Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Tri thức trực tuyến nếu mạng chậm. Đóng

Giá vé máy bay trở lại TP.HCM chưa giảm

Sau Tết, giá vé máy bay từ Hà Nội, Đà Nẵng... trở lại TP.HCM vẫn ở mức cao. Giá vé chỉ hạ nhiệt sau khoảng hơn 1 tuần nữa.

Giá vé máy bay trở lại TP.HCM chưa "hạ nhiệt".

Sau Tết, nhu cầu trở lại TP.HCM để làm việc từ các địa phương tăng cao. Thứ 2 (ngày 30/1), hầu hết người lao động đều phải quay trở lại với công việc.

Giá vé máy bay đến TP.HCM trong tuần tới vẫn neo ở mức cao. Theo Google Flight, giá vé sẽ giảm dần từ đầu tuần đến cuối tuần và về mức ổn định vào thứ 2 (ngày 6/2).

Hiện, giá vé một chiều chặng Hà Nội - TP.HCM ở mức 3,5-10 triệu đồng. Ví dụ nếu mua vé bay vào thứ 4, khách hàng phải trả khoảng 5-7 triệu đồng với các chuyến bay của Vietjet, Bamboo và Vietnam Airlines, Vietravel Airlines.

Tuy nhiên, sang đến tuần sau, giá vé giảm chỉ còn 1,5-2 triệu đồng.

Giá vé một chiều chặng Đà Nẵng - TP.HCM giảm dần từ mức 6 triệu đồng đến 3 triệu đồng và sẽ ổn định ở mức hơn 1 triệu đồng từ ngày 6/2.

Từ Vinh vào TP.HCM, giá vé neo cao ở mức 2-4 triệu đồng cho đến ngày 10/2. Sau đó, giá vé về mức ổn định là khoảng 1,5 triệu đồng vé một chiều. Số lượng các chuyến bay thẳng chặng này cũng đã tăng lên, không khan hiếm buộc hành khách phải bay nối chuyến như giai đoạn trước Tết.

Tương tự, chặng Thanh Hóa - TP.HCM đã có nhiều hơn các chuyến bay thẳng. Giá vé trong tuần vẫn ở mức cao khoảng 3-6 triệu dù chỉ là vé bay một chiều. Từ khoảng giữa tháng 2, giá vé mới trở về mức 1,2-1,4 triệu đồng.

Chia sẻ với Zing, Nam Hải (29 tuổi) cho biết mình đã xin làm việc online để chờ giá vé máy bay "mềm" hơn mới trở lại TP.HCM.

"Công ty tôi làm việc theo mô hình hybrid nên khá thoải mái. Vì vậy, tôi đã xin sếp làm việc ở nhà đến hết tuần này. Bay vào TP.HCM thời điểm đó ngoài giá vé rẻ thì sân bay, đường sá cũng thoải mái, thông thoáng hơn".

Tương tự, Thu Trang (27 tuổi) cũng sẽ trở lại TP.HCM từ Hà Nội muộn hơn bạn bè. Cô đã mua vé ngày 6/2 với giá 1,5 triệu đồng và tiết kiệm được 2 triệu đồng so với việc bay vào ngay sau Tết.

Hoài Thương - HR tại một công ty thiết kế cho biết có khoảng 6 nhân viên của công ty đã xin làm việc tại nhà sau Tết để thuận lợi hơn trong việc di chuyển trở lại TP.HCM.

"Đây không phải là giai đoạn cao điểm công việc nên lãnh đạo công ty có chủ trương để nhân viên thoải mái trong lịch làm việc. Tuy nhiên, nhân sự khi làm việc online cũng cần tập trung để sớm thoát khỏi cảm giác trì trệ", Hoài Thương cho biết.

Theo Cảng hàng không quốc tế Tân Sơn Nhất, trong ngày 29/1, sân bay có 919 chuyến bay cất hạ cánh với khoảng 142.000 hành khách qua sân bay.

Chuyến bay đến có 460 chuyến với hơn 91.000 hành khách, chuyến bay đi có 459 chuyến với gần 51.000 hành khách.

Phần lớn hành khách là từ các địa phương bay đến TP.HCM nhằm chuẩn bị làm việc và học tập.

Cụ thể, khách trong nước đến có khoảng 70.500 hành khách, khách quốc tế đến TP.HCM gần 21.000 hành khách.

Theo dự báo trước đó của Cảng hàng không quốc tế Tân Sơn Nhất, ước tính trong cả dịp Tết Nguyên đán Quý Mão 2023, sân bay Tân Sơn Nhất đón hơn 3,8 triệu hành khách, tăng gần 10% so với cùng kỳ năm 2019.

Vietnam Airlines nối dài chuỗi 12 quý lỗ liên tiếp

Đến hết 31/12/2022, Vietnam Airlines ghi nhận khoảng lỗ luỹ kế tăng lên gần 34.200 tỷ đồng. Vốn chủ sở hữu của hãng âm khoảng 10.200 tỷ.

Độc giả có thể tìm thêm nhiều câu chuyện truyền cảm hứng về những gương doanh nhân thành công, kinh nghiệm điều hành doanh nghiệp và những kiến thức mới mẻ thời đại 4.0 ở tuyển tập sách của Zing tại Tủ sách kinh tế

Diệu Thanh

Bạn có thể quan tâm