Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Tri thức trực tuyến nếu mạng chậm. Đóng

8 người nhập viện vì ăn cá nóc

Sau bữa ăn, 8 người xuất hiện triệu chứng khó thở, buồn nôn, đau bụng... Hiện, 3 bệnh nhân bị nặng vẫn đang phải điều trị.

Ngày 25/10, anh Hồ Sỹ Hải (41 tuổi, ở xã Mỹ Thành, huyện Yên Thành, Nghệ An) đi chợ ở Diễn Châu mua 16 kg cá nóc. Chia cho các gia đình quen biết mỗi nhà một ít, số còn lại, anh Hải chế biến làm thức ăn.

Bữa tối hôm đó, ngoài các thành viên trong nhà còn có 2 khách là Nguyễn Đình Huy (31 tuổi), Nguyễn Công Lam (45 tuổi).

Anh Nguyễn Công Lam bị ngộ độc nặng nhất đã cai được thở máy và đang điều trị tại Bệnh viện đa khoa Nghệ An. Ảnh: Phạm Hòa,
Anh Lam bị ngộ độc nặng nhất, đang điều trị tại Bệnh viện đa khoa Nghệ An. Ảnh: P.H.

Sau khi ăn được khoảng 10 phút, tất cả 8 người trong nhà anh Hải xuất hiện triệu chứng khó thở, tím môi, tê đầu chi, buồn nôn, đau bụng, run tay, hoa mắt. Họ được đưa vào bệnh viện huyện cấp cứu. Trong số này có 3 người ngộ độc nặng phải chuyển thẳng Bệnh viện đa khoa Nghệ An.

Sau hai ngày điều trị, các bệnh nhân đã qua cơn nguy kịch. 5 trong số 8 người đã xuất viện. 

Chi cục An toàn Vệ sinh thực phẩm Nghệ An đã cử cán bộ điều tra tiến hành lấy mẫu, xét nghiệm, xác định nguyên nhân vụ ngộ độc.

Đầu năm đến nay, đây là vụ ngộ độc cá nóc lần thứ hai xảy ra trên địa bàn Nghệ An. Trước đó, vào ngày 24/1, ở phường Nghi Tân, thị xã Cửa Lò có 5 người mắc phải.

Ăn thịt cóc, 3 anh em nhập viện cấp cứu

Gia đình làm thịt cóc cho bữa cơm tối, sau khi ăn được khoảng 1 giờ, 3 đứa trẻ phải nhập viện cấp cứu.

Bạn có thể quan tâm