Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Tri thức trực tuyến nếu mạng chậm. Đóng

Bức thư Elon Musk gửi nhân viên lúc 2h30 sáng

Vị CEO Twitter cho biết nhân viên công ty bắt buộc đến làm trực tiếp bởi "văn phòng đã trống hơn một nửa vào ngày hôm trước".

Việc quản lý nhân viên quá khắt khe của CEO Elon Musk đang bị nhiều người chỉ trích. Ảnh: Business Insider.

Mới đây, biên tập viên của tờ Platformer đã đăng bài viết trên trang Twitter cá nhân chỉ trích Giám đốc Điều hành Elon Musk. Trong đó, người này cho biết vị CEO đã gửi email lúc 2h30 sáng, yêu cầu nhân viên phải đi làm tại văn phòng vào ngày hôm sau.

"Elon Musk đã gửi cho nhân viên Twitter một email vào lúc 2h30 sáng và yêu cầu họ buộc phải có mặt tại công ty vào hôm sau vì ‘việc tới văn phòng là bắt buộc’ ", Zoe Schiffer, trưởng ban biên tập tại Platformer đăng trên Twitter cá nhân.

Ngoài ra, theo bài đăng của cô Schiffer, chủ sở hữu Twitter cũng cho biết rằng trụ sở chính của công ty ở San Francisco "đã trống hơn một nửa vào ngày hôm qua”.

Ở phần bình luận, nhiều người cũng đồng tình với thái độ của cô Schiffer, đồng thời lên tiếng phê bình việc quản lý nhân sự quá khắc nghiệt của CEO Twitter.

Elon Musk gui thu 2h30 anh 1

Giám đốc quản lý sản phẩm Twitter Esther Crawford được bắt gặp ngủ trên sàn nhà ở công ty rạng sáng 3/11/2022. Ảnh: evanstnlyjones.

“Twitter đối xử với nhân viên như con vật vậy. Thật là một thời kỳ đen tối của công ty”, Adam Singer, phó chủ tịch công ty truyền thông AdQuick, nhận xét.

Theo CNBC, tỷ phú Elon Musk đã sa thải hàng nghìn nhân viên kể từ khi nắm quyền kiểm soát công ty vào cuối tháng 10/2022. Tổng số nhân công đã bị cho nghỉ việc tính tới thời điểm hiện tại đã lên tới hơn 1.300 người.

Twitter cũng hiện chưa đưa ra bất kỳ bình luận nào về sự việc. Được biết, công ty đã sa thải nhóm truyền thông vào tuần trước và văn phòng báo chí của công ty hiện tự động trả lời email của khách hàng bằng biểu tượng cảm xúc.

Đây không phải là lần đầu CEO Twitter gửi email cho nhân viên vào giờ “oái oăm”. Hồi tháng 11/2022, ông Musk đã gửi một tin nhắn lúc 2h39 sáng nói với nhân viên rằng họ sẽ không được phép làm việc từ xa nữa.

Ngoài ra, Ars Technica cũng đưa tin rằng CEO Elon Musk từng bất ngờ yêu cầu toàn bộ nhân viên làm việc tại nhà máy của SpaceX tại họp khẩn lúc 1h sáng.

Theo đó, CEO của Tesla và SpaceX không thích làm việc tại nhà. Hồi tháng 5 năm ngoái, ông đã nói với nhân viên Tesla rằng họ phải trở lại làm việc toàn thời gian tại văn phòng hoặc tìm việc ở nơi khác.

Theo Insider đưa tin, ngay sau đó Tesla bắt đầu theo dõi cũng như “điểm danh” số lượng nhân viên đi làm tại văn phòng công ty.

Ông Musk khẳng định rằng làm việc tại nhà trong thời kỳ đại dịch đã "lừa" mọi người nghĩ rằng họ không cần phải làm việc chăm chỉ. Tuy nhiên, trong một cuộc phỏng vấn của Insider, các chuyên gia kinh tế đã bác bỏ hoàn toàn nhận định này của ông.

Elon Musk: Tesla, SpaceX và sứ mệnh tìm kiếm một tương lai ngoài sức tưởng tượng

Tủ sách Công nghệ giới thiệu cuốn tiểu sử, kể câu chuyện cuộc đời của Elon Musk từ thời thơ ấu cho đến khi ông thực hiện Zip2, PayPal, rồi đến SpaceX, Tesla và SolarCity.

Elon Musk được vệ sĩ hộ tống đến tận nhà vệ sinh

Một kỹ sư Twitter tiết lộ Elon Musk thường xuyên được ít nhất 2 vệ sĩ hộ tống khi di chuyển tại trụ sở công ty.

Buổi livestream kỳ lạ của người giàu nhất thế giới

Vào lúc 2h sáng, Elon Musk đồng tổ chức một buổi livestream ngắn trên Twitter Spaces với những âm thanh khó hiểu.

Cú lội ngược dòng của Elon Musk

Bất chấp lo ngại CEO Elon Musk bận điều hành Twitter, Tesla đang trở lại mạnh mẽ với tỷ suất lợi nhuận cao nhất trong số các nhà sản xuất ôtô đứng đầu.

Việt Anh

Bạn có thể quan tâm