Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Tri thức trực tuyến nếu mạng chậm. Đóng

Du lịch bằng xe buýt ở TP.HCM chưa đến 20.000 đồng/ngày

TP.HCM vào mùa mưa có thể gây khó khăn cho việc di chuyển khi du lịch. Vì thế, phương tiện hợp lý lúc này có thể là xe buýt.

Trung bình mỗi 15 phút lại có một chuyến xe buýt, từ 5h đến 21h. Chọn những chuyến xe buýt này, bạn có thể trải nghiệm một chuyến du ngoạn TP.HCM tuyệt hơn cả mong đợi.

Chỉ tốn khoảng 7.000 đồng cho mỗi chuyến di chuyển an toàn, tránh nắng mưa thất thường mà bạn vẫn có thể đến được tất cả những điểm check-in nổi tiếng ở TP.HCM.

trai nghiem moi la gia re anh 1

Khung cảnh cầu Sài Gòn nhìn từ xe buýt. Ảnh: Trọng Nghĩa.

Tuyến số 6: Công viên Tao Đàn, Landmark 81, ngã 6 Cộng Hòa, đường Nguyễn Thị Minh Khai, Bảo tàng Chứng tính chiến tranh, hồ Con rùa, nhà thờ Đức Bà, Thảo Cầm Viên, ngã tư Hàng Xanh, cầu Sài Gòn...

Từ nhà thờ Đức Bà, bạn chỉ mất vài phút đi bộ để có thể đến hồ Con Rùa, Dinh Độc Lập hay Bưu điện thành phố. Để khám phá được hết những địa điểm này, bạn có thể mất đến một ngày. Những góc chụp ảnh và văn hóa ẩm thực xung quanh sẽ không làm bạn thất vọng.

Tuyến số 1: Công trường Mê Linh, phố đi bộ Nguyễn Huệ, đường Hàm Nghi, bảo tàng Mỹ thuật TP.HCM, hầm Thủ Thiêm, Bến Nhà Rồng, đường Trần Hưng Đạo, phố đi bộ Bùi Viện, chùa Vạn Phật, công viên nước Đại Thế Giới, chùa Bà Thiên Hậu, nhà thờ Giáo xứ Thánh Francis Xavier…

Bạn không cần mất quá nhiều thời gian để lên lịch trình. Chuyến xe buýt đi qua những công trình thế kỷ này sẽ mang lại cho bạn một tour hoàn chỉnh nhất. Điều đó giống như bạn đang đi qua những tháng năm lịch sử thăng trầm.

trai nghiem moi la gia re anh 4

Thảo Cầm Viên là khu vực đông đúc kể cả những ngày trong tuần. Ảnh: Trọng Nghĩa.

Tuyến số 30: Thảo Cầm Viên, hồ Con Rùa, Lãnh sự quán các nước, Saigon Tower, cầu Thị Nghè, cầu Thủ Thiêm, cầu Sài Gòn, cầu vượt trạm 2, xa lộ Đại Hàn, pháp viện Minh Đăng Quang, Landmark 81, nhà thờ Tân Định, Suối Tiên...

Trong đó, Thảo Cầm Viên, nhà thờ Tân Định và hồ Con Rùa là những địa điểm có lượng khách check-in cao nhất. Nên chọn khung giờ đầu buổi sáng hoặc chiều để có được những bức ảnh không bị dính quá nhiều người.

Bạn có thể chọn những tuyến xe khác như 3, 7, 19, 56, 150, 3, 19... cũng đến được những địa điểm nổi tiếng này.

trai nghiem moi la gia re anh 5

Hầu hết xe đang vận hành tại TP.HCM đều là xe buýt mới, sạch sẽ. Ảnh: Trọng Nghĩa.

Nếu trời âm u, hãy mang theo dù để đề phòng trường hợp phải đi bộ một quãng đường để đến được trạm xe buýt, hoặc cũng có thể phải đi bộ từ trạm xe buýt để đến được điểm tham quan, vui chơi.

Khi di chuyển bằng phương tiện công cộng, nên mang đồ gọn nhẹ, tránh mất tài sản. Nên tải app để theo dõi chuyến xe, không phải chờ đợi lâu. Hiện nay, TP.HCM có 126 tuyến buýt với gần 2.100 xe và hơn 12.000 chuyến mỗi ngày.

Du khách chiêm ngưỡng khinh khí cầu ở biển Cửa Lò

Hàng chục quả khinh khí cầu đầy màu sắc được thả bay trên phố biển Cửa Lò (Nghệ An) thu hút sự quan tâm của đông đảo người dân địa phương và du khách.

4 điểm vui chơi trong nhà ở Phú Quốc cho ngày mưa

Đa dạng các hoạt động giải trí, Phú Quốc (Kiên Giang) vào mùa mưa vẫn có các điểm đến cho du khách tham quan, vui chơi.

Món gỏi tim gây tranh cãi ở Iceland

Gỏi tim hải âu tại Iceland là một trong những món ăn từ nội tạng động vật gây tranh cãi bậc nhất thế giới.

Trọng Nghĩa

Bạn có thể quan tâm