Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Tri thức trực tuyến nếu mạng chậm. Đóng

Ducati đạt doanh thu hơn 1 tỷ USD

Ducati khép lại năm 2022 với kỷ lục 61.562 môtô được bán ra, đánh dấu mức tăng trưởng 3,6% so với năm 2021 và vượt một tỷ euro doanh thu.

Nhà sản xuất môtô nổi tiếng của Italy, Ducati đã khép lại năm 2022 với lợi nhuận hoạt động kỷ lục và doanh thu hơn 1 tỷ euro.

Cụ thể hơn, Ducati khép lại năm 2022 với doanh thu 1,089 tỷ euro (1,16 tỷ USD), đánh dấu mức tăng đáng kể 24% so với 878 triệu euro (935 triệu USD) được báo cáo vào năm 2021. Điều đáng khích lệ hơn là lợi nhuận hoạt động tăng 77% so với năm 2021, ghi nhận mức tăng kỷ lục 109 triệu euro (116 triệu USD).

Những con số kỷ lục này đến từ các màn trình diễn mạnh mẽ cả trong và ngoài đường đua của Ducati. Năm ngoái, hãng đã bán ra tổng cộng 61.562 môtô, lần đầu tiên vượt mốc 60.000 chiếc. Ducati cũng đã giành được danh hiệu MotoGP và World Superbike vào năm 2022.

Ducati,  MotoGP,  World Superbike 2022,  ket qua tai chinh anh 1

“Lần đầu tiên trong lịch sử của công ty, chúng tôi đã vượt qua mốc 60.000 xe và có được doanh thu 1 tỷ euro”, giám đốc điều hành của Ducati, ông Claudio Domenicali cho biết. “Điều này chứng tỏ năm 2022 là năm tuyệt vời nhất từ trước đến nay đối với Ducati ở một số khía cạnh, bắt đầu từ doanh số bán hàng và hiệu quả tài chính tuyệt vời cho đến những thành công ở MotoGP và WorldSBK. Tích cực mà nói, trong những năm qua, Ducati đã phát triển và khẳng định mình là một công ty ngày càng vững mạnh. Là một biểu tượng thương hiệu của Made in Italy, sự đổi mới, thiết kế và công nghệ, chúng tôi tiếp tục làm việc để mang đến những trải nghiệm trong và ngoài thế giới môtô cho những người đam mê Ducatisti từ khắp nơi trên thế giới.”

Ducati đã vận hành 821 đại lý trên toàn thế giới vào cuối năm 2022, đây cũng là một kỷ lục khác của thương hiệu khi gần đây hãng đã có mặt tại các thị trường mới như Brunei, Ecuador, El Salvador và Mông Cổ.

Ducati đã giới thiệu tám mẫu xe mới, bao gồm Multistrada V4 Rally mới, Diavel V4 mới và Scrambler thế hệ thứ hai. Giám đốc tài chính Henning Jens của Ducati cho biết thêm: “Tôi rất vui vì đây là năm thứ hai liên tiếp, chúng tôi có thể công bố kết quả tài chính kỷ lục và mức tăng trưởng về mức lợi nhuận cho Ducati".

Sách hay đọc trên xe

Chuyên mục Xe gửi tới độc giả những tựa sách hay với nhiều chủ đề hấp dẫn. Trên những chặng hành trình với những chiếc xe, không hiếm khi chúng ta có những khoảnh khắc nghỉ ngơi, thư giãn, và những trang sách là người bạn đồng hành lý thú.

Anh Thái

Bạn có thể quan tâm