Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Tri thức trực tuyến nếu mạng chậm. Đóng

FPT Long Châu hợp tác Servier thúc đẩy tuân thủ điều trị tại Việt Nam

FPT Long Châu và Servier Việt Nam cùng triển khai dự án truyền thông nâng cao nhận thức về tuân thủ điều trị, nhằm tăng hiệu quả điều trị các bệnh mạn tính phổ biến tại Việt Nam.

Theo khảo sát của Bệnh viện quận Bình Thạnh, tỷ lệ không tuân thủ điều trị của bệnh nhân đái tháo đường khoảng 77,8%, cao hơn so với các bệnh mạn tính không lây khác. Đây là một trong số nghiên cứu chỉ ra tỷ lệ bệnh nhân không tuân thủ điều trị ở nước ta đang là vấn đề phổ biến, đặc biệt với các bệnh mạn tính.

Câu chuyện bệnh nhân không tuân thủ thời gian sử dụng thuốc, liều dùng và số lần dùng trong quá trình điều trị trở thành vấn đề ảnh hưởng đến hiệu quả điều trị tại Việt Nam. Không chỉ riêng nhóm bệnh đái tháo đường, thực trạng này còn đang diễn ra với các nhóm bệnh mạn tính khác.

Cụ thể trong quá trình điều trị, các nhân viên y tế cần sự hợp tác tự nguyện của bệnh nhân khi sử dụng thuốc theo đơn đã được kê. Tuy nhiên trên thực tế, nhiều bệnh nhân uống thuốc không đủ liều khi bệnh không thuyên giảm ngay lập tức hoặc ngưng thuốc khi nhận thấy các triệu chứng bệnh đã thuyên giảm. Điều này dẫn đến việc về lâu dài sẽ dễ tái lại hoặc xảy rahiện tượng kháng thuốc, làm giảm hiệu quả điều trị, tăng tỷ lệ nhập viện và tăng chi phí điều trị.

FPT Long Chau anh 1

Ngày 28/3, FPT Long Châu ký kết hợp tác chiến lược với Servier Việt Nam.

Trước thách thức cần cải thiện sức khỏe và giải quyết tối ưu vấn đề hiệu quả điều trị của bệnh nhân, các đơn vị trong ngành y tế cần phối hợp để triển khai giải pháp toàn diện. Ngày 28/3, trong sự kiện ký kết hợp tác chiến lược giữa FPT Long Châu và Servier Việt Nam - top 10 đối tác dược phẩm đa quốc gia lớn nhất tại Việt Nam, bà Nguyễn Bạch Điệp - Chủ tịch HĐQT FPT Retail kiêm Tổng giám đốc FPT Long Châu - khẳng định với tầm nhìn và cam kết chất lượng cao, FPT Long Châu hiểu tầm quan trọng của việc tuân thủ nghiêm ngặt quá trình điều trị bệnh.

“FPT Long Châu và Servier Việt Nam - công ty dược hàng đầu trong lĩnh vực thuốc điều trị bệnh mạn tính như tim mạch, tăng huyết áp, đái tháo đường - cam kết cùng nhau tuyên truyền nâng cao nhận thức của bệnh nhân, cùng hợp tác với đội ngũ y, bác sĩ để đảm bảo sự an toàn và hiệu quả của các phương pháp điều trị đối với bệnh nhân. Điều này đồng nghĩa với việc sử dụng các công nghệ tiên tiến, chuyên môn cao và quy trình tư vấn chuyên nghiệp để đạt được kết quả tốt nhất, giúp bệnh nhân an tâm trong việc đối phó với các bệnh lý và cải thiện chất lượng cuộc sống”, bà Bạch Điệp nhấn mạnh.

Servier là một trong những doanh nghiệp nghiên cứu, sản xuất các sản phẩm y dược lớn nhất thế giới, có mặt tại 148 quốc gia ở cả 5 châu lục. Tại Việt Nam, Servier được biết đến với một danh mục thuốc kê đơn đa dạng trong lĩnh vực tim mạch, tăng huyết áp, đái tháo đường.

Sự hợp tác giữa FPT Long Châu với Servier, “gã khổng lồ” ngành dược phẩm thế giới, tạo sự cộng hưởng tích cực trong việc tăng hiệu quả điều trị các bệnh mạn tính tại Việt Nam. Sự hợp tác này sẽ mang đến nhiều thay đổi trong nhận thức của cộng đồng về việc tuân thủ điều trị các bệnh tim mạch, tăng huyết áp, đái tháo đường… giúp bệnh nhân kiểm soát bệnh tốt hơn và tăng chất lượng cuộc sống.

FPT Long Chau anh 2

Thỏa thuận hợp tác chiến lược giữa FPT Long Châu và Servier Việt Nam nhằm nâng cao nhận thức về việc tuân thủ điều trị bệnh tăng huyết áp, đái tháo đường và tim mạch.

Đại diện Servier Việt Nam, Tổng giám đốc Serge Nicollerat cho biết: “Việc tăng cường tuân thủ điều trị là một phần không thể thiếu để đạt được hiệu quả trong quá trình điều trị của bệnh nhân. Chúng tôi hy vọng sự hợp tác cùng FPT Long Châu sẽ mang lại những lợi ích lâu dài và tích cực cho cả cộng đồng và ngành y tế của Việt Nam”.

FPT Long Châu trực thuộc Công ty Cổ phần Bán lẻ kỹ thuật số FPT - thành viên Tập đoàn FPT. Với nỗ lực đưa đến các dịch vụ thiết thực phục vụ nhu cầu chăm sóc sức khỏe cộng đồng, FPT Long Châu đã thực hiện sứ mệnh giúp người dân có cơ hội tiếp cận nguồn thuốc tốt, chính hãng với giá tốt và dịch vụ tối ưu. Với cam kết chăm sóc sức khỏe toàn dân, mô hình hoạt động của FPT Long Châu luôn hướng đến kết hợp giữa phòng bệnh và chữa bệnh toàn diện cho cộng đồng. Độc giả tham khảo về FPT Long Châu tại www.nhathuoclongchau.com.vn.

Thành lập năm 1993, Servier Việt Nam thuộc top 10 công ty dược phẩm đa quốc gia lớn nhất nước ta. Là công ty tiên phong trong lĩnh vực điều trị tăng huyết áp, đái tháo đường, đau thắt ngực và các bệnh lý tĩnh mạch, Servier luôn mong muốn mang đến những phương pháp trị liệu và những giải pháp tiên tiến nhất cho bệnh nhân Việt Nam. Độc giả tham khảo về Servier Việt Nam tại servier.vn.

Lan Minh

Bạn có thể quan tâm