mang mầm bệnh.
Lợi ích bất ngờ khi ăn một nắm lạc mỗi ngày
Lạc được mệnh danh là “quả trường sinh”, không chỉ được chế biến thành nhiều món ăn hấp dẫn mà còn có thể ngăn ngừa một số bệnh nguy hiểm.
Cần quy trình ứng phó thảm họa môi trường sau vụ cá chết
Trong những ngày qua, câu chuyện chi phối dư luận xã hội có lẽ là vụ việc hải sản chết đồng loạt dọc theo bờ biển từ Hà Tĩnh tới Thừa Thiên Huế.
10 siêu thực phẩm ngăn ngừa ung thư hiệu quả
Nhiều nghiên cứu đã chứng minh, bổ sung gấc, tỏi, chanh, các loại rau họ cải... vào bữa ăn hàng ngày có thể giúp bạn phòng chống các căn bệnh ung thư hiệu quả.