6 nguyên tắc giữ sạch tay và giảm lây lan vi khuẩn
Giữ gìn vệ sinh tay là điều then chốt để ngăn chặn sự lây lan của vi khuẩn và giảm nguy cơ mắc bệnh.
1.775 kết quả phù hợp
6 nguyên tắc giữ sạch tay và giảm lây lan vi khuẩn
Giữ gìn vệ sinh tay là điều then chốt để ngăn chặn sự lây lan của vi khuẩn và giảm nguy cơ mắc bệnh.
Không muốn rước bệnh, tuyệt đối không ăn dưa muối xổi
Dưa muối xổi là món được nhiều người yêu thích nhưng ăn nhiều không tốt, có thể gây ung thư dạ dày.
Nam giới ăn tỏi mỗi ngày sẽ có nhiều thay đổi bất ngờ sau 2 tháng
Tỏi rất giàu chất dinh dưỡng và là vị thuốc từ thiên nhiên. Ăn tỏi đúng cách giúp nam giới phòng ngừa bệnh tim mạch, giảm cân, cải thiện chất lượng tinh trùng.
Lý do người Nhật ăn nhiều cá sống nhưng vẫn khỏe mạnh, tuổi thọ cao
Cá sống tiềm ẩn nhiều nguy cơ với sức khỏe nhưng vẫn xuất hiện trong nhiều món ngon nổi tiếng của Nhật Bản như sushi, sashimi.
8 thói quen ăn sáng gây hại cho sức khỏe
Bỏ bữa, ăn nhiều đường hay không uống đủ nước đều là những thói quen không tốt vào buổi sáng, gây ảnh hưởng đến sức khỏe.
Tư thế ngủ an toàn cho phụ nữ mang thai
Tư thế ngủ tốt nhất khi mang thai là nằm nghiêng vì nó giúp máu lưu thông hiệu quả. Đặc biệt, ngủ nghiêng về bên trái làm tăng lượng chất dinh dưỡng đến nhau thai và em bé.
Những tác dụng ít người biết khi cười
Nụ cười không chỉ thể hiện niềm vui mà còn mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe.
Trong khi cá cung cấp lượng axit béo omega-3 tốt cho cơ thể thì thịt lại rất giàu sắt và vitamin B12.
Thịt gà, vịt bổ dưỡng như thế nào?
Thịt gà, vịt được biết đến là thực phẩm cung cấp nhiều chất dinh dưỡng, tốt cho sức khỏe. Tuy nhiên, loại thịt này không lành tính 100%.
Nhu cầu hoạt động thể chất ở trẻ theo từng độ tuổi
Hoạt động thể chất thường xuyên và hợp lý giúp trẻ nhỏ có cơ thể khỏe mạnh, giảm nguy cơ thừa cân, ngủ ngon. Khả năng xử lý thử thách về thể chất và cảm xúc của trẻ cũng tốt hơn.
Bệnh truyền nhiễm phổ biến trong mùa hè
Mùa hè với nền nhiệt cao không chỉ khó chịu mà còn có thể kéo theo hàng loạt bệnh truyền nhiễm, gây hại cho sức khỏe.
Đau lưng là triệu chứng của những bệnh nào?
Đau lưng thường là triệu chứng khi người bệnh gặp các vấn đề liên quan đến cơ xương khớp. Tuy nhiên, một số trường hợp đau lưng vì xuất hiện hoặc ung thư đã di căn đến cột sống.
Thanh lọc, thải độc và những lợi ích của nước ép
Nước ép có rất nhiều lợi ích. Một số người bắt đầu dùng nước ép để tăng số lượng và sự đa dạng của các loại vitamin, khoáng chất và dinh dưỡng thực vật trong chế độ ăn.
Sự thật về 'lời đồn' ăn đường gây ung thư
Đường có gây ung thư không? Đường có nuôi tế bào ung thư khiến chúng phát triển mạnh hơn? Nhiều câu hỏi được đặt ra về mối liên hệ giữa đường và ung thư.
Lây thủy đậu từ con, bố tử vong khi mới 32 tuổi
Gần đây, Bệnh viện Bạch Mai (Hà Nội) tiếp nhận hàng chục ca mắc thủy đậu có biến chứng hoặc ở đối tượng nguy cơ cao. Thậm chí, một bệnh nhân nam đã tử vong vì căn bệnh này.
6 lý do khiến mỡ bụng khó giảm
Béo bụng là một trong những vấn đề phổ biến không chỉ làm giảm tự tin về vóc dáng mà còn tiềm ẩn nguy cơ mắc các bệnh mạn tính nguy hiểm.
6 lợi ích có thể bạn chưa biết khi ăn cà chua
Không chỉ là thực phẩm quen thuộc trong bữa ăn hàng ngày, cà chua còn có tác dụng bất ngờ trong việc cải thiện tâm trạng, kích thích quá trình lành thương.
Những người dễ bị ngộ độc thực phẩm
Đau bụng, tiêu chảy, nôn mửa là những triệu chứng đầu tiên cảnh báo bệnh do thực phẩm ô nhiễm gây ra. Nặng hơn, người bệnh có thể bị rối loạn thần kinh, suy nội tạng hoặc tử vong.
Chế độ dinh dưỡng tăng đề kháng cho trẻ phòng ngừa Covid-19 trở lại
Dịch Covid-19 diễn biễn phức tạp, chế độ dinh dưỡng nào giúp tăng cường miễn dịch, giúp bé khỏe mạnh trở thành băn khoăn của nhiều ông bố, bà mẹ.
Những thực phẩm trở nên độc hại nếu bị nấu quá chín
Một số thực phẩm như mật ong, ớt chuông, bông cải xanh nên được ăn sống hoặc nấu ở nhiệt độ thấp để giữ được vị ngon và giá trị dinh dưỡng.