Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Tri thức trực tuyến nếu mạng chậm. Đóng

Dưa hấu tự trồng để 9 tháng không hỏng

"Tôi chưng trái dưa vào ngày 27 tháng Chạp, lúc dưa mới chưng có kích thước 81 cm, sau 9 tháng, bề hoành trái dưa đã lại to lên 84 cm", anh Quới nhấn mạnh.

Anh Lê Văn Quới (xã Long Thắng, huyện Lai Vung) cho biết, trái dưa hấu được gia đình bày trong dịp Tết Nguyên Đán 2014 đến nay vẫn chưa có biểu hiện hư thối, thậm chí có có dấu hiệu “phát triển” thêm cả về trọng lượng lẫn hình dáng và màu sắc.

Theo lời anh Quới trái có trọng lượng 7,5 kg, vỏ màu vàng nhưng sau vài tháng vỏ dưa chuyển sang màu vàng xanh và cứng, cuống vẫn còn dính nguyên trên trái.

Trái dưa hấu lạ tại nhà anh Quới.

"Tôi chưng trái dưa vào ngày 27 tháng Chạp, lúc dưa mới chưng có kích thước 81 cm, sau 9 tháng, bề hoành trái dưa đã lại to lên 84 cm", anh nhấn mạnh.

Cũng theo anh Quới, đây dưa giống Hồng Cúc do chính anh trồng tại đất nhà, không sử dụng bất cứ chất bảo quản nào trước và trong quá trình chưng Tết. Thậm chí, anh Quới còn khẳng định, suốt quá trình canh tác cũng không sử dụng bất cứ hóa chất lạ nào cả.

Hiện có nhiều người hiếu kỳ kéo đến nhà anh Quới xem và đề nghị mua lại trái dưa với giá cao, nhưng anh vẫn chưa có ý định bán.

Yêu cầu làm rõ về 'lê 5 tháng, táo 9 tháng không hỏng'

Bộ trưởng Bộ Nông nghiệp Cao Đức Phát yêu cầu sớm làm rõ thông tin quả lê để 5 tháng, táo để 9 tháng không hỏng và công khai kết quả tới người dân.

http://laodong.com.vn/xa-hoi/ky-la-trai-dua-hau-de-9-thang-khong-hong-256285.bld

Theo Phúc Hiền/ Lao động

(Znews đặt lại tiêu đề bài viết)

Bạn có thể quan tâm