Khoảng 7 triệu người Việt sống trong vùng sốt rét lưu hành
Viện Sốt rét - Ký sinh trùng - Côn trùng Trung ương và các đơn vị liên quan tham mưu xây dựng kế hoạch hoặc Chiến lược Quốc gia.
6.426 kết quả phù hợp
Khoảng 7 triệu người Việt sống trong vùng sốt rét lưu hành
Viện Sốt rét - Ký sinh trùng - Côn trùng Trung ương và các đơn vị liên quan tham mưu xây dựng kế hoạch hoặc Chiến lược Quốc gia.
Mở rộng tiêm chủng vaccine ngừa ung thư do HPV đến 45 tuổi ở nam và nữ
Ngày 9/5, Bộ Y tế chính thức phê duyệt mở rộng độ tuổi tiêm chủng vaccine ngừa ung thư do 9 chủng HPV cho cả nam, nữ đến 45 tuổi tại Việt Nam.
Thừa kế 5 căn hộ sau khi chăm sóc người dưng suốt 12 năm
Tận tình chăm sóc cụ ông neo đơn suốt 12 năm, anh Liu Nan (Trung Quốc) được thừa kế 5 căn hộ trị giá hàng triệu USD sau khi cụ ông qua đời.
Loại thực phẩm đầy nguy cơ bệnh tật người Việt đang ăn nhiều
Với nhiều ưu điểm, thức ăn nhanh đang dần trở thành lựa chọn tối ưu của không ít người trẻ Việt. Tuy nhiên, thói quen này lại làm tiêu hao sức khỏe của rất nhiều người.
Bộ Y tế lên tiếng về tác dụng phụ của vaccine AstraZeneca
Theo Bộ Y tế, người đã tiêm vaccine Covid-19 của AstraZeneca không cần xét nghiệm đông máu do nguy cơ gây huyết khối và giảm tiểu cầu chỉ xuất hiện trong 3-21 ngày sau tiêm.
Pharmacity ‘thu xịt hen cũ - đổi xịt hen mới’, trợ giá 10.000 đồng
Từ 9/5, trên hệ thống nhà thuốc Pharmacity, khách hàng mang bình xịt hen cũ bất kỳ sẽ được dược sĩ hướng dẫn thu gom và trợ giá lên đến 10.000 đồng/sản phẩm khi mua bình xịt mới.
AstraZeneca đề nghị chấm dứt phê duyệt sử dụng vaccine Covid-19
Cục Quản lý Dược đã nhận đề nghị chấm dứt phê duyệt sử dụng vaccine phòng Covid-19 AstraZeneca.
Vì sao người trẻ mắc ung thư ngày càng nhiều
Vấn đề được các nhà nghiên cứu và cơ quan y tế toàn cầu lo ngại là tỷ lệ những người trẻ mắc ưng thư ngày càng tăng.
‘Thủ phạm’ quen thuộc đằng sau hàng loạt vụ ngộ độc tập thể
Trong khi Salmonella, Bacillus cereus hay tụ cầu vàng là những vi khuẩn gây ngộ độc quen mặt, Clostridium Botulinum cũng là một nhân tố có độc lực rất mạnh cần được chú ý.
AstraZeneca thu hồi vaccine Covid-19 toàn thế giới
Đại diện hãng dược này cho hay việc thu hồi vaccine Covid-19 sau khi thừa nhận có tác dụng phụ chỉ là "sự trùng hợp ngẫu nhiên".
Sự thật về thông tin 'cơn bão SO2 tràn vào Việt Nam'
Những ngày qua mạng xã hội xuất hiện thông tin cho rằng bão lưu huỳnh dioxide (SO2) bắt nguồn từ Indonesia đang tràn vào Việt Nam, gây đau rát họng và cay mắt.
Bệnh tay chân miệng tăng mạnh ở Đồng Nai
Trong tuần cuối của tháng 4 và những ngày đầu tháng 5, số ca bệnh tay chân miệng ghi nhận tại Đồng Nai tăng đến 177,78% so với tuần cùng kỳ 2023.
Sự nguy hiểm khi chạy theo thực phẩm tiện lợi
GS Robert H. Lustig (Viện Chính sách Y tế tại Đại học California, Mỹ) cho rằng thực phẩm tiện lợi có thể gây ra các bệnh tự miễn.
Hơn 1.200 ca nhập viện do sử dụng thuốc lá điện tử
Bộ Y tế cho biết trong thời gian qua đã có hơn 1.200 ca nhập viện do sử dụng thuốc lá điện tử.
Loài rắn độc nhất sẽ 'vượt biên' sang Đông Nam Á vì biến đổi khí hậu
Nghiên cứu mới cho thấy biến đổi khí hậu có thể dẫn đến sự di cư quy mô lớn của các loài rắn độc sang khu vực mới và các quốc gia chưa chuẩn bị cho điều này.
Thuốc lá điện tử, thuốc lá nung nóng phải cấm
Theo Bộ trưởng Y tế Đào Hồng Lan, với những tác hại rõ ràng của thuốc lá điện tử, thuốc lá nung nóng thì phải cấm, không thể "quản lý" rồi lại đưa ra thị trường...
Mỹ nói có sẵn vaccine nếu cúm gia cầm lan rộng
Các quan chức y tế Mỹ cho biết hai loại vaccine sẽ có thể phân phát rộng rãi nếu xảy ra kịch bản cúm gia cầm đang lưu hành ở gia súc dễ lây sang người.
7 thói quen dễ dẫn đến ung thư đại trực tràng
Lười vận động, ăn ít chất xơ, hút thuốc hay uống nhiều rượu bia là những thói quen khiến bạn có nguy cơ cao mắc ung thư đại trực tràng.
Điều xảy ra khi con người sống trong nhiệt độ khắc nghiệt
Các nhà nghiên cứu cho biết các cơ quan trong cơ thể sẽ có cơ chế hoạt động khác nhau nhằm giữ thân nhiệt ở mức lý tưởng trước các loại điều kiện thời tiết.
Ngon mấy cũng không nên ăn hải sản theo cách này
Hải sản là món ăn được rất nhiều người yêu thích. Tuy nhiên, việc ăn uống và chế biến hải sản sai cách có thể làm tăng nguy cơ ngộ độc thực phẩm.