Sáng 19/5, thông tin từ Sở Y tế tỉnh Đồng Tháp cho biết, cháu Trần Nguyễn Hoài (4 tuổi, ngụ phường 6, TP Cao Lãnh) tử vong do trúng độc từ thịt cóc.
Theo gia đình, sáng 17/5, anh Trần Văn Sơn (cha cháu Hoài) đi soi, bắt được hơn 1 kg cóc, ếch và nhái. Sau đó, vợ anh Sơn mang chế biến làm 2 phần. Một phần kho sả ớt cho 9 người trong gia đình dùng bữa cơm trưa. Số thịt còn lại, đến chiều người vợ xào với khổ qua.
Tới bữa, anh Sơn đút gan và bao tử cóc cho cháu Hoài ăn trước. Một lúc sau, cháu bị nôn, chân tay lạnh, môi tím, tim đập chậm... Gia đình đưa cháu đến bệnh viện cấp cứu nhưng đến khuya cùng ngày thì tử vong.
Bệnh viện cũng yêu cầu gia đình đưa 2 người chị của cháu Hoài (10 và 14 tuổi) đến kiểm tra. Hiện sức khỏe 2 cháu bé đã ổn định, không có biểu hiện bất thường.
Ăn thịt cóc, 3 anh em nhập viện cấp cứu
2 3
Gia đình làm thịt cóc cho bữa cơm tối, sau khi ăn được khoảng 1 giờ, 3 đứa trẻ phải nhập viện cấp cứu.
2 chị em tử vong sau khi ăn thịt cóc
Ba chị em vào rừng lấy củi và bắt được một con cóc rồi mang về nhà làm thịt ăn. Sau đó, 2 bé gái bị ngộ độc tử vong, nạn nhân còn lại nhập viện trong tình trạng nguy kịch.
8 người nhập viện vì ăn cá nóc
3
Sau bữa ăn, 8 người xuất hiện triệu chứng khó thở, buồn nôn, đau bụng... Hiện, 3 bệnh nhân bị nặng vẫn đang phải điều trị.