Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Tri thức trực tuyến nếu mạng chậm. Đóng

Giả danh công an yêu cầu nộp 310 triệu đồng để 'phục vụ điều tra'

Một người dân ở huyện Quảng Hòa (tỉnh Cao Bằng) nhận được cuộc gọi của người tự xưng là công an rồi yêu cầu nộp 310 triệu đồng để "phục vụ điều tra".

Ngày 10/5, thông tin với VietNamNet, Công an huyện Quảng Hòa cho biết, đơn vị vừa kịp thời ngăn chặn vụ giả danh cán bộ công an để lừa đảo chiếm đoạt tài sản hơn 300 triệu đồng.

Quang Hoa Cao Bang anh 1

Lực lượng công an cùng bưu điện huyên Quảng Hòa giải thích để ông T. nhận ra chiều trò lừa đảo. Ảnh: Công an tỉnh Cao Bằng.

Cụ thể, khoảng 17h30 ngày 9/5, Công an huyện Quảng Hòa nhận được tin báo của Bưu điện huyện về một trường hợp người dân yêu cầu chuyển số tiền lớn, có dấu hiệu bị lừa đảo.

Qua xác minh, Công an huyện phát hiện ông L.V.T. (49 tuổi), trú xã Phúc Sen (huyện Quảng Hòa), thời gian gần đây bị một đối tượng tự xưng là cán bộ Công an TP. Đà Nẵng gọi điện thoại thông báo ông T. có liên quan đến một vụ án. Đồng thời, đối tượng trên yêu cầu ông T. chuyển 310 triệu đồng để “phục vụ điều tra” nếu không sẽ lập tức bắt giữ ông T.

Đối tượng còn yêu cầu ông T. giữ bí mật không kể cho bất cứ ai, khi chuyển tiền ghi nội dung là để mua máy móc. Do nhẹ dạ cả tin, ông T. đã đến ngân hàng rút tiền tiết kiệm sau đó chuẩn bị chuyển số tiền 310 triệu đồng cho các đối tượng.

Công an Huyện Quảng Hòa cùng bưu điện huyện đã tạm dừng việc làm thủ tục giao dịch cho ông T. Qua quá trình vận động, thuyết phục của Công an huyện, ông T. đã nhận ra đây là chiêu trò lừa đảo của các đối tượng xấu.

Cụ bà bị lừa hơn 15 tỷ đồng không biết mình sở hữu tài sản lớn như vậy

Sau khi bị lừa đảo, chiếm đoạt hơn 15 tỷ đồng, người thân và bà P. (68 tuổi, ở Hà Nội) mới biết mình từng sở hữu số tài sản lớn như vậy.

Hiếu PC: Kho báu của Trương Mỹ Lan là tin giả, đề phòng lừa đảo

Các chuyên gia an ninh mạng cảnh báo người dùng mạng xã hội nên cẩn trọng với trend “đi tìm kho báu của Trương Mỹ Lan”.

Giả danh công an lừa cụ bà chuyển khoản 15 tỷ đồng

Tin lời đối tượng giả danh công an, bà P. chuyển khoản 32 lần với tổng số tiền 15 tỷ đồng cho chúng.

Tủ sách Xã hội giới thiệu những cuốn sách hay và mới về các chủ đề từ thời sự, chính trị, đến giao thông, hạ tầng... Tủ sách đồng thời cung cấp nhiều kiến thức, dữ liệu để độc giả hiểu nhiều lĩnh vực khác nhau của đời sống xã hội.

https://vietnamnet.vn/gia-danh-cong-an-yeu-cau-nop-310-trieu-de-phuc-vu-dieu-tra-2279279.html

Anh Tâm/Vietnamnet

(Znews đặt lại tiêu đề bài viết)

Bạn có thể quan tâm