Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Tri thức trực tuyến nếu mạng chậm. Đóng

Giả danh nhân viên nhà băng chiếm đoạt 800 triệu đồng

Tự xưng là nhân viên Ngân hàng Quân đội, Thảo đứng ra làm hồ sơ vay vốn rồi chiếm đoạt 800 triệu đồng của một phụ nữ ở Hải Phòng.

Ngày 9/11, Công an quận Đồ Sơn, TP Hải Phòng, cho biết đã tạm giữ hình sự Lại Phương Thảo (32 tuổi, trú quận Hải An, Hải Phòng) để điều tra vụ án có dấu hiệu lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Lua dao ngan hang anh 1

Lại Phương Thảo. Ảnh: CA Hải Phòng.

Thảo khai là nhân viên Ngân hàng Quân đội (MBbank) chi nhánh Nam Hải Phòng từ năm 2017 đến năm 2020.

Sau khi nghỉ việc, Thảo không có công việc ổn định. Gặp khó khăn về tài chính, cô ta nảy sinh ý định lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Theo cáo buộc, nữ nghi phạm lên kế hoạch giả danh nhân viên Ngân hàng MBbank, làm giả hồ sơ vay vốn để lấy tiền của người có nhu cầu.

Hồi giữa năm, Thảo mời bà X. (67 tuổi, ở Hải Phòng) vay vốn tại MBBank. Khi bà X. đồng ý làm hồ sơ vay 20 tỷ đồng, Thảo chuẩn bị các loại giấy tờ giả gồm giấy xác nhận số dư tài khoản tiết kiệm, xác nhận số dư tài khoản tiết kiệm không kỳ hạn, thông báo kết quả phê duyệt cho vay... để tạo lòng tin với đối phương.

Với thủ đoạn nêu trên, sau khi chiếm đoạt của bà X. hơn 800 triệu đồng, Thảo đã sử dụng vào mục đích cá nhân.

Hồ sơ cảnh sát cho thấy Thảo đang là bị cáo trong vụ án hình sự sơ thẩm bị TAND TP Hải Phòng xử phạt 10 năm tù về tội Lừa đảo chiếm đoạt tài sản. Thời điểm này, cô ta bị cấm đi khỏi nơi cư trú do nuôi con nhỏ dưới 36 tháng tuổi.

Chiếm đoạt gần 42 tỷ đồng của nhiều ngân hàng

Từ tháng 6/2016 đến tháng 4/2019, Phùng Đức Thuấn và Đỗ Thị Hương dùng nhiều thủ đoạn, lừa đảo chiếm đoạt gần 42 tỷ đồng của hàng loạt ngân hàng và trên 5,6 tỷ đồng của 2 cá nhân.

4 người dọa đăng báo để cưỡng đoạt tài sản

Xưng là phóng viên của một tạp chí, Đại đến khu vực khai thác đá để quay phim, chụp hình. Người này sau đó yêu cầu chủ khu đất đưa tiền để không đăng bài.

Hồng Đăng

Bạn có thể quan tâm