Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Tri thức trực tuyến nếu mạng chậm. Đóng

Du thuyền khổng lồ giá 500 triệu USD của Jeff Bezos

Mới đây, ông chủ Amazon mới mua cho mình chiếc du thuyền lớn đến mức nó cần một “thuyền phụ” hỗ trợ.

Theo Bloomberg, du thuyền kể trên có độ dài hơn 120 mét, hơn cả một sân bóng đá. Với chiều dài đồ sộ này, du thuyền của Jeff Bezos cần được hỗ trợ bởi một chiếc thuyền khác với bãi đáp trực thăng riêng.

Tổng giá trị ước tính của Project 721, tên của du thuyền, rơi vào khoảng 500 triệu USD. Nó được làm ra bởi nhà sản xuất Hà Lan có tên là Oceano.

Jeff Bezos mua sieu du thuyen anh 1

Người giàu nhất hành tinh cùng siêu du thuyền có giá trị hàng trăm triệu USD. Ảnh: YouTube.

Nửa tỷ USD có vẻ là số tiền rất lớn đối với đa số chúng ta. Tuy nhiên, nó chỉ là một phần nhỏ trong khoản thu nhập hơn 75 tỷ USD mà Bezos kiếm được trong năm 2020. Thật ra, tổng giá trị tài sản của ông đã vượt ngưỡng 200 tỷ USD.

Do đại dịch, cổ phiếu của Amazon đã tăng hơn 75% trong năm qua. Điều này là do sự thay đổi trong thói quen tiêu dùng của người dân cùng nhiều chính sách có lợi từ Cục Dự trữ Liên bang.

Ngoài CEO của Amazon, nhiều tỷ phú khác cũng đã có mức gia tăng thu nhập tương tự, với mức tăng bình quân hơn 40% so với trước khi xảy ra đại dịch.

Theo đó, doanh số bán tàu thuyền của nước Mỹ (đặc biệt là du thuyền) đã đạt mức cao nhất trong vòng 13 năm trở lại đây. Phần này bao gồm cả thu nhập từ các loại thuyền giải trí hay ca nô.

Hiệp hội Sản xuất Hàng hải Quốc gia Mỹ cho rằng đây là một thú vui an toàn và đảm bảo các nguyên tắc phòng dịch cho người có tiền. Họ đã chọn “ra khơi” thay vì dự các buổi tiệc sang trọng hay liên hoan phim.

“Giờ đây, kể cả khi có tiền, người ta cũng khó lòng đặt trước một chiếc siêu du thuyền như vậy, vì các công ty sản xuất đã kín đơn cả rồi”, một nhà phân tích nói với Bloomberg.

Phân chia tài sản vợ chồng Bill Gates phức tạp hơn nhà Jeff Bezos

Vợ chồng tỷ phú Bill và Melinda Gates sở hữu rất nhiều loại tài sản khác nhau, từ cổ phiếu, bất động sản cho đến công ty đầu tư.

Hạ Du

Theo CNN

Bạn có thể quan tâm