Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Tri thức trực tuyến nếu mạng chậm. Đóng

Được cha cho ăn gan cóc, bé trai 4 tuổi tử vong

Món khổ qua được chế biến với thịt cóc, người cha ở miền Tây thấy phần gan và bao tử ngon nên cho con trai ăn, nhưng không ngờ trúng độc, gây tử vong.

Sáng 19/5, thông tin từ Sở Y tế tỉnh Đồng Tháp cho biết, cháu Trần Nguyễn Hoài (4 tuổi, ngụ phường 6, TP Cao Lãnh) tử vong do trúng độc từ thịt cóc.

Theo gia đình, sáng 17/5, anh Trần Văn Sơn (cha cháu Hoài) đi soi, bắt được hơn 1 kg cóc, ếch và nhái. Sau đó, vợ anh Sơn mang chế biến làm 2 phần. Một phần kho sả ớt cho 9 người trong gia đình dùng bữa cơm trưa. Số thịt còn lại, đến chiều người vợ xào với khổ qua.

Tới bữa, anh Sơn đút gan và bao tử cóc cho cháu Hoài ăn trước. Một lúc sau, cháu bị nôn, chân tay lạnh, môi tím, tim đập chậm... Gia đình đưa cháu đến bệnh viện cấp cứu nhưng đến khuya cùng ngày thì tử vong.

Bệnh viện cũng yêu cầu gia đình đưa 2 người chị của cháu Hoài (10 và 14 tuổi) đến kiểm tra. Hiện sức khỏe 2 cháu bé đã ổn định, không có biểu hiện bất thường.

Minh Anh

Bạn có thể quan tâm