Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Tri thức trực tuyến nếu mạng chậm. Đóng

Dự án Thành phố Cà phê được đánh giá khác biệt, truyền cảm hứng

Ông Nguyễn Quốc Anh - Phó tổng giám đốc Batdongsan.com.vn - nhận định Thành phố Cà phê là dự án độc đáo, thu hút cả nhóm nhà đầu tư và khách hàng mong muốn sở hữu nhà ở.

Giữa tháng 12, Hội nghị Bất động sản Việt Nam 2022 được tổ chức tại Hà Nội và TP.HCM. Đây là diễn đàn để các chuyên gia, nhà phát triển bất động sản bàn luận về bức tranh toàn cảnh thị trường trong năm và dự báo thời gian tới.

Bất động sản giá trị thực sẽ tiếp tục tăng giá

Trong báo cáo về thị trường bất động sản năm 2022, ông Đinh Minh Tuấn - Giám đốc Kinh doanh khu vực miền Nam của Batdongsan.com.vn - nhận định: “Hiện tại là giai đoạn thị trường điều chỉnh và sẽ đưa về giá trị thực. Do đó, các dự án được phát triển bởi chủ đầu tư có tầm nhìn, dựa trên giá trị bền vững, vì mục tiêu chung của cộng đồng sẽ có xu thế tăng. Một trong những yếu tố quan trọng mà người mua bất động sản cần quan tâm là lựa chọn loại hình bất động sản có giá trị thực”.

Thanh pho Ca phe,  Trung Nguyen Legend anh 1

Thành phố Cà phê tăng trưởng giá trị tới 50% sau hai năm. Ảnh phối cảnh.

Được quan tâm như một điểm nhấn trong xu thế đô thị chữa lành, bảo vệ sức khỏe thân - tâm - trí tại thị trường bất động sản Việt Nam, Thành phố Cà phê đang cho thấy nhiều giá trị thực. Nơi đây sở hữu hệ sinh thái tiện ích khác biệt, gồm: Trung tâm văn hoá ẩm thực 3 miền, vườn Zen, khu luyện tập cưỡi ngựa Ả Rập - golf 3D, tổ hợp thể thao gym - yoga - bắn cung, “thế giới cà phê” Trung Nguyên Legend, Trung Nguyên E-coffee...

Bên cạnh đó, công trình Bảo tàng Thế giới Cà phê đã đưa dự án trở thành điểm đến du lịch của khu vực Tây Nguyên, đón hàng triệu du khách mỗi năm, góp phần thúc đẩy ngành du lịch lữ hành của địa phương tăng hơn 473% so với năm 2021.

“Sau hai năm, giá trị tăng trưởng của dự án cán mốc 40-50%, tương đương trên 20%/năm. Đây là sự tăng trưởng ấn tượng trong giai đoạn thị trường bất động sản Việt Nam đang điều chỉnh để đưa về giá trị thực”, một chuyên gia đầu tư nhận định.

Dự án khác biệt và truyền cảm hứng

Ra mắt vào đầu năm 2021, Thành phố Cà phê được nhiều chuyên gia nhận định đã “một mình tạo đại dương xanh” khi trở thành khu đô thị xây dựng dựa trên ngành kinh tế lõi là cà phê cùng hướng đi khác biệt, tập trung vào các mục tiêu phát triển cộng đồng theo lối sống xanh - bản sắc - thịnh vượng và tạo cảm hứng cho thị trường bất động sản Việt Nam.

Thanh pho Ca phe,  Trung Nguyen Legend anh 2

Theo khảo sát tới tháng 12/2022 của Batdongsan.com.vn, trên 80% số người đang sở hữu bất động sản vẫn tiếp tục mua trong năm 2023 và 61% mua để đầu tư.

Khi nói về dự án Thành phố Cà phê, ông Đinh Minh Tuấn chia sẻ: “Xu hướng phát triển đô thị dựa trên ngành kinh tế lõi từ sản phẩm nông nghiệp đã có từ lâu, đặc biệt ở các quốc gia phát triển như Nhật Bản hay nhiều nước châu Âu. Nhưng với ngành cà phê, Thành phố Cà phê do Trung Nguyên Legend đầu tư đang là dự án tiên phong trên thế giới. Với lợi thế xuất khẩu cà phê lớn thứ hai toàn cầu của Việt Nam, đây là hướng đi khác biệt, tạo giá trị bền vững cho người sở hữu khi cùng phát triển với giá trị ngành kinh tế lõi của địa phương”.

Trong khi đó, ông Nguyễn Quốc Anh phân tích: “Dự án Thành phố Cà phê của Trung Nguyên Legend thuộc mô hình bất động sản độc đáo trên thị trường Việt Nam. Dự án kết hợp nhiều yếu tố hấp dẫn cả nhà đầu tư lẫn khách hàng mua để ở. Đây cũng có thể coi là một loại hình bất động sản nghỉ dưỡng”.

Theo ông Quốc Anh, những yếu tố giới đầu tư quan tâm như tính pháp lý, số lượng sản phẩm dự án giới hạn, độc đáo và uy tín chủ đầu tư. “Tôi thấy dự án Thành phố Cà phê có đủ yếu tố này. Đối với nhóm khách hàng muốn sở hữu bất động sản để sống - sinh hoạt - làm việc, Thành phố Cà phê mang lại nhiều cảm xúc, khác biệt và tạo nét chấm phá cho thị trường. Bởi dự án vừa để ở, vừa chữa lành - xu hướng mới trên thị trường hiện tại, đặc biệt sau dịch Covid-19”, ông Quốc Anh cho hay.

Vị chuyên gia này cũng cho biết Batdongsan.com.vn đã làm nhiều khảo sát dành cho khách hàng trong năm 2022. Nhu cầu sở hữu nhà của người được khảo sát đến từ nhiều yếu tố: Môi trường sống xanh hơn, rộng hơn; hội tụ các tiêu chí chăm sóc sức khỏe... “Do đó, định hướng chữa lành cả về tâm trí lẫn tinh thần mang lại điểm cộng dành cho các dự án bất động sản. Đây cũng là điểm đặc biệt của Thành phố Cà phê”, ông Quốc Anh kết luận.

Theo thông tin từ chủ đầu tư Trung Nguyên Legend, trong giai đoạn cuối năm 2022 - đầu năm 2023, Thành phố Cà phê tiếp tục khởi động các hạng mục của dự án như trường mầm non Loving, trường tiểu học Happy, trung tâm thương mại và khách sạn… nhằm đưa dự án trở thành đô thị đáng sống với cộng đồng tỉnh thức, văn minh.

Giang Nhật Minh

Bạn có thể quan tâm